SNKRVN

Tin tức, Chạy bộ

adidas thử nghiệm giày chạy bộ mới làm đối trọng với Nike VaporFly Next%

Nike VaporFly Next% đã không bị cấm bởi Hiệp hội World Athletics và bây giờ adidas có lẽ đã phát triển hoàn thiện đôi giày làm đối trọng với sản phẩm của rồi chăng? Vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về đôi giày hoàn toàn mới này của adidas, tuy nhiên người về thứ 4 và 5 trong sự kiện Houston Half Marathon đã mang một đôi màu trắng với bộ đệm nhìn bằng mắt thì thấy nó dày hơn hẳn so với VaporFly Next%.

Phần upper có vẻ như là sử dụng một loại vật liệu mới có phần trong suốt (?!), cùng với bộ đệm dày như vậy thì chắn chắn sẽ có một miếng carbon ở giữa phần đệm giúp cho đôi giày trở nên ổn định hơn trong việc đường dài. Trên thân giày vẫn có thể đọc ra dòng chữ ADIZERO, một trong những dòng sản phẩm nhẹ nhất mà adidas phát triển từ trước đến nay trên sản phẩm Giày chạy bộ & của adidas. Bộ đế ngoài (outsole) có lẽ sẽ vẫn sử dụng cao su Continential như các sản phẩm trước.

adidas có vẻ đã đầu tư rất nhiều để bắt kịp được đôi giày được xem là giúp VĐV chạy nhanh hơn ít nhất 4% theo như những nghiên cứu gần đây. Nike đã phá vỡ rất nhiều những kỷ lục trong 2018, 2019 vừa qua với những chân chạy được xem là vĩ đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Eliud Kipchoge, Kenenisa Bekele,… đều đã có những thành tích đáng nể và nắm giữ kỷ lục thế giới với thời gian 2:01:39 giây dành cho Eliud Kipchoge và 2:01:41 dành cho Kenenisa Bekele.

Cuộc đối đầu giữa adidas và Nike có lẽ sẽ ngày càng nóng sau Thế Vận Hội Olympics 2020 vì Hiệp Hội VĐV Thế giới World Athletics sẽ có thông báo chính thức các đôi giày chạy hoàn toàn mới sẽ phải ra mắt sau thời gian sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này diễn ra.

Như vậy, có thể vào tháng 9 2020, Nike sẽ tung ra sản phẩm Nike Alpha Fly mà Eliud Kipchoge đã mang trong sự kiện INEOS 1:59 và lập kỷ lục với thành tích dưới 2 giờ, phá vỡ giới hạn con người. adidas cũng đang chuẩn bị cho chiến dịch marketing rầm rộ này với sự chuẩn bị hùng hậu của các adidas Runners Group trên toàn cầu chăng? Cùng chờ đợi thôi.

nguồn ảnh: instagram & Aikiden Run

Bình luận
Instagram