SNKRVN

adidas Originals ZX8000 PORCELAIN
Tin tức, Sneakers

adidas Originals ZX8000 PORCELAIN – Đôi sneakers độc nhất vô nhị sắp được bán đấu giá lên đến hơn 20 tỷ

adidas đã chính thức ra mắt đôi sneakers độc nhất vô nhị trên toàn thế giới với những chi tiết cực kỳ độc đáo & lạ mắt mang tên ZX8000 PORCELAIN và sẽ được bán bằng hình thức đấu giá online lên đến hơn 20 tỷ tại website đấu giá nổi tiếng sothebys.com từ ngày 07/12/2020 đến ngày 16/12/2020. Các bạn có thể bidding giá từ 1 USD (23,000 VNĐ) cho đến mức giá cao nhất là 1 triệu USD (hơn 20 tỷ VNĐ).

Đôi giày ZX8000 PORCELAIN có gì đặc biệt? Vì sao nó chỉ được làm duy nhất một đôi trên toàn thế giới? Hãy cùng SNKRVN khám phá chi tiết ngay trong bài viết này. Đầu tiên, ZX8000 thuộc dòng sản phẩm ZX mà adidas đã phát triển từ năm 1984 cho đến nay. Trải qua hơn 20 năm phát triển, đã có rất nhiều các phiên bản khác nhau của dòng ZX được ra mắt. Điển hình nếu các bạn còn nhớ thì ZX FLux đã từng làm mưa làm gió trên thị trường sneakers trên toàn cầu và sau đó adidas không hiểu lý do tại sao lại không tiếp tục phát triển dòng sản phẩm ZX FLUX. Sau đó, 2018 – 2020 là khoảng thời gian adidas tái phát hành các phiên bản ZX8000 hay ZX 2K mới nhất được phát hành trong năm 2020.

ZX8000 dường như là đôi sneakers mang đậm thiết kế của thập niên 80 với nhiều chi tiết Retro, thời điểm những năm 80s, adidas đã ra mắt Torsion nhằm giúp người mang sneakers ổn định lòng bàn chân khi bước đi, sau này Torsion vẫn tiếp tục được sử dụng dù trải qua rất nhiều năm tháng.

adidas Originals ZX8000 PORCELAIN

ZX8000 mà adidas giới thiệu lần này là một phiên bản cực kỳ đặc biệt và nó chỉ được làm một đôi duy nhất trên toàn cầu. Điểm đặc biệt đầu tiên các bạn có thể ấn tượng ngay tức khắc khi nhìn vào đó chính là các chi tiết trên thân được vẽ bằng tay rất tinh xảo và đẹp mắt. Đôi này là sự phối hợp giữa hai thương hiệu đến từ nước Đức giàu truyền thống và lịch sử. Đầu tiên đôi được tạo hình tại Trụ sở (Headquarter) của adidas tại Herzogenaurach, sau đó đôi giày được chuyển thẳng đến Meissen – Công ty sản xuất Xứ lâu năm cũng đặt tại nước Đức.

Điểm đặc biệt tiếp theo là đôi được làm hoàn toàn bằng tay bởi hai đội ngũ của hai thương hiệu adidas và Meissen nhằm tôn vinh cho lịch sử ngành nghề thủ công và các thiết kế mang tính biểu tượng vượt thời gian. ZX8000 PORCELAIN sử dụng da cao cấp màu trắng ngà, sau đó là Meissen đã khoác lên một lớp vẽ tinh xảo nhất hoàn toàn bằng tay. Đôi giày có trọng lượng chính xác 950 grams được làm tỉ mỉ trong suốt 6 tháng bởi các nghệ nhân có tay nghề tốt nhất.

Không thể không kể đếviệc 4 nghệ nhân đã sử dụng 13 trong số 150 mẫu họa tiết từ những chiếc bình Krater Vase của Meissen để tạo nên phần upper độc đáo nhất mà vẫn giữ được sự hài hòa về màu sắc và họa tiết trên toàn bộ thân giày ZX8000 PORCELAIN. Krater Vase là một trong những chiếc bình có tuổi đời hơn 300 năm từ 1856 cho đến nay, sự kết hợp này như ngày càng khẳng định thêm một lần nữa về những di sản, những biểu tượng đại diện cho sự sáng tạo, trí tưởng tượng được hiện thực hóa của nhân loại, từ đó adidas và Meissen khẳng định nên lịch sử của cả hai thương hiệu và những giá trị văn hóa lâu bền mà cả hai mang lại.

adidas Originals ZX8000 PORCELAIN

Cuối cùng, điểm đắt giá nhất trên đôi giày đó chính là phần logo của lưỡi gà, gót giày (Heel Cage) và phần má ngoài gần ngón út của đôi giày đều được làm bằng Sứ từ Meissen. Các họa tiết trên phần sứ này đều được vẽ bằng tay từ 4 nghệ nhân đã vẽ những bức hình đầy chi tiết trên thân giày mà các bạn thấy.

Quả thật đây là một trong những đôi giày cực kỳ đặc biệt được ra mắt trên toàn cầu, 2020 là một năm mà adidas đang muốn nhấn mạnh về tính lịch sử của thương hiệu cũng như những biểu tượng mà thương hiệu “3 sọc” đã tạo và tác động vô cùng lớn đến nền văn hóa sneakers trên toàn cầu.

Các bạn nghĩ sao về đôi sneakers này? Comment cùng SNKRVN và đừng quên tham gia vào đấu giá thử xem đôi giày sẽ được bán với mức giá bao nhiêu nhé.

Bình luận
Instagram