SNKRVN

Đánh giá

ADIDAS ORIGINALS XENO “Black Pack” – SUNBEAM PACK – KHÁM PHÁ SỰ KHÁC BIỆT

Ngay tối qua, adidas đã chính thức cho ra mắt video bộ sản phẩm XENO. SNKR Việt Nam không thể chờ đợi lâu hơn nữa và quyết định tìm hiểu nguồn gốc, tư tưởng và ý nghĩa thiết kế bộ sản phẩm này.

Nhớ lại khoảng thời gian tháng 10 năm 2014, khi sản phẩm ZX FLUX XENO được leak thông tin bằng video và bằng hình ảnh thì ngay lập tức, các sneakerhead trên thế giới và tại Việt Nam đổ dồn sự chú ý về bộ sản phẩm quản phang đa sắc này.
Từ trước đến nay, có rất nhiều chất liệu phản quang, tuy nhiên, adidas đã đưa sản phẩm phản quang lên một tầm cao hoàn toàn mới.

Sự phản quang đa sắc được lấy ý tưởng từ đâu, tại sao có thể làm được như vậy. Chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích nguồn gốc ý tưởng trước ngay sau đây.

Bắt đầu bằng cái tên XENO, theo như thông tin do chúng tôi tìm hiểu thì ban đầu nó có tên gọi là SUNBEAM, nghĩa là ánh sang mặt trời. Tại sao lại như vậy? Thật ra thì 2 cái tên hoàn toàn liên quan đến nhau. Ta có thể thấy, sự phản quang mà adidas cho ra mắt lần này hết sức đặc biệt, nó không chỉ một màu mà là những màu Đỏ Cam Vàng Lục Lam Chàm Tím đều được mắt thường trông thấy.

XENOPELTIS, đó chính là cái tên loài rắn ở ĐÔNG NAM Á tồn tại và sinh sống, loài rắn mà 4 chữ cái đầu đại diện cho bộ sản phẩm adidas Originals XENO vừa ra mắt hôm qua.

XENOPELTIS là tên tiếng việt là rắn Mống, đây là loài rắn có lớp vảy phát ra ngũ sắc khi xuất hiện dưới ánh nắng mặt trời. Chắc đọc đến đây, các bạn cũng có thể biết tại sao bạn đầu bộ sản phẩm này lại có tên là SUNBEAM rồi phải không?

10982333_774200909324590_362581743758527526_o

Loài rắn Mống ngũ sắc này tổn tại ngay cả ở Việt Nam, nếu bạn nào phát hiện ra loài rắn này và sở hữu đôi giày này. Đó là sự tuyệt hảo mà thương đế ban tặng cho chúng ta.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích về lý do adidas cho ra mắt bộ sưu tập XENO vào ngày 13.2 sắp tới đây.

Lý do thứ nhất, cứ hằng năm vào tuần thứ 2 của tháng 2 tại Mỹ sẽ diễn ra ngày hội NBA All-Star Weekend quy tụ tất cả các ngôi sao hang đầu và các hoạt động liên quan đến Bóng Rổ. Các bạn có thể biết rằng, Bóng Rổ là môn thể thao vua ở Mỹ cùng với Bóng chày. Tại đây, người dân Mỹ xem bóng Rổ là hoạt động thể thao không thể bỏ qua. Và năm nay, quy mô tổ chức rất lớn bởi thành phố New York đăng cai tổ chức (năm 2014 do thành phố New Orleans, Lousiana đăng cai). Và ai cũng biết rằng, thành phố New York là nơi năng động bật nhất thế giới. Chính vì vậy, adidas quyết định cho ra mắt vào thời gian rất nóng này, để tất cả sự chú ý phải đổ dồn về “3 sọc”, bên cạnh tất cả những ngôi sao Bóng Rổ khác.
Đó là bước đi cực kỳ đúng đắn của adidas, khi tham vọng lấn sân và chiếm lĩnh lấy thị trường thể thao Mỹ nói chung và bộ môn bóng rổ nói riêng. Sự thành công của adidas đã được minh chứng khi tất cả giới thể thao, thời trang, cộng đồng sneaker đều hướng sự chú ý về “3 sọc” khi cho ra mắt bộ sưu tập XENO “Black Pack”.

Lý do thứ 2, adidas muốn giới thiệu đến thế giới 1 công nghệ hoàn toàn mới được gọi là “Light Responsive Technology” – công nghệ phản quang này khi ra nắng vẫn hoàn toàn là màu đen. Điều đặc biệt ở đây là Với tất cả những sản phẩm phản quang trước đây chỉ sử dụng bằng đèn flash cường độ cao (hay còn gọi là ánh sang tần số thấp), được gọi là Reflective. Còn riêng với công nghệ này, được gọi là Responsive. Ánh sáng trắng chúng ta thấy thường ngày được tạo nên bởi 7 màu sắc cơ bản trong vật lý, và sự phản quang đa sắc chúng ta thấy dó được gọi là Responsive (Có tính tương tác, phản lại màu sắc ánh sáng chiếu vào nó). Và ngay như đề cập từ ban đầu, ý tưởng thiết kế là từ 1 họ Bò sát, cụ thể là rắn Mống (Xenopeltis).

Lý do thứ 3, ZX Flux có thể làm mưa làm gió trong năm vừa qua, một Rockie of The Year – Tân binh mới. Có thể Superstar là lão làng 45 tuổi và mang trong mình danh tiếng không bao giờ phai. Nhưng, sau tất cả adidas muốn tái tuyên ngôn rằng khởi nguồn của việc áp dụng chất liệu da rắn lên đôi sneaker của adidas đó chính là Attitude. Với ZX Flux hay Superstar chúng ta đều thấy thiết kế dạng khối pha lê, ngọn 2 đầu từng mảng dài. Tuy nhiên với Attitude lại là dạng hoa văn in nổi đặc trung của loài bò sát. Điều này là Attitude trở nên đặc biệt hơn cả trong bộ 3 sản phẩm “quả tạ” lần này.


LÝ DO THỨ 4 VÀ NHÂN VẬT THIẾT KẾ ra bộ sản phẩm cực HOT này sẽ được SNKR Việt Nam ra mắt vào 8 giờ tối ngày 6.2 và 7.2, đừng đi đâu cả và hãy luôn theo dõi fanpage của chúng tôi.
Kỳ 2: TÁI KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ VỚI adidas Originals XENO “Black Pack” (8h tối ngày 6.2.2014)
Kỳ 3: ANH HÙNG THẦM LẶNG PHÍA SAU adidas Originals XENO “Black Pack” (8h tối ngày 7.2.2014)
BỘ SƯU TẬP XENO ‘BLACK PACK’ MỚI CHỈ LÀ SỰ KHỞI ĐẦU!

Bình luận

Instagram

  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Nên mang đôi anh Tây hay anh Lô đi Nha Trang hợp lý các bạn nhỉ? 🧐

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN #YoungLucy #DVRK