SNKRVN

Tin tức, Sneakers

AMMONITE SUPERSTAR | adidas Superstar biến hóa lạ mắt & truyền tải thông điệp về tính biểu tượng qua thời gian bởi Mr. Bailey

Ammonite (Cúc đá) là tên gọi chỉ một nhóm các loài động vật không xương sống biển trong phân lớp Ammonoidea thuộc lớp chân đầu. Các loài động vật thân mềm này có mối quan hệ gần gũi với các loài Coleoid (như bạch tuộc, mực ống, và mực nang) hơn là các loài Nautiloidea có vỏ như loài ốc anh vũ (Nautilus). Ammonite là những di chỉ hóa thạch có ý nghĩa quan trọng tồn tại trong các lớp đá có tuổi xác định trong bảng niên đại địa chất. Dựa vào việc nghiên cứu hóa thạch, phân lớp cúc đá từng có số lượng loài rất lớn (khoảng 10000 trong khoảng giữa đại Nguyên sinh đến đầu đại Trung sinh. Tuy nhiên, các loài cúc đá thuần chủng thật sự chỉ sống ở đại Trung sinh.

Khi Ammonite chết đi, xác của chúng chìm xuống đáy biển, trải qua hàng trăm triệu năm với những sự tác động của thiên nhiên trong những điều kiện nhất định, bị chôn vùi trong những lớp đá trầm tích; qua thời gian, lớp trầm tích biến thành đá cứng.  Nhìn chung, bất kể thuộc giống loài Ammonite nào cũng có thể được hóa thạch (Petrification) theo hai cách: thay thế (replacement) hay khoáng hóa (permineralization). Trong cả hai cách, các thành phần vốn có của sinh vật được thay thế/biến đổi bởi những điều kiện bên ngoài và hình thành nên hóa thạch. Dựa vào thành phần khoáng trong hóa thạch.

(theo Taravietnam.com)

Mr. Bailey đã lấy đó làm cảm hứng để tạo nên một sản phẩm một cách hoàn toàn mới lạ và được đặt tên rằng Ammonite Superstar: The Evolution of Shell Toe. Các bạn có thể liên tưởng tới tính bền vững qua thời gian & giá trị biểu tưởng. Với Ammonite là thời gian của việc hóa thạch, với là một biểu tượng trong nền văn hóa sneakers. Mr. Bailey đã truyền tải thông điệp cực kỳ ý nghĩa trong dự án phát triển Ammonite lần này.

Đôi giày adidas Superstar hay còn gọi là Das Vỏ Sò với tuổi đời 50 năm tuổi đã biến hóa, phần đế có cấu trúc lạ mắt mô phỏng như Cúc đá Hóa thạch Ammonite. Chất liệu của cấu trúc này có vẻ như tương tự với Yeezy Slide, ngoài ra phần upper cũng sử dụng chất liệu như là vải nỷ, logo Trefoil của Originals cũng được biến hóa lạ mắt.

Rất tiếc rằng đôi giày này chỉ là ý tưởng của Mr. Bailey cùng chứ không thể hiện thực hóa và mở bán rộng rãi trên thị trường vì dường như sản phẩm có phần lạ lẫm với số đông người tiêu dùng, tuy nhiên những ai là stylist và tín đồ sẽ xem đôi này như là một lựa chọn khác biệt? Dẫu sao thì cũng chúc mừng Mr. Bailey vì ý tưởng kết hợp rất sáng tạo để truyền tải thông điệp về tính bền vĩnh & biểu tượng mà sở hữu trong dịp kỷ niệm 50 tuổi của đôi này.

Bình luận
Instagram