SNKRVN

adidas 4D Fusio
Tin tức, Sneakers

adidas khởi động năm 2021 với một thiết kế đỉnh mang tên adidas 4D FUSIO

adidas 4D FUSIO

Ngày phát hành
2021-01-15
Giá bán
245 USD
Nơi bán
adidas.com

Khi nhìn vào đôi sneakers này, chúng tôi tin rằng adidas đang thật sự nỗ lực để tạo ra những thiết kế mang tính ấn tượng mới dành cho những ai mến mộ & là fan của thương hiệu ///. Bên cạnh những đôi sneakers huyền thoại mà dường như ai cũng phải có như adidas Originals Superstar, Stan Smith, hay adidas Ultra BOOST, hoặc adidas Originals BOOST,… thì nay đã có lý do để sở hữu đôi adidas được trang bị 4D rồi.

4D từ adidas có lẽ vừa quen mà lại vừa lạ, một lần nữa phải nhắc lại rằng đây là in 4D đặc biệt của Carbon.com, một trong những công ty in ấn 4D rất mạnh được thành lập bởi hai bố con, và gọi vốn hàng trăm triệu USD tại thung lũng Silicon Valley, và adidas đã ký kết hợp tác để khai thác vật liệu mới từ Carbon.com chứ không phải tự tạo nên loại vật liệu này.

Carbon 4D đã và đang được adidas cùng đẩy rất mạnh trong những năm vừa qua, đôi sneakers mà mình thích nhất vẫn chính là Daniel Arsham x adidas Originals FUTURECRAFT 4D, bởi tập phim phát hành cùng collab này rất tuyệt vời về thông điệp Tương Lai – Hiện tại – Quá khứ mà cả Daniel Arsham (Nghệ sĩ Điêu khắc Đương đại) và cùng gửi gắm (Bạn nào muốn biết chi tiết thì có thể đặt mua magazine SNKRVN TẠI ĐÂY để đọc bài viết vô cùng chi tiết của chúng tôi).

adidas 4D Fusio
Hệ thống thắc dây khung nhựa mũi tên song song đẹp mắt.

Quay trở lại với adidas 4D FUSIO, ấn tượng đầu tiên của mình là hệ thống thắt dây giày bằng hình tam giác rất bắt mắt, mình có một cảm giác hơi hướng tương lai (futuristic) tương tự như những đôi sneakers của Yahji Yamamoto của dòng sản phẩm vậy đó các bạn. Đây được xem là một trong những chi tiết nổi bật nhất của adidas 4D FUSIO.

Khung nhựa chuyển sắc bao quanh thân giày qua đến gót và phần má trong.

Tiếp theo đó, phần khung nhựa được bao quanh giữa upper thân giày và đế in 4D có nét lượn tương đồng như đôi adidas AlphaBounce trước đây adidas đã từng ra mắt, tuy nhiên mình cũng không thể không nghĩ về đôi Nike Silver Bullet Air Max 97 bởi sự lượn sóng này. Đây là liên tưởng cá nhân, các bạn có thể thấy nó không giống theo cách mình nhìn.

adidas 4D FUSIO
Phần gót giày hài hòa cùng với khung nhựa heel-puller.

Vì đây là đôi sneakers lifestyle mang trong mình màu sắc ứng dụng thời trang rất cao của adidas Originals, tuy nhiên adidas cũng đưa đôi này nằm trong thiết kế lấy cảm hứng từ bộ môn chạy bộ, chính vì vậy đôi giày trông rất sporty và ra dáng thể thao. Mình tin rằng khi mang đôi sneakers này vào chân sẽ rất thoải mái bởi lớp upper là từ Primeknit, tuy nhiên điểm nhỏ hơi quan ngại đó chính là độ nặng của đôi sneakers có in 4D thường nặng hơn so với các đôi thông thường.

Giá cũng là điều cuối cùng bạn có thể cân nhắc cho một đôi sneakers đẹp mắt, thiết kế chuẩn, đỉnh với 245 USD, gần 6,000,000 VNĐ. Công nghệ 4D và vật liệu in 4D vẫn có chi phí khá cao và chưa được đại trà hóa, adidas chắc chắn đang nỗ lực để commercialize (thương mại hóa với số lượng lớn) nhằm giảm giá thành sản phẩm cũng như tạo thói quen trải nghiệm sản phẩm công nghệ mới này.

Đôi sneakers adidas 4D FUSIO sẽ được ra mắt vào ngày 15/01 sắp tới đây, các bạn đừng bỏ lở để sở hữu & trải nghiệm đôi sneakers mới nhất từ adidas Originals nhé.

Bình luận
Instagram