SNKRVN

Kiến thức

Asics Gel Lyte Saga – Kẻ bị lãng quên sau ánh hào quang

Sơ lược về thương hiệu Asics

Đầu tiên, SNKR Việt Nam xin mạn phép nói đôi chút về thương hiệu Asics – một thương hiệu thể thao đến từ Nhật Bản. Vào năm 1949, ông Kihachiro Onitsuka đã sáng lập ra thương hiệu Onitsuka Tiger với trụ sở chính hiện nay của công ty được đặt ở Kobe, Nhật. Và điều đặc biệt hơn Asics được viết tắt là “anima sana in corpore sano” có nghĩa là một trí óc tuyệt vời dồi dào nằm trong một cơ thể khỏe mạnh. Không chỉ vậy Asics còn có một mối liên hệ với “gã khổng lồ” Nike. Nhắc đến câu chuyện này, Nike ban đầu được gọi là BRS, được thành lập để bán vật liệu cho Onitsuka Tiger tại Mỹ. Khi Phil Knight đã đến thăm Nhật Bản vào năm 1963 ngay trước khi ông tốt nghiệp Đại học Stanford, ông đã rất ấn tượng bởi đôi giày Onitsuka Tiger với chất lượng cao nhưng giá cả hợp lý. Ngay lập tức, ông đã đến thăm văn phòng Onitsuka Tiger sau đó và muốn trở thành đại lý bán hàng của họ tại Mỹ. Kể từ khi Phil Knight thành lập Nike, ông săn đón kỹ sư từ Onitsuka và mong muốn làm giày với sự hợp tác của Asahi ở Fukuoka, do đó giày Nike đầu tiên đã được thực hiện tại Nhật Bản.

001_1_original

Gel Saga- Người tí hon

Phía sau ánh hào quang của những “người anh” Gel Lyte V, Gel Lyte iii, Gel Saga chỉ là một “cậu bé đa tài” trong gia đình họ Gel. Sau khi Gel Lyte iii được release một thời gian, ngay lúc đó Gel Saga ra đời. Đặc biệt, “cậu bé đa tài’ này còn  được hưởng tất cả những khả năng, những cải tiến của “anh trai” Gel Lyte iii. Ngoài ra, Asics đã thiết kế Gel Saga với 3 yếu tố điển hình: Nhẹ, êm, hợp thời trang. Với 3 yếu tố này, vào năm 1990, sau khi ra mắt nó cũng đã thu hút ra nhiều người chơi retro runers và nhanh chóng sold out tại các cửa hàng bán lẻ.

 asics-gel-saga-1990s

Bộ đế Gel

Nhắc đến bộ đế Gel trong Saga, bộ đế này đã được cải tiến khá nhiều, phần Gel được làm lớn hơn, còn đế thì làm bằng cao su giúp làm tăng độ đàn hồi của nó. Và một điều chắc chắn với các bạn là Saga mang êm hơn cả Gel Lyte iii.

bch1406951803

Nhẹ

Có lẽ Asics đã rút kinh nghiệm từ Gel Lyte iii, họ đã thiết kế Saga với phần chất liệu ở Upper và bộ đế làm từ cao su EVA làm cho đôi giày trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Cũng có lẽ vì tính chất nhẹ của Saga đã được tả ở bề ngoài thì chúng ta lại thấy hình dáng thon gọn dịu dàng hơn bao giờ hết.

Lil-Brown-Asics-Gel-Saga1

3197200_orig

 

Thời trang

Khi nói về thời trang, trên Gel Saga, Asics đã chọn những phối màu khá khéo tay khi chọn những màu đậm nhạt hoà quyện với nhau, tạo cảm giác rất dễ chịu và phối đồ khá dễ tay.

asics-gel-saga-curry-1 asics-gel-saga-dark-blue-black-1 asics-gel-saga-orange-pop-black-01 asics-gel-saga-womens-fall-leaves-1

Phối màu nổi tiếng

Chúng ta đã từng nghĩ rằng chỉ có mỗi Gel Lyte iiiGel Lyte V mới được hưởng các bản Collab danh tiếng với các cửa hàng, nghệ sĩ. Gần đây, nhất chúng ta biết đến RF x Diamond Supply  x Asics pack với chủ đề Diamond và đang rất nổi tiếng ở Việt Nam. Trong bản collab này Ronnie đã chọn cho Gel Saga màu đen và màu xanh ngọc đầy quyến rũ và đậm chất Diamond supply co. Nhưng có lẽ trong pack này, Gel Saga không được ưa thích cho lắm ở Việt Nam vì ở đây tên tuổi của Saga vẫn chưa được biết đến nhiều. Ngoài ra, Ronnie Fiege còn có khá nhiều bản collab với Saga như Marazine Blue đậm chất đại dương, Grand opening ăn mừng khai trương một cửa hàng của Kith.

ronnie-fieg-diamond-supply-co-asics-gel-saga-gel-lyte-v-2-960x640 ronnie-fieg-x-diamond-suply-co-x-asics-gel-saga-release-date

Thật vậy, với giá thành retail khá rẻ và các yếu tố tạo nên sự năng động, SNKR Việt Nam cho rằng đây là một dòng rất đáng mua của Asics.

 

 

Bình luận
Instagram