SNKRVN

Long Form

Air Jordan 33 – Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P1)

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P1)
Liệu 33 có tiếp nối được thành công của dòng sản phẩm giày bóng rổ tốt nhất hiện nay?

Air Jordan, dòng sản phẩm giày bóng rổ thuộc hàng top hiện nay kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 1985. Được thai nghén bởi Nike và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, các sản phẩm mang logo Jumpman luôn được trang bị những công nghệ tốt nhất, thiết kế đẹp nhất và giới thiệu đến công chúng bằng những chiến dịch marketing rầm rộ nhất. Tháng 9 năm 2016, với mong muốn kết hợp những giá trị thiết kế từ dòng 1s đến 18s cùng hàng loạt các công nghệ hiện đại hiện nay trong một hình hài phù hợp để thi đấu hiện đại, thương hiệu giới thiệu 31 lấy cảm hứng từ 1. Tiếp theo hiển nhiên là 32 lấy cảm hứng từ 2. Và năm nay, theo thông lệ sẽ là 33 từ 3.

Air Jordan 33 từ Air Jordan 3.Từ khi mới xuất hiện những hình ảnh teaser, rất nhiều các fan của Jumpman đã cảm thấy hứng thú về đôi giày và chờ đợi nhiều đột phá từ mẫu sneakers này mang lại. Quả thật, 33 không làm các fan của mình thất vọng với rất nhiều điểm đáng nói. Thậm chí nó còn được xem là chiếc cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Vậy yếu tố này được thể hiện như thế nào, hãy cùng SNKRVN tìm hiểu nhé.

Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P1)Air Jordan 33 - Chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai? (P1)Bài viết sẽ tập trung vào phân tích những giá trị về triết lý thiết kế mà đôi giày mang lại, kèm theo các phân tích chuyên sâu ở phần thứ hai dành cho những baller (người chơi bóng rổ) có ý định sở hữu .

Cầu nối giữa quá khứ và tương lai

Không khó để nhận thấy lấy cảm hứng thiết kế từ Air Jordan 3 với thiết kế cổ thấp, thân giày như một chiếc xe hatchback, bộ đệm tương đối dày và lưỡi gà “khổng lồ”. Với , đã giữ lại hết những đặc điểm nhấn đó và cải tiến chúng ở một mức cao cấp hơn. Điểm dễ nhận thấy nhất chính là việc chất liệu da truyền thống đã được thay thế bằng lưới, TPU và da tổng hợp. Nhằm đảm bảo form dáng cho AJ33, đội ngũ thiết kế đã không lựa chọn Flyknit – công nghệ dệt thân giày cao cấp nhất của mà hướng đến những lựa chọn có giá trị thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái và hỗ trợ cho các vận động viên.

Bộ đệm sẽ là yếu tố tiếp theo được cải tiến. Không chỉ dừng lại ở Air như trên 3s, AJ33 sở hữu công nghệ Zoom Air – công nghệ tốt nhất hiện nay

Bộ đệm sẽ là yếu tố tiếp theo được cải tiến. Không chỉ dừng lại ở Air như trên 3s, AJ33 sở hữu công nghệ Zoom Air – công nghệ tốt nhất hiện nay được sử dụng cho các sản phẩm bóng rổ của và được đánh giá rất cao so với các đối thủ cạnh tranh như BOOST, Bounce, Under Armour HOVR, Under Armour Micro G hay chính người anh hem React. Zoom Air mang lại cho người dùng cảm giác cực kì êm ái, đàn hồi (bouncing) nhưng vẫn vô cùng ổn định. đã tinh tế đặt hai miếng Hexa Zoom (do nó có hình lục giác) ở dưới mũi và gót giày, đảm bảo độ phản hồi tốt cho các bước di chuyển/tiếp đất của vận động viên dù bạn có xu hướng tiếp đất bằng mũi hay gót. Một điểm đáng tiếc chưa được “the Jumpman” cải thiện chính là phần khung FlightSpeed cần 2 đến 3 lần break-in trước khi thực sự mang lại cảm giác thật sự tốt.

FastFit

Ngoài những công nghệ hiện đại nêu trên, vẫn còn một yếu tốt nữa khiên được xem là đôi giày của tương lai chính là hệ thống buộc dây FastFit đỉnh cao của nó. Bạn sẽ không mường tượng được và việc diễn tả bằng lời cũng khó thể hiện được hết sự độc đáo của hệ thống này. Chính vì thế, hãy cùng theo dõi video dưới đây:

Như đã thấy, hệ thống dây cước trên 33s cũng tương tự như Hyper Adapt. Chỉ khác điều chúng ta phải dùng tay kể siết chặt và nới lỏng dây giày sao cho phù hợp nhất. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng chưa đến 3 giây. Nhiều người cho rằng hệ thống này được lấy cảm hứng từ dây an toàn trên những chuyến bay cao cấp, điều này giải thích cho dòng chữ “Engineered for Flight” được xuất hiện trên hôp giày và ở quai buộc phần dưới cổ giày. Quả thật, Air Jordan 33 được thiết kế dành cho những chuyến bay, những chuyến du hành đến tương lai với các thiết kế sneakers sở hữu hệ thống buộc dây vô cùng hiện đại.

(Còn nữa)
Thiết kế: SNKRVN
Nguồn ảnh: Jordan Brand

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.