SNKRVN

Tin tức, Sneakers

adidas Campus 80s Primeknit – Bản giao hưởng giữa cổ điển và đương đại

Là dòng giày chiếm được nhiều cảm tình của những sneakerheads ở thế hệ trước bởi sự đơn giản, mộc mạc và độ thoải mái. Campus 80s đã trở thành 1 biểu tượng của adidas lúc bấy giờ. Song hành cùng thị trường 1 thời gian dài nhưng lại bị tụt hậu lại đằng sau bởi những dòng giày hiện đại được phát hành ngày càng nhiều, dần dần, Campus 80s đã bị chìm vào quên lãng, tưởng chừng như là sự chấm hết của Campus và sẽ bị khai tử dòng giày huyền thoại có tuổi đời không mấy trẻ trung này. adidas bất ngờ tuyên bố sẽ hồi sinh lại dòng giày Campus và đem những tinh hoa của hiện đại vào đôi giày cổ điển này. Quả thật là như vậy, Campus 80s đã được adidas hồi sinh với một diện mạo hoàn toàn khác, trở lại với hiện đại, đương nhiên không thể nào khoác lên mình bộ quần áo cũ của ngày trước nữa. Đó chính là lí do Campus 80s bị tụt hậu lại và bị đè bẹp dưới những dòng giày tiền nhiệm về sau.

adidas-campus-80s-primeknit-white-2

Mang trong mình công nghệ Primeknit của adidas phát triển, tưởng chừng như chỉ được áp dụng cho dòng giày chạy bộ siêu hạng Ultra boost thì nay đã được adidas bật đèn xanh và làm “bộ da” mới để hồi sinh Campus, chất liệu Primeknit được biết đến tương tự như chất liệu flyknit từ Nike nhưng có đôi chút khác biệt.

adidas-campus-80s-primeknit-white-3

Primeknit được áp dụng cho Campus 80s lần này có màu trắng và được bao bọc hết phần upper, liner được làm bằng da tương tự như những phần khác. Để nhấn mạnh cũng như tô điểm thêm cho đôi giày, adidas đã thay đổi 1 chút bằng cách cho những chi tiết ở viền giày có màu đậm hơn. Ví dụ như ở phần logo 3 sọc bên hông – three triple branding được làm bằng chất liệu gần giống như translucentin có màu trắng đục, được cắt và gọt tỉa thành hình sọc cưa của thương hiệu adidas và được ép nhiệt vào.

adidas-campus-80s-primeknit-white-8 adidas-campus-80s-primeknit-white-6 adidas-campus-80s-primeknit-white-5

 

Eyelets không còn là những lỗ tròn nữa mà là những đường kẽ nhỏ như được rạch ra để luồn dây vào, tất cả những chi tiết trên đều được thiết kế có chủ ý và theo tuyên ngôn của adidas lần này, Simple is the best.

adidas-campus-80s-primeknit-white-7 adidas-campus-80s-primeknit-white-4

Mọi chi tiết đều rất đơn giản và mộc mạc mà không đánh mất đi vẻ đẹp đặc trưng của Campus ngày xưa. Phần sole có màu trắng và vẫn được giữ nguyên trạng, không thay đổi gì thêm. Sự thay đổi trong chất liệu lần này đã giúp adidas hồi sinh thêm 1 dòng giày đến từ quá khứ nữa, cũng như là đem công nghệ của mình áp dụng vào những sản phẩm khác để làm tròn tiêu chí đa dạng hoá sản phẩm của mình.

Các bạn nghĩ như thế nào về đôi này? COP or NOT? Hãy cho SNKR Việt Nam biết được suy nghĩ của các bạn nhé!

Bình luận
Instagram