SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Air Jordan 1 “Chicago” – Màn tái xuất huy hoàng

Hơn 2 năm kể từ lần cuối cùng được phát hành, phiên bản sneakers kì cựu AIR JORDAN 1 “CHICAGO” đã trở lại trong dự án “remastered” của Nike – một nỗ lực nâng cấp lớp chất liệu của các phiên bản giày xưa cũ của hãng giày mang dấu Swoosh, trong sự chào đón nồng nhiệt của làng giày toàn cầu. Tuy nhiên, cơn sốt đã thực sự lên đến đỉnh điểm khi “Nike Air” đã tái xuất trong hàng ngũ Jordan. Các bạn có đang tự hỏi tại sao ?

 

chicago-air-jordans-05

Trước tiên, hãy tìm hiểu đôi chút về AIR JORDAN 1 “CHICAGO”. Đôi giày của chúng ta có một thâm niên rất lão làng khi được ra đời từ tận năm 1985 và là một trong những phối màu đầu tiên của đứa con đầu tiên trong nhánh giày độc quyền mà Nike đã tin tưởng chọn mặt gửi vàng cho không ai khác mà chính là huyền thoại sống của bóng rổ thế giới mà chúng ta đã rất quen thuộc – Michael Jordan. “CHICAGO” chính là Chicago Bulls, nơi mà Jordan đã dành toàn bộ sự nghiệp để cống hiến và đem lại rất nhiều vinh quang cho thành phố nơi ông sinh ra cũng như cho chính những trang sử hào hùng của chính bản thân ông. Đó cũng chính là nơi gợi cảm hứng cho phối màu của đôi giày này với sắc đỏ, trắng, đen truyền thống của màu áo Chicago Bulls – đội bóng của những chú bò tót.

Nhưng điều đặc biệt không chỉ dừng ở đó, Nike đã thực sự đi một nước cờ cực kì thông minh. Nói như vậy bởi vì từ những phiên bản đầu tiên ra đời từ năm 1985, Air Jordan vẫn chưa có cho mình một logo riêng. Chính vì lẽ đó, tại phần lưỡi gà và lót trong, “Nike Air” vẫn xuất hiện như một sự điều thiết yếu để rồi chỉ vài năm sau, “Jumpman 23” đã xuất hiện và thay thế cũng như trở thành biểu tượng chính thức cho thương hiệu Air Jordan. Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt như vậy lại đã tạo ra một hiện tượng trong cộng đồng sneakers thế giới khi tất cả mọi trái tim yêu giày đều khao khát sở hữu những phiên bản OG đời đầu mang logo Nike Air như một minh chứng cho sự hoài cổ lên ngôi. Nắm bắt đươc cơn sốt đang hừng hực, Nike đã chính thức biến điều đó trở lại với AIR JORDAN 1 “CHICAGO” mang trên mình logo “Nike Air” thay vì “Jumpman” trong dự án “remastered” – một dự án nâng cấp chất liệu cho những phiên bản sneakers xưa cũ. Với một nước đi rất được hoan nghênh như thế này cộng với cơn bão thèm khát vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, có thể chắc chắn rằng AIR JORDAN 1 “CHICAGO” sẽ thực sự tái xuất một cách huy hoàng.

AIR JORDAN 1 “CHICAGO” được dự kiến sẽ phát hành vào ngày 30/5  tới đây, đánh dấu 30 năm vàng son của thương hiệu Air Jordan với giá bán lẻ là 190$. Hãy cùng SNKR VIỆT NAM một lần nữa chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến từ mọi khía cạnh của đôi sneakers nhé !

chicago-air-jordans-01

chicago-air-jordans-02

chicago-air-jordans-03

chicago-air-jordans-04

chicago-air-jordans-06

 

Bình luận

Instagram

  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN