SNKRVN

adidas Store in Beijing
Tin tức, Sneakers

adidas có thể mất doanh thu lên đến hơn 1 tỷ USD vì đại dịch Corona theo Business Insider

Theo như dự đoán của Business Insider thì adidas đã đưa ra dự đoán về việc doanh thu có thể bị giảm lên đến hơn 1 tỷ USD tại thị trường Trung Quốc bởi đại dịch toàn cầu Corona. Một thông báo mới nhất đã được đưa ra rằng tập đoàn đến từ nước Đức đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch khi phải đóng cửa hàng loạt các cửa hàng tại Trung Quốc, Đài Loan & Hồng Kong. Kể từ khi đại dịch bùng phát thì adidas đã phải kỳ vọng rằng doanh thu giảm đi đáng kể và có thể Lợi nhuận sẽ sụt giảm theo xấp xỉ mức 560 triệu USD. Thị trường Trung Quốc gần như là một thị trường quan trọng nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương của thương hiệu này.

Không riêng gì adidas, cũng đã vướng phải tình huống trên, và nhìn chung ra các ngành nghề khác cũng đang bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng trong suốt Q1 và có thể là Q2 của năm 2020. Vẫn chưa có bất cứ tin tức chính thức từ các thương hiệu lớn như Nike, New Balance,… hay thậm chí là ngành hàng xa xỉ như Dior, LV, Prada,… Tuy nhiên chắc chắn Q2 nếu tình hình dịch bùng phát tại Châu Âu đang diễn biến phức tạp như hiện tại thì nền kinh tế sẽ còn ảnh hưởng rộng và sâu hơn nữa. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng sắp tới đại dịch sẽ được kiểm soát, tuy nhiên Q2 sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn hơn Q1 của năm 2020.

Việc ưu tiên trước mắt bây giờ là phải giữ gìn sức khoẻ, hạn chế tránh bị nhiễm virus Corona và giữ tinh thần để có thể quay trở lại khi đại dịch kết thúc. Luôn rửa tay sạch sẽ và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân nhé các bạn.

Báo cáo chi tiết của Business Insider các bạn có thể đọc ngay .

Bình luận
Instagram