SNKRVN

Tin tức, Sneakers, Kiến thức

adidas Futurecraft Strung – Sự tiến hoá của Adidas vào thời đại 4.0

Chắc hẳn mọi người đều nhớ đến danh từ Futurecraft vào năm 2015. Khi adidas trình làng công nghệ mới này, tất cả mọi người đều háo hức trải nghiệm xem nó tuyệt như thế nào. Công nghệ có tên là 4D được ra mắt, và làm hầu hết đầu giày phải điên đầu. Dù giá retail cao ngất ngưỡng, vào tầm $400. Và nếu có thể lên đên $500-$600. Nhưng không vì thế mà giá resell lại hết nhiệt. Ví dụ như những đôi với Footpatrol, Daniel Arsham, Prism, Kith và Sneakersnstuff, giá retail của các đôi này rơi vào tầm $550, nhưng đều được sold out chỉ trong vòng vài phút và được bán lại trên Stockx với giá gấp đôi hoặc ba, tuỳ thuộc vào độ hiếm và độ hot. Ban đầu, Furturecraft 4D là một cái tên cực kỳ hiếm trên thị trường giày thời bấy giờ. Nhưng dạo gần đây, nó đã hết nhiệt như trước. Do đó, adidas lại tiếp tục cho ra đời một concept có tên là Strung.

Một đôi Futurecraft Strung on feet

Theo adidas, Futurecraft không phải là một đôi giày, mà nó là một công nghệ. Công nghệ mà adidas đã dày công thử nghiệm và trải qua vô số thất bại mới có được. Đây được xem là một trợ thủ đắc lực cho các vận động viên. Futurecraft là công nghệ xuất hiện trong bộ đế của đôi giày 4D. Bộ đế được cho là êm hơn và độ đàn hồi tốt hơn rất nhiều so với boost. Strung cũng phải là tên của đôi giày. Nó là một công nghệ mà adidas đã dày công nghiên cứu. Theo adidas, Strung sẽ tập hợp tất cả dữ liệu của vận động viên và kết hợp với công nghệ robot. Và sau đó sẽ tạo nghe phần upper, dịch là thân giày. Phân upper này sẽ chỉ có một trên đời và sẽ được sử dụng chất liệu siêu nhẹ. Để việc này khả thi, adidas đã kết hợp với công ty thiết kế kỹ thuật số, Kram/Weisshaar. Hai bên đã cho ra đời một thiết bị có thể cuốn những sợi chỉ lại với nhau dựa trên các thống kê có sẵn.

Thiết bị sẽ làm thay đổi tất cả
Thiết bị mới tạo nên Futurecraft Strung

Những thử nghiệm đầu tiên đã giúp cho adidas hình dung được sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào và sự hiệu quả của thiết bị mới mang lại. Các đường chỉ sẽ được tự do di chuyển, đặc biệt nhất, thiết bị mới sẽ giúp adidas có thể kiểm soát được việc tạo nên phần upper hoàn chỉnh và tối ưu nhất. Những phần trọng điểm như mũi giày, thân giày và đế giày sẽ được thêm sự chắc chắn và tính năng bảo vệ cao. Phần ngón chân sẽ được thêm tính năng đàn hồi cao. Nhưng đây chỉ là những bước đầu của một quá trình dài. Theo hãng đến từ nước Đức, bước tiếp theo sẽ là chuyển những thống kê của vận đông viên vào đôi giày và tạo nên những đường may hoà lẫn vào nhau sao cho đẹp nhất.

Một siêu phẩm Futurecraft Strung đáng được chờ đợi năm sau
Bộ đếm được giảm đi đáng kể
Hình sợi chỉ kết dính của Futurecraft Strung

Không chỉ dừng lại ở đó, adidas còn cách tân bộ đế 4D lên một tầm cao mới. Đế 4D hứa hẹn sẽ còn đàn hồi và êm hơn trước, vì các sơi 4D sẽ được thiết kế chặt chẽ hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, bộ đế sẽ được chú trọng về phần mũi chân và phần đế sẽ được giảm đi, để giảm độ nặng của đôi giày. Phần bám dính sẽ được chú trọng vào những nơi cần thiết nhất. Sự kết hợp giữa công nghệ 4D và Strung hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào cộng đồng giày trong tương lai không xa. Futurecraft Strung sẽ được phát hành cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Giá retail chắc chắn sẽ mắc như những đôi hiện tại hoặc có thể hơn.

Những sợi 4D được kết dính chặt chẽ hơn
Bộ đế được cách tân

Bình luận
Instagram