SNKRVN

Long Form

Air Jordan 33 – Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P2)

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P1)
Liệu Air Jordan 33 có tiếp nối được thành công của dòng sản phẩm bóng rổ tốt nhất hiện nay?

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P2)Sau những đánh giá chung, hãy cùng đến với bài đánh giá chi tiết của Air Jordan 33, để xem dưới góc nhìn chuyên nghiệp thì những ưu điểm mà nó mang lại có thật sự đem lại hiệu quả không nhé. Bài phân tích Air Jordan 33 – đôi bóng rổ hiện đại nhất đến từ Jordan Brand sẽ cùng điểm qua hiệu suất của đôi thông qua 5 yếu tố sau: chất liệu, độ ôm, khả năng hỗ trợ, bộ đệm và độ bám sân.

Như đã đề cập, chất liệu của Air Jordan 33 là lưới, TPU và da tổng hợp. Điều này vẫn đảm bảo sự linh hoạt và thoải mái cho người mang, đồng thời giữ được form thêm cứng cáp. Đặc biệt so với AJ32 thì những chất liệu được sử dụng trên đôi lần này được cải tiến giúp nhẹ hơn, bền hơn và thoáng khí hơn.

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P2)

Một điểm duy nhất cần lưu ý chính là sợi dây cước (thay cho dây truyền thống) khá mỏng, nhiều nguy cơ sẽ bị đứt trong tương lai gần nếu được mang với cường độ thường xuyên.

Giống như Air Jordan 31 và Air Jordan 32, form của Air Jordan 33 hơi dài, sẽ là một trở ngại nhỏ cho những ai có bàn chân bè (thiên về chiều ngang). Tuy nhiên, chính hệ thống buộc dây FastFit sẽ là điểm nhấn lớn, hấp dẫn các baller trên toàn thế giới phải thử một lần xỏ chân vào đôi giày. Công nghệ mới này có tuyệt không, dĩ nhiên là có, đáng tiếc rằng nó vẫn chưa hoàn hảo. Người dùng sẽ dễ kéo quá chặt, dẫn đến việc khó chịu trong khi thi đấu. Ngoài ra, bạn sẽ phải tốn khoảng 2 đến 3 lần để làm quen và tìm cho mình một mức buộc dây phù nhất với bản thân.

Xuất sắc là cụm từ ta có thể dành cho hệ thống hỗ trợ trên Air Jordan 33. Dù là một phiên bản cổ thấp, và không hề có dây, nhưng với quai buộc gần gót, hệ thống FastFit, chất liệu trên upper và đặc biệt là đĩa carbon FlightSpeed đặt giữa midsole và upper, đôi làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho từng bước chạy, nhảy ném và chạy cắt của các vận động viên.

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P2)

Khi đã tìm ra được mức kéo dây phù hợp cho mình, bạn chỉ cần siết thêm quai hỗ trợ ở gót, và từ đó tận hưởng sự an toàn mà đôi mang lại. Điểm 9 mình dành cho mục này là do form giày hơi thiên về chiều dài, và thiết kế cổ thấp buộc bạn phải sắp thêm một cặp chống lật sơ mi để phối hợp tốt nhất với Air Jordan 33.

Sở hữu Zoom Air, bộ đệm êm ái nhất nhì trong ngành công nghiệp giày bóng rổ hiện nay, Air Jordan 33 mang lại cảm giác tốt cho mỗi lần bật nhảy. Hai miếng HexaZoom ở mũi và gót mang lại sự ổn định cho các vận động viên. Tuy nhiên, một lần nữa bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì phải break-in bộ đệm này vài lần trước khi thật sự cảm nhận được nó.

So với những sản phẩm từ Air Jordan 28 đến nay, bộ đệm trên Air Jordan 33 thuộc hàng tốt nhất với chi chít các chấm họa tiết hướng tâm đơn giản. Không sử dụng những công nghệ xương cá hay họa tiết phức tạp, Jordan Brand chỉ đơn giản trang bị cho 33s một chất liệu cao su vô cùng tốt, bền bỉ hơn so với những phiên bản trước.

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P2)

Đáng tiếc rằng độ dày của từng họa tiết không cao, làm cho việc sử dụng đôi giày cho các mặt sân ngoài trời là điều không thể. Ngoài ra, nếu mặt sân bụi cũng làm giảm độ bám một cách nhất định. Tuy nhiên, chỉ cần chịu khó lấy khăn lau qua mặt đế một lần là mọi chuyện sẽ được giải quyết. Mình cho bộ đệm của Air Jordan 8/10, trừ đi một điểm do không phù hợp với điều kiện sân bãi của Việt Nam.

Là một sản phẩm giày bóng rổ tốt nhất của Jordan Brand hiện nay, Air Jordan 33 sở hữu trong mình những ưu điểm về thiết kế và công nghệ mà bất cứ baller nào cũng muốn trải nghiệm qua. Dĩ nhiên, sản phẩm vẫn còn nhiều điểm thiếu sót, nằm ở chất liệu và khả năng ôm chân. Tuy nhiên nếu có thêm mục tiêu chí sáng tạo thì chắc chắn Air Jordan 33 xứng đáng 11/10. Đây cũng là lý do khiên đôi giày trở thành ước mơ của không chỉ những ai mê trái bóng cam, mà còn các sneakerhead trên thế giới. Đúng vậy, nó là những chi tiết mang cảm hứng của một đôi giày đến từ tương lai, hiện đại, tiện lợi nhưng dĩ nhiên là dựa trên một nền tảng vững chắc trong quá khứ.

Thiết kế: SNKRVN
Nguồn ảnh: Jordan Brand

Bình luận

Instagram