SNKRVN

Long Form

4 cách “tu tâm dưỡng tánh” cho các hypebeast trong năm nay

4 cách "tu tâm dưỡng tánh" cho các hypebeast trong năm nay
Sẽ tiếp tục là một năm 2019 với nhiều xu hướng, phong cách hoàn toàn mới và các tại Việt Nam và trên toàn thế giới sẽ cần tìm cách để không bị cuốn theo dòng chảy “điên rồ” này nhé

Trong một thế giới mà các nhãn hàng luôn tìm được cách mang những hình ảnh đẹp nhất, thu hút nhất để “cám dỗ” khách hàng, và chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi số đông thì rất dễ dàng để các bị lôi cuốn theo những giá trị ảo và tiêu tiền vô tội vạ. Tuy nhiên, không phải là không có những mẹo và chiến lược để kiểm soát và kiềm chế “ham muốn” của bản thân một cách thật sự hiệu quả, không phải bằng cách cố gắng giấu nó đi, nhưng hiểu được giá trị thật sự cũng như hiểu bản thân mình cần điều gì. Nhờ đó, mối sẽ “tư duy” được như thế nào là đủ, và tự đặt ra được giới hạn cho bản thân.

Chính vì lý do đó, hãy cùng SNKRVN điểm qua 4 cách giúp cải thiện bản thân mình sao cho tích cực hơn trong năm mới này nhé. Lưu ý rằng để làm được điều này, bạn sẽ phải cố gắng thật sự nhiều để nâng cao khả năng kiềm chế của bản thân đấy.

1. Học cách từ chối

Nghe có vẻ dễ dàng đúng không, nhưng thật ra không phải ai cũng có thể làm được điều này. Là một sneakerhead, bạn chắc chắn follow hàng chục các cửa hàng quần áo giày dép online, chưa kể hằng ngày sẽ gặp phải hàng tá các cửa hiệu khác trên phố. Sẽ không có gì đặc biệt nếu những đơn vị kinh doanh này không tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi giảm giá mỗi dịp lễ tết. Và đây là lúc mà bạn cần biết nói từ chối, không chỉ với sự hấp dẫn của những chiêu trò quảng cáo, mà còn với bản thân.

4 cách "tu tâm dưỡng tánh" cho các hypebeast trong năm nay

Sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn luôn tìm một lý do nào đó cho để nuông chiều sở thích cá nhân như mức giá quá tốt, chỉ sales một lần này thôi, mua nốt đợt này rồi thôi… nhưng hãy hỏi bản thân rằng liệu đó có đúng là thứ bạn muốn hay không?

2. Đừng vung tiền để cop tất cả các sản phẩm được ra mắt

Ngành công nghiệp thời trang và sneakers được dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn vào năm 2019 tới với những item chất lượng và mức giá thì dĩ nhiên là tăng lên từng ngày. Chính vì lý do đó, có lẽ bạn nên cân nhắc việc vung tiền quá trán, mua hết tất cả những sản phẩm được ra mắt, hay đúng hơn là những sản phẩm được đẩy lên mức hyped. Một lần nữa, bạn phải hỏi bản thân rằng liệu đây có đúng là những gì mình muốn hay không? Liệu nó có hợp với phong cách của mình hay không, hay đơn thuần bạn chỉ đang lao theo những sức hút vô nghĩa từ xu hướng đám đông. Hãy tưởng tượng, bạn chi tiền cho tất cả 12 phối màu adidas Yeezy BOOST được ra mắt trong năm 2018 vừa qua thì số tiền sẽ lớn như thế nào đúng không?

4 cách "tu tâm dưỡng tánh" cho các hypebeast trong năm nay

Thay vào đó, hãy dành dụm tiền và chi cho một số ít thiết kế thật sự đẹp mắt, những gì bạn thật sự yêu thích và phản ánh được cá tính của bạn. Hãy diện đồ vì bản thân, không phải vì sự ủng hộ của mạng xã hội. Tại sao cứ phải quan tâm người khác nghĩ gì khi chính bạn không hề biết họ là ai, và họ có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

3. Đừng dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Đây không còn là điều gì quá xa lạ với chúng ta nữa phải không. Mạng xã hội là nguồn thông tin rộng lớn để học hỏi và là nơi tuyệt vời để thể hiện cá tính, cảm xúc của bản thân, nhưng không phải tất cả các thông tin trong đó và sức ảnh hưởng từ mạng xã hội đều có tích cực. Chúng dễ hấp dẫn bạn với những giá trị không thật, những mục tiêu sáo rỗng và đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tinh thần của chúng ta.

4 cách "tu tâm dưỡng tánh" cho các hypebeast trong năm nay

Hai trong những trang mạng nên được truy cập có chừng mực là Facebook và . Việc lướt lướt những trang new feeds hằng ngày thật sự tạo nên một thói quen xấu. Nó vừa hạn chế bạn vận động, trở nên lười biếng và ỷ lại. Chưa hết, như hai ý trên, các sẽ bị ảnh hưởng nhiều và khó kiểm soát bản thân với quá nhiều tin tức được cập nhật hằng ngày và liên tục. Chính vì thế, hãy cân nhắc việc dành thời gian để lướt các trang mạng xã hội nhé. Hoặc là xóa ứng dụng đi, hoặc giới hạn thời gian sử dụng Facebook hoặc lại sẽ là điều mà các cần cân nhắc đấy.

4. Giữ vững mục tiêu đã đặt ra của mình

Theo một thống kê của Business Insider, tạp chí về kinh doanh lớn của Mỹ, có đến 80% người được phỏng vấn không thể giữ được mục tiêu đã đặt ra cho năm mới, và hầu hết họ bỏ cuộc chỉ sau 2 tháng đầu tiên. Đây cũng là điều khó thực hiện nhất đối với các hypebeast. Rất nhiều người sẽ ra thật nhiều mục tiêu, nhưng cuối cùng lại thất bại trong việc theo đổi và giữ vững nó đến cùng.

4 cách "tu tâm dưỡng tánh" cho các hypebeast trong năm nay

Một lời khuyên cực kì hữu ích, chính là việc hãy thường xuyên cân đối các mục tiêu của mình, sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình hiện tại. Ví dụ, bạn lên kế hoạch để cop chỉ 5 đôi giày trong năm 2019 này, nhưng thật sự chỉ có 4 phối màu bạn ưng nhất trong suốt 12 tháng, thì bạn không việc gì phải bỏ tiền để mua thêm một đôi nào nữa đúng không? Hoặc sau 1 năm làm việc, bạn quá thích thiết kế Nike React Element 87 vừa ra mắt dù đã cop đủ 5 đôi, hãy tự thưởng cho mình thêm đôi giày như phần thưởng cho công sức chăm chỉ. Mọi việc đều có thể được cân nhắc và sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.