SNKRVN

Kiến thức

10 dấu mốc sự nghiệp đáng nhớ của Chester Bennington

Ca sĩ hát chính của Linkin Park – Chester Bennington đã qua đời vào tối qua tại nhà riêng ở Los Angeles. Đây không chỉ là tin buồn đối với các fan của Linkin Park nói riêng, mà còn với những người yêu rock, yêu âm nhạc và đã một lần từng lắng nghe những thông điệp ý nghĩa qua các bài hát của nhóm nói chung. Không thể phủ nhận rằng Chester là một ca sĩ tài năng với giọng ca cao vút, kết hợp với khả năng viết nhạc trời phú minh chứng qua rất nhiều bản hit của Linkin Park. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn với nền âm nhạc quốc tế, nhất là khi anh chỉ mới 41 tuổi.

Hôm nay, hãy cùng SNKR Việt Nam điểm qua 10 dấu mốc trong sự nghiệp của Chester Bennington. Sẽ không có thông tin nào liên qua đến sneaker hay thời trang. Tuy nhiên, với một ca sĩ như Chester, anh thật sự là một tượng đài trong lòng tất cả chúng ta.

1. Năm 1993, Chester gia nhập ban nhạc rock đầu tiên trong sự nghiệp “Sean Dowdell and His Friends?”, sau đó ra mắt 3 bản nhạc với định dạng băng cassette.

2. Cuối năm 1993, anh gia nhập “Grey Daze” và ra mắt 3 đĩa đơn: “Wake Me”, “Demo in” và “No Sun Today”. Tuy nhiên, Chester gần như không được công nhận đóng góp và thậm chí còn không xuất hiện tên trong credit. Không khó hiểu khi anh rời ban nhạc vào năm 1998.

3. Chester Bennington gia nhập Linkin Park với vị trí ca sĩ hát chính vào năm 2000 và ngay sau đó ra mắt album đầu tay “Hybrid Theory”. Chính album này là bệ phóng hoàn hảo khi ban nhạc nhận được rất nhiều lời tán dương và được đón nhận nồng nhiệt đến từ công chúng. Ngay sau khi ra mắt, “Hybrid Theory” đứng vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng US Billboard rồi sau đó ẵm luôn danh hiệu “Album bán chạy nhất năm”.

4. Năm 2003, Chester tiếp tục là ca sĩ hát chính trong album tiếp theo của Linkin Park – “Meteora” được phát hành bởi Warner Bros. Bài hát “Numb” nằm trong album ngay sau khi vừa ra mắt đã leo lên vị trí số 1 ở các bảng xếp hạng của Mỹ, Úc và Anh. “Numb” cũng trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới và là một trong các bài hát ấn tượng nhất của LP cho đến hiện nay.

5. Năm 2005, anh thành lập ban nhạc rock với tên gọi “Dead by Sunrise” với mục đích phát hành những bài hát do mình sáng tác nhưng không phù hợp lắm với phong cách của LP. Album đầu tay của nhóm với tên gọi “Out of Ashes” nhận được đánh giá tương đối tốt của giới phê bình và người hâm mộ.

6. Không chỉ dừng lại ở sự nghiệp ca hát, Chester từng đóng vai một kêẻ nghiện trong bộ phim hành động Mỹ “Crank” vào năm 2005.

7. Album thứ 3 của Chester và Linkin Park – “Minutes to Midnight” được ra mắt năm 2007 và bán ra với số lượng lên tới hơn 600,000 bản trong tuần đâu tiền. Đây cũng là album thành công nhất của nhóm.

8. Cuối năm 2007, Chester Bennington kết hợp với thương hiệu sneaker “Etnies” ra mắt một bộ sưu tập sneaker với cảm hứng từ những hình xăm của anh.

9. Năm 2010, Linkin Park ra mắt album thứ 4 – “A Thousand Suns”. Album tập hợp các bài hát với chủ đề phản đối chiến tranh hạt nhân. Dù không thật sự thành công về mặt doanh thu, nhưng LP nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa nó mang lại.

10. Năm 2012, Chester Bennington cùng Linkin Park ra mắt album “Living Things”. Với single “Burn It Down”, album thuộc top các sản phẩm mang lại doanh thu tốt nhất cho LP.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.