SNKRVN

Kiến thức

Air Jordan – 23 Clip Commercial Truyền Cảm Hứng Nhất Mọi Thời Đại (Phần I)

Michael-Jordan-wallpaper-1366x768

 đây có phải là cái tên đã làm cho tất cả các con tim của fan bóng rổ cũng như các sneakerhead đã phát điên phát cuồng suốt bao nhiêu năm qua hay không?! Hiện tại đã là 31 năm kể từ khi MJ chính thức được draft từ vị trí thứ 3 bởi Chicago Bulls, nhưng những hình ảnh của vẫn luôn hiện trong tâm trí của người hâm mộ tuy nhiên clip dưới đây lại là 1 hình ảnh hoàn toàn khác về những fans của MJ ngày hôm nay.

https://www.youtube.com/watch?v=kdseGTF1lC8

Rõ ràng là giới trẻ ngày nay rất rất nhiều người biết đến những đôi AirJordan nhưng không hề biết đến những gì đã trải qua, những thành tựu mà ông đã đạt được, việc họ đi camp cảm tưởng như theo 1 xu hướng nhất định nào đó, đi để vui và giống 1 cuộc tụ tập bạn bè hơn là tinh thần mong chờ hồi hộp cho 1 đôi giày như trước đây.  và những đôi giày của ông nổi tiếng là nhờ những ý nghĩa tinh thần và vẻ đẹp nhất định mà đã thổi vào trong tâm trí những người hâm mộ.  Và để truyền tải những thông điệp ấy, có lẽ súc tích hơn cả những đoạn highlight cũng như những con số cũng như danh hiệu mà MJ đã đạt được thì chính những đoạn comercial ( video quảng bá thương hiệu ) sẽ chính là những thước phim cũng như những câu chuyện, tâm sự trải lòng mang đến nhiều cảm hứng nhất cho những fans hâm mộ của người nhảy. SNKR Việt Nam hôm nay xin được đem đến cho các bạn 23 clip truyền cảm hứng nhất của Jordan để các bạn có thể hiểu thêm về cuộc đời cũng như lí do tại sao mà ngày hôm nay chúng ta say mê những đôi giày của ông đến vậy.

23. ” NOLA ” – 1989 – IV

Để nói về MJ và comercial của ông thì trước hết chúng ta phải nói đến những clip mà trong đó có Mars Blackmon hay còn được biết đến dưới cái tên khác là .Đây là clip comercial của  và nhân vật Mars Blackmon do Lee đóng đã bị đá bởi chính người yêu của mình – NOLA để đến với Jordan nhưng không phải vì anh chàng là 1 siêu sao bóng rổ mà chính là vì đôi AirJordan 4, nhưng biết làm sao khi chính Blackmons cũng bị những đôi 4s kia quyến rũ, cảm tưởng như a có thể đổi cô người yêu lấy đôi sneaker đó – phải chăng chính nhân vật Mars Blackmon là 1 sneakerhead đầu tiên và là hình mẫu của chính chúng ta những con nghiện giày ngày hôm nay ? Chuỗi Blackmons comercial đã trở thành 1 cú hit trong thời kì mà Jordan là số 1 và văn hóa hip-hop đang phát triển cực thịnh, sẽ còn những clip nữa  của chuỗi series này nằm trong danh sách của chúng ta và chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn lịch sử của một tình bạn cũng tuyệt vời không kém MJ – .

22. The ” Heartbeat ” – 2002 – XVII

https://youtu.be/6XZDbwhjusc

Đây là quãng thời gian mà Jordan lại quay trở về lần thứ 2 với sân gỗ và NBA sau thời gian giải nghệ, lần này ông không còn khoác áo Bulls nữa mà bây giờ là Washington Wizards , nhưng không phải như thế mà những đôi giày của ông đã hết ” hot ” . Lúc trước ta có thể thấy MJ trong những clip rất được đầu tư cung phu và kĩ lưỡng kèm theo đó là những nhân vật nổi tiếng như , Larry Birds, Charles Barkley… nhưng không, bây giờ  và chính ông đã tự biến mình trở thành 1 hình tượng hóa , những đôi giày cứ thế xuất hiện và biến mất khỏi kệ chỉ sau vài giờ , và 1 đoạn video với những nhịp tim đập cứ thế vang lên khiến cho tất cả người hâm mộ hồi hộp và kì vọng dõi theo những bước chân tiếp theo của The .

21. ” Ceo Jordan ” – 1998 – Air Jordan 13

https://youtu.be/Gagp9ZkPjNw

Tất cả chúng ta đều biết là Jordan là 1 siêu sao bóng rổ nhưng Nike đã đem đến hình ảnh hoàn toàn khác, 1 CEO Jordan . Nghỉ giữa hiệp lao về công ty , bay qua cầu với chính hình ảnh The Air của mình, giải quyết hết các công việc giấy tờ và ngay vừa kịp lúc đó quay trở lại với hiệp 2 với đôi giày mới toanh trên chân. Jordan, chính ông đã là người giúp dòng giày của mình không còn logo Nike nữa và trở thành 1 công ty con hoạt động độc lập hơn rất nhiều, bản thân ông lúc đó cũng đã trở thành 1 tỷ phú giữa bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang rất phát triển hưng thịnh. Video comercial của Nike thực sự đã bắt theo xu hướng, đem tới đúng những gì mà người dân Mỹ mong muốn được thấy khi đất nước họ đang phát triển rực rỡ và cho thấy 1 hình ảnh hoàn toàn mới lạ cho Jordan sẽ khiến cho nhiều người sẵn sàng bỏ túi mua cho mình mội đôi giày có logo người nhảy với 1 ”ước mơ Mỹ” để trở thành 1 con người thành đạt như MJ.

20. ” Hare Jordan ” – 1992, 1993 – Air Jordan VII, VIII

https://youtu.be/3oK7PAvKHqc

Và đây, đôi Jordan 7 ” Bordeux” và đôi 7s ” Hare ” đã làm điên đảo các sneakerhead trong năm nay , tất cả đều bắt đầu từ clip này năm 1992 . Bên cạnh Jordan luôn có những người đồng đội hết sức ăn ý với mình như Pippen, Rodman… nhưng lần này Nike lại cho ông cặp cùng 1 người bạn hoạt hình là thỏ Bugs Bunny , và cặp đôi này đã làm náo loạn cả thế giới với 2 phối màu hoàn toàn mới của Jordan 7 trong 1 đoạn comercial quá độc đáo và không thể ấn tượng hơn . Sau đó 1 năm – 1993 , tiếp tục là 1 đoạn comercial khác vs sự góp mặt của MJ, Bugs nhưng thêm đó là Mars trong chuyến đi của Jordan lên sao hỏa để tìm kiếm đôi Jordan 8 hoàn toàn mới với những phối màu ” Aqua”, ” Bugs Bunny ”

https://youtu.be/-9VrYiLBuOU

Và các bạn biết đấy, sau tất cả những thành công ấy thì đến năm 1996, bộ phim SpaceJam đã chính thức được trình chiếu và trở thành 1 trong những bộ phim hay nhất về thể thao với sự góp mặt của cả MJ lẫn Bugs và Mars.

19. The ” Popcorn tape ” – 1994 – Air Jordan IX

Đó là lần giải nghệ đầu tiên của Jordan vào năm 1994 sau khi bố ông bị ám sát, nhưng ở đây chúng ta lại thấy 1 khía cạnh hoàn toàn khác, đó là tài nghệ marketing của Nike. Jordan giờ đây đã chơi bóng chày, không còn ở NBA nữa, nhưng bằng 1 cách tài tình với ”Popcorn tape” cùng danh hài Steve Martin họ đã dấy lên những câu hỏi ” Liệu Jordan có thực sự giải nghệ ? ” , ” Jordan thực sự đã mất hết niềm vui với bóng rổ hay ông vẫn không thể quên được tình yêu của mình và vẫn thường xuyên cải trang để đi chơi bóng ?” , ” John Killroy là ai ? Đó có phải chính là Jordan không ?” … 1 sự tinh tế đến tuyệt vời trong kinh doanh và quảng bá , Jordan giờ đây không còn phải tiếp tục ghi điểm, hay chiến đấu hết mình trên sân gỗ hằng đêm nữa , nhưng chính John Killroy đã tiếp tục khiến đôi AirJordan 9 – đôi giày duy nhất trong series 23 đôi OG của Jordan mà ông không hề sử dụng để thi đấu vẫn bán chạy trên toàn thế giới. Thực sự để nói về mức độ truyền cảm hứng của Jordan trong mỗi video thì ta cũng cần phải nói thêm về sự tài ba trong việc marketing của Nike. Dưới đây sẽ lại là 1 clip nữa không nằm trong danh sách này nhưng cũng trong thời kì Jordan giải nghệ và khiến các fans hồi đó thực sự phải thích thú ” Bạn thích Jordan đã giải nghệ hơn hay siêu sao đương thời Charles Barkley hơn ? “.

https://youtu.be/gBZprqrRB4M

18. The ”100 foot-rim” – 1996 – Air Jordan XI

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về đoạn clip này. Jordan sau khi quay trở lại NBA vào năm 1995 thì ông đã nếm trải thất bại 1 lần nữa trong play-offs và điều đó đã tiếp thêm ý chí cho huyền thoại của chúng ta để có 1 sự trỗi dậy mãnh mẽ của Bulls vào năm sau. 1 cú dunk không tưởng trên cột rổ cao 30 mét ??? Liệu đó có là điều không thể ? Và vâng, hãy nhìn đôi giày kia, trông chúng có quen thuộc không hỡi các fan ”jump man”.

17. ”Be Like Mike” – 1991 – Air Jordan VI

Đây là 1 clip không có quá nhiều đặc biệt, nhưng đối với lịch sử thì nó lại hết sức ý nghĩa. Sau khi Jordan đạt được 3 nhẫn trong nửa đầu sự nghiệp của mình thì giờ đây ông đã trở thành nguồn truyền cảm hứng cho tất cả trẻ em cũng như ballers trên toàn thế giới. Hãy tự hỏi xem có bao nhiêu siêu sao thể thao trên thế giới này có thể tạo thành 1 cụm từ dành riêng cho mình, đoạn commercial của đã chính thức chuyển hóa ”Be Like Mike” trở thành 1 cụm từ truyền cảm hứng. Bây giờ, sau khi xem đoạn clip này liệu bạn có muốn ”trở thành như Mike” hay không ? .

Đó là phần đầu tiên của top 23 clip commercial truyền cảm hứng nhất của Air Jordan, hãy tiếp tục theo dõi SNKR Việt Nam để có thể cùng chúng tôi tìm hiểu đầy đủ về những đoạn clip đã làm thổn thức bao trái tim fan ”Jumpman” trong những năm qua.

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.