SNKRVN

Đánh giá, SNEAKERS

18KM trải nghiệm New Balance FRESHFOAM 880 V10 – Đôi giày dành cho runners có chân bè & cổ chân to.

New Balance FRESHFOAM 880 V10

Ngày phát hành
2020-08-31
Giá bán
3,090,000
Nơi bán
New Balance Việt Nam

Một ngày ghé ngang Sài Gòn Center thấy New Balance đang trưng bày dòng giày chạy mới thế là cũng trải nghiệm thử xem có đôi giày nào ngon không. Bản thân chân của admin là dạng chân FLAT, lòng bàn chân gần như không có lõm nên cần những đôi giày có thể luyện tập hằng ngày trong các bài EASY RUN hoặc LONG RUN. Cũng đã từng mang & trải nghiệm khá nhiều đôi giày chạy từ trước tới nay của nhiều hãng, New Balance không làm mình ấn tượng ban đầu, tuy nhiên khi mang thử New Balance FRESHFOAM 880 V10 thì một cảm giác rất đúng với ý mình.

New Balance FRESHFOAM 880 v10
Tổng trọng lượng của cả đôi giày ở mức 569gram. Phải nói là khá nhẹ cho một sản phẩm giày chạy bộ.

Đầu tiên, cầm đôi giày về thì tìm hiểu ngay về công nghệ bộ đệm (Cushioning) của New Balance tên là FRESHFOAM. Đây là công nghệ được New Balance giới thiệu vào năm 2014, lúc đó đôi đầu tiên ứng dụng công nghệ này là New Balance 980. Công nghệ này được New Balance nghiên cứu & đầu tư phát triển rất mạnh, sau đó ứng dụng qua rất nhiều các dòng sản phẩm khác bởi tính năng vượt trội của nó là: nhẹ, bền, phản hồi lực tốt.

New Balance FRESHFOAM 880 v10
Các bạn có thể nhìn thấy những cấu trúc tam giá nhỏ trên bề mặt của đệm FRESHFOAM được cắt lazer, điều này giúp đôi giày chuyển động tốt hơn khi đáp chân.

Đó là khi đọc về công nghệ, xong thì phải trải nghiệm trên chân với 18km (cự ly 5km cho ngày đầu tiên pace 5:57 & 5km cho ngày tiếp theo pace 6:10) và sau đó là pace tempo 5:28 cho 8 km thì thật sự là quá đỉnh. Đôi giày này lưu ý với các bạn là phải về run small size 0.5 (giảm đi 0.5 size) nha, mình chân bè tự tin bước vào cửa hàng 42.5 cho anh, nhưng mà mang vô thì sau đó bẽn lẽn cho anh size nhỏ hơn 42 em nhé! Nhân viên cười tủm tỉm vô lấy giày khác, bởi cái tội tưởng là đúng mà hoá ra lại rộng.

New Balance FRESHFOAM 880 v10
Tracklog 18km chi tiết bao gồm EASY RUN (10km) và TEMPO RUN (8km) trên đôi giày New Balance FRESHFOAM 880 v10

Cảm giác khi mang New Balance FRESHFOAM v10 là sự chắc chắn, mũi giày cong vừa đủ để tạo cảm giác thoải mái cho cả bài chân. Việc bề ngang đôi giày khá rộng giúp cho việc tiếp đất của mình cũng cực kỳ thoải mái. Xứng đáng là một đôi giày chạy dùng để luyện tập hằng ngày ở EASY RUN hoặc LONG RUN.

New Balance FRESHFOAM 880 v10
Gót giày với khung nhựa Heel Cage nhằm khoá gót chân, cảm giác đôi giày mượt mà mà không bị xê dịch khi chạy.

Tuy nhiên, có một nhược điểm nhẹ đó là việc bề ngang tiếp xúc lớn quá làm mình có cảm giác tiếp xúc đất quá nhiều khiến mình chạy chậm lại đôi chút. Mình chỉ nói về cảm giác cá nhân, nên các bạn mang thì lưu ý điểm này khi chạy nhé. Tiếp theo, Form giày khi mang vào chân thì vừa vặn với tên gọi của công nghệ tên là Hypoknit, có lỗ thoáng khí khá lớn & phân vùng tốt.

Sau 18km đã chạy trải nghiệm.

Bài kiểm tra phần traction (vân đế) của mình khá đơn giản khi sử dụng dynamic warm-up (Khởi động chuyển động) chứ không dùng Static Warm up (Khởi động tĩnh), sau đó là các bài drills rất quen thuộc bao gồm: Chạy bước nhỏ, Nâng cao đùi, Đá lăn, Gót chạm mông. Cả 4 động tác này mình có thể cảm nhận được phần traction (vân đế) có bám đường không? Phần đệm trước (khoảng ½ giày từ mũi đến giữa lòng bàn chân) có êm không? Đánh giá phần này một điểm cộng, vì hiện tại thì New Balance xây dựng cấu trúc của đế được chia theo khu vực lòng bàn chân & sử dụng cấu trúng hình khối tổ ong, nên bám đường.

New Balance FRESHFOAM 880 v10
Lót trong êm, hỗ trợ chân khá nhiều & tạo cảm giác thoải mái.

Chưa dừng lại ở đó, tiếp tục trong bài warm-up là chạy tăng tốc (40% chậm – 40% nhanh dần – 30 nhanh nhất và giảm tốc thả lỏng), cảm nhận là rất chắc chân, bộ đệm cực kỳ êm & nguyên cả đôi giày gắn kết với chân rất tốt. Điểm chưa hài lòng duy nhất đó là việc tiếp xúc qúa nhiều giữa bộ đệm & mặt đường làm mình tăng tốc không nhanh được & sử dụng thêm lực cho bàn chân. Tuy nhiên, việc này với mình thì có lợi cho chạy Dài hoặc Easy Pace như đã nói ở trên.

Dây giày bị dài & kéo mạnh sẽ thắt bó chân, các bạn hãy cột dây vừa phải và kéo vừa lực để đỡ phải chỉnh dây hoặc làm chân khó chịu.

Một điều lưu ý, dây giày khá giãn & hơi dài các bạn nhé. Nên khi các bạn cột dây thì nên làm 2 nút thắt để dây co ngắn bớt lại, mình không có thiện cảm với dây giày sử dụng trên đôi New Balance 880 v10 lần này, cơ bản là dây có chất liệu không tốt lắm, thắt mạnh quá làm rút nguyên đôi giày chật chân, nhưng chung quy đây không không phải là một chi tiết quá đáng kể khiến đôi giày tệ đi.

TEXT logo Icon “N” đặc trưng của New Balance được dùng vật liệu phản quang trên sản phẩm này.

Logo đặc trưng chữ N của New Balance có chế độ phản quang khá đẹp mắt, nếu bạn chạy buổi tối, hãy mang một bộ đồ nổi cũng có những chi tiết phản quang thì rất đẹp mắt, vì cơ bản tối chạy đèn pha vào người bạn sẽ nổi lên trong bóng đêm & giúp người khác nhận ra bạn.

Upper có lỗ thoáng khí lớn, khi nhìn vào phía trong mũi giày các bạn thấy ánh sáng có thể lọt qua. Điều này giúp ích rất lớn cho ai đam mê chạy bộ đường dài.

Chi tiết Upper ư? Hmmmmm, mình có cảm giác phối màu đang quá an toàn và hơi lớn tuổi, phù hợp cho ai không thích khoa trương, không thích MAKE COLOR thì phải. Nhìn từ phía trên xuống do là bề ngang to, nên mình có cảm giác giống như đôi giày của Bố mình mang chạy khi xưa. Ngôn ngữ thiết kế tiếp cận được đại đa số mọi người, không quá nổi bật nhưng cũng không quá mức không thể nhận ra.

Giá cũng là một điều đáng lưu tâm, vì New Balance cũng rất mạnh trong mảng nghiên cứu các loại vật liệu trong thể thao nên chắc chắc là tiền bạn bỏ ra sẽ xứng đáng với New Balance FRESHFOAM v10. Bạn có thể sở hữu ngay tại cửa hàng New Balance với mức giá 3,195,000 VNĐ.

Đọc thêm trên Run Repeat thì chuyên kênh này đánh giá New Balance FRESHFOAM v10 lên đến 86/100 điểm, đủ thấy mức độ hấp dẫn của đôi giày chạy bộ này như thế nào trong cộng đồng các runners trên toàn cầu & tại Việt Nam nói riêng. Xin lưu ý lại là đôi giày sẽ run smaller size, khuyến nghị các bạn nên đi giảm xuống 0.5 hoặc 1 size chân tuỳ theo form chân của các bạn nhé.

New Balance FRESHFOAM v10 đang được bán chính thức tại thị trường Việt Nam với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc. Cũng đừng bỏ lỡ sự kiện New Balance và iRace đang tổ chức giải chạy “Discover the city – Khám phá thành phố tôi yêu” từ ngày 1-31/9. Tham gia ngay!

👉Tìm hiểu về giải chạy tại: https://bit.ly/33Z3xHt
👉Cách thức tham dự: https://bit.ly/2DCgUTd
👉Đăng ký giải chạy tại: https://irace.vn/races/discover-the-city?
👉Mua sắm New Balance tại: https://bit.ly/3k7WOk1

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

  • Vậy là Neymar chính thức về đội Puma rồi nha.

Hy vọng ra gì đó hay ho để mọi người yêu thích 💪
  • Hôm nay 5km pace 4:39 lập Personal Best.
Vui quá!
  • CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Logo của SNKRVN được lấy cảm hứng từ mã Morse, ICON LOGO "S" đại diện cho Sneakers được cách điệu từ chính chữ C - đại diện cho từ CONNECT (-.-.) trong mã Morse. , đây được xem là một trong những mã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực trên thế giới từ khi được phát minh ra đến nay. 
 
Từ cảm hứng mã Morse, SNKRVN đã tạo ra một Icon Logo mang tính đại diện cho cộng đồng sneakers tại Việt Nam, một cộng đồng với niềm đam mê về giày, thời trang đường phố, hip-hop,... một nền văn hoá sát mặt đất với những cách giao tiếp sáng tạo, khác biệt so với nhiều cộng đồng khác đang tồn tại. 
 
THE UNIVERSE OF SNEAKERS 2020 (#US2020) với Icon logo "S"sẽ biến hoá thành một chiếc phi thuyền, đây sẽ là trạm kết nối, tạo ra những mật mã riêng để giao tiếp cùng những thành viên trong cộng đồng Việt Nam. 
 
Chiếc phi thuyền #US20 sẽ có những khoang đặc biệt trên tàu, đại diện cho từng nhóm cộng đồng đang tạo nên nền văn hoá sát mặt đất. Và ngày hôm nay SNKRVN. From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS để ra mắt một chiến dịch collaboration dành riêng cho Gen Z và xây dựng một giá trị tiếp theo trong hệ sinh thái mà SNKRVN đang phát triển.
 
 Cùng chờ xem dự án độc đáo này vào ngày 03/09/2020 nhé.

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • ASUS VIVOBOOK x SNKRVN. 
From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. 

CÔNG NGHỆ - đó là cụm từ liên tục được nhắc đến trong hơn 2 thập kỷ vừa qua với sự phát triển thần tốc & vượt bậc. Nhờ công nghệ, thời trang nói chung và nền văn hoá sneakers nói riêng cũng ngày càng phát triển mạnh hơn. Thông qua mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng (apps) để giao dịch, mua bán,... việc tìm hiểu & sở hữu các item thời trang, những đôi sneakers ngày càng trở nên dễ dàng, nhanh chóng. 

CÔNG CỤ mà chúng ta sử dụng để tham gia vào nền văn hoá sneakers trên nền tảng online không gì khác đó chính là những chiếc máy tính. ASUS, hãng công nghệ đến từ Đài Loan, được biết đến rộng rãi nhờ các sản phẩm laptop đột phá, dẫn đầu về công nghệ. Trong đó, dòng VivoBook S của ASUS đã tạo được sự chú ý của giới trẻ trong thời gian gần đây nhờ công nghệ mạnh mẽ, thiết kế hiện đại với những màu sắc cá tính.

Ghi nhận sự tương trợ giữa Công nghệ và Thời trang, lấy cảm hứng từ văn hóa sneakers và các bạn Gen Z trẻ trung, cá tính, SNKRVN đã KẾT NỐI cùng ASUS VIVOBOOK trong chiến dịch “Tâm điểm khai trường. Chọn quà chất tôi” để giới thiệu đến các bạn trẻ yêu mến sneakers & công nghệ bộ sưu tập thời trang giới hạn ASUS VivoBook x SNKRVN. 

�Khám phá sự bất ngờ bởi không dừng lại ở chiếc LAPTOP sở hữu những công nghệ vượt trội mà còn mang trong mình một cá tính, một ngôn ngữ thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ có phong cách sống năng động, sáng tạo, sẵn sàng toả sáng để trở thành tâm điểm. Những items thời trang Streetwear cũng song song với đó được giới thiệu trong video này bao gồm: Lanyard, T-Shirt, Mini-Bag, Backpack sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. 
�Nền văn hoá sát mặt đất từ nay sẽ có thêm những nhân tố mới để tạo nên sự đa dạng & mang đến những góc nhìn khác biệt hơn. KHÁM PHÁ NGAY CHIẾC PHI THUYỀN #US2020 SẼ HÉ LỘ ĐIỀU GÌ TRONG COLLABORATION LẦN NÀY NHÉ.
�#snkrvn #ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường #FromSNEAKERSweCONNECT
  • SNKRVN. FROM SNEAKERS, WE CONNECT MORE

Hơn 4 năm thành lập, cụm từ KẾT NỐI (CONNECT) luôn được chúng tôi tập trung xây dựng. Cộng đồng sneakers, nền văn hoá sát mặt đất tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển & ngày càng đa bản sắc bởi sự hợp tác và liên kết của rất nhiều thành viên khác nhau. 

Ngày hôm nay, From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. Một trong những dự án cực kỳ thú vị dành cho Gen Z sẽ ra mắt chính thức trong thời gian tới. 

COMING SOON. 

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • Trải nghiệm đôi giày New Balance FreshFoam 880 v10.
Trời ơi, một đôi giày xứng đáng đi tập hằng ngày vì cái công nghệ bộ đệm FreshFoam này. Tuy nhiên nó cũng có vài nhược điểm nhẹ cần khắc phục đây.

Chờ bài review chi tiết nhé các bạn.
Sau 2 tháng sắp xếp lại mọi thứ, come back là pace rùa bò quá điiiiii.
Sẽ trở lại đường đua thiệt sớm nhé ✊🏻
New Balance #snkrvn #newbalanceVietnam