SNKRVN

Kiến thức

11 điều có thể bạn chưa biết về thương hiệu Nike

1. được thành lập vào năm 1964 với tên gọi là Blue Ribbon Sports, mục đích ban đầu là một phần hỗ trợ cho nhà thiết kế giày người Nhật Onitsuka Tiger ( Asics hiện tại). Nó chính thức trở thành Inc. vào năm 1971.

2. Với số vốn ban đầu chỉ có $1200 USD,  công ty được sáng lập ra bởi Bill Bowerman – một huấn luyện viên – và Phil Knight, một vận động viên từ Portland, người đã theo học tại Đại học Oregon.

3. Knight ban đầu muốn gọi cho công ty “Dimension 6.” Cái tên có nguồn gốc từ chiến thắng của nữ thần Hy Lạp, và nó được phát âm là “ny’-kee.” nhân viên đầu tiên của , Jeff Johnson, chính là người đã đưa ra cái tên này.

4. Những đôi giày đầu tiên đã được thực hiện bằng chiếc khuôn làm bánh waffle. Khoảnh khắc eureka đầu tiên của Bowerman cho sự đổi mới công nghệ giày dép đến vào năm 1971, khi ông và vợ của ông đã làm cho bánh quế cho bữa sáng: Nó làm dấy lên một ý tưởng cho một mô hình có rãnh trên đế huấn luyện để giúp theo dõi các vận động viên khi chạy. Nó được gọi là “ Waffle Trainer,”  và được cấp bằng sáng chế vào năm 1974.

5. Dấu swoosh Nike được thiết kế bởi sinh viên Đại học Portland State Carolyn Davidson, chỉ với $35 (chỉ hơn $200 so với tỉ giá ngày nay). Ở giai đoạn sau này, cô đã được trao số chứng khoán mà bây giờ trị giá hơn $640,000.

6. Khẩu hiệu “Just Do It” được lấy cảm hứng từ kẻ giết người hàng loạt Gary Gilmore, người đã nói “chúng ta hãy làm điều đó” ngay trước khi bị xử tử bởi một đội xử bắn vào năm 1977.

7. Chiến dịch đầu tiên “Just Do It”  ra mắt vào năm 1988. Quảng cáo này có hình ảnh Walt Stack, biểu tượng điền kinh khi đó 80 tuổi, chạy từng bước nặng nề trên cầu Golden Gate.

8. Mặc dù thực tế rằng ông đã không còn chơi bóng rổ chuyên nghiệp từ năm 2003, Michael Jordan vẫn báo kiếm được 60 triệu $ mỗi năm tiền bản quyền từ Nike, theo tạp chí Forbes. Điều đó làm cho ông trở thành VĐV nhận được tiền quảng cáo nhiều nhất của Nike từ trước đến nay.

9. Vận động viên Tennis người Roman Ilie Nastase là vận động viên đầu tiên ký hợp đồng quảng cáo với Nike, vào năm 1972. Nastase là vận động viên tài năng nhưng đầy tai tiếng với tính khí thất thường và nhiều lần bị phạt, đình chỉ, truất quyền thi đấu nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình.

10. Quảng cáo giày Air Max của Nike năm 1987 sử dụng bài hát “Revolution” của nhóm nhạc lừng danh The Beatles. Đây là lần đầu tiên một bài hát của của nhóm nhạc này được sử dụng trong một quảng cáo truyền hình.

11. Cửa hàng Nike lớn nhất thế giới không phải ở Mỹ mà nằm trên phố Oxford của London. Chi phí xây dựng cửa hàng 3 tầng rộng gần 4.000m2 này là 10,5 triệu bảng.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.