SNKRVN

Tin tức, Sneakers

adidas lại tiếp tục kiện Nike về bản quyền của Flyknit

Công nghệ kể từ khi được giới thiệu cách đây 5 năm trước luôn được xem là người dẫn đầu cũng như là vật liệu tốt nhất dành cho sneaker cho đến thời điểm hiện nay. Dĩ nhiên là các thương hiệu khác cũng đã giới thiệu các phiên bản knit dành riêng cho mình, điển hình như của , Evoknit của Puma, Engineered knit của New Balance… và có những thành công nhất định. Tuy nhiên, do là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tới ngôi vị số 1 hiện nay mà không ngừng gây chiến với nhau về sở hữu bản quyền của công nghệ này. Còn nhớ hồi năm 2012, từng làm một phen lảo đảo khi suýt nữa là dừng “the 3-stripe” trong việc sản xuất các sản phẩm có . Thương hiệu của Đức đã tốn không ít công sức để kháng kiện và dành lại quyền sử dụng công nghệ của mình, tuy nhiên tổn thất là không thể tránh khỏi.

Mới đây, như một cách để trả thù , vừa đâm đơn kiện lên Tòa án Liên bang của Mỹ với lý do không đồng ý với “Bằng sáng chế số 749” được cấp cho Nike năm 2004 về cấu trúc dệt liền một mảnh cũng như các phương pháp để sản xuất ra nó. Nhãn hiệu của Đức cho rằng việc dệt một tấm như vậy đã được sử dụng thông thường ở các loại áo quần và không thể được coi là một phát minh được.

Hiện vẫn chưa có kết quả cho đơn kiện của , tuy nhiên có thể thấy rằng đây sẽ là một cuộc chiến dài và không có hồi kết vì cả Nike và đều không muốn đối thủ của mình có thêm cơ hội nào để hoặc là chiếm lấy vị trí của mình, hoặc là tiếp tục trị vì ở ngôi vị số 1 ngành hàng sportswear.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.