SNKRVN

Tin tức, Sneakers

ASICS tái xuất cực “ĐỈNH” với Metaride AMU cùng bậc thầy layers trong giới kiến trúc

Kiến trúc sư và giảng viên nổi tiếng Nhật Bản – Kengo Kuma – mới đây đã hợp tác cùng thương hiệu thể thao gạo cội ASICS. Kengo Kuma vốn vang danh với những công trình kiến trúc nhiều layers và gắn liền với cảm hứng từ môi trường. Có thể nói, ASICS rất tài năng khi có thể thuyết phục được vị kiến trúc sư khó tính này để bắt tay vào việc với mình. Và Kengo Kuma đã không làm các tín đồ mê giày thất vọng. Lần đầu tiên được sáng tạo trên một đôi giày thể thao, nhưng ông không hề khó khăn khi ứng dụng được triết lý kiến trúc của mình vào phiên bản ASICS Metaride AMU.

Thật sự khi mới nhìn qua phiên bản này, mình đã phải dừng lại vài giây để ngắm nhìn rõ hình ảnh đôi Metaride AMU. Nếu không đọc thông tin đây là một phiên bản giày của ASICS, mình sẽ nghĩ ngay đây là một thiết kế nào đó của những hãng giày xa xỉ. Các nhãn hiệu thường có những ý tưởng sản phẩm khá là “điên rồ” và đôi lúc hoàn toàn “lạc tông” với những đôi classic truyền thống. Metaride AMU có cảm hứng thiết kế khá hay. Kengo Kuma đã dựa trên kỹ thuật làm đồ tre thủ công truyền thống của Nhật và lồng ghép vào thiết kế của đôi giày này.

Kengo Kuma x ASICS Metaride AMU

ASICS Metaride AMU có cái tên khá giống giày chạy. Tuy nhiên, với mình nó giống như một tác phẩm nghệ thuật về kiến trúc hơn hẳn. Về kiểu dáng, uppers giày được cấu tạo bởi lớp vải knit co giãn bên trong. Bên ngoài là phần dây co giãn đan xen vào nhau như những công trình xây dựng do Kengo Kuma tạo nên. Hệ thống dây thắt cũng được giản lược chỉ còn một nút dạng dây rút. Khá tiện lợi và dễ dàng điều chỉnh kích thước khi mang vào chân.

Điểm đặc biệt ở phiên bản này chưa dừng lại ở uppers. Mà chính phần soles cũng có nhiều điều để nhắc đến. Phần midsole màu nâu bạn thấy trong hình được làm từ vật liệu đặc biệt tổng hợp từ gỗ. Cụ thể về phần soles này như thế nào mình sẽ tìm hiểu sau và giới thiệu đến các bạn vật liệu mới trên đôi Metaride AMU của ASICS.

Dự kiến đôi giày Metaride AMU đậm chất kiến trúc này sẽ chỉ phát hành riêng tại Nhật vào 20/12 tới. Và giá cũng không hề rẻ đâu nhé! Để sở hữu được một phiên bản này, bạn phải chi đến 350 USD. Chưa chắc chắn bạn sẽ sở hữu được em này nếu có đủ tiền nữa vì số lượng của nó cũng giới hạn. Không biết trong tương lai ASICS có định hướng phát triển mẫu này hơn không? Nhưng bây giờ bạn nên bật thông báo trên website ASICS để mua được em này là được rồi đấy!

Bình luận

Instagram

  • NIKE AIR FOAMPOSITE ONE “LAVA” 
Siêu thích hợp cho ngày Tết với phối màu đen đỏ quá ngầu 😂😂😂 #snkrvn #snkrvietnam #nike #airfoamposite
  • Bà con SNKRVN đã mua đồ Tết chưa? Nếu chưa, ghé nhà Skechers mua sale đi nha 🔥🔥🔥 Xem thêm tại đây nè: http://skechersvn.com/eoss

#snkrvn #snkrvietnam #skechers
  • On feet the NEW REEBOK INTERVAL “America Theme” 🔥🔥🔥 SUPER HOT‼️‼️‼️ Cop now or cry later 🤣

#snkrvn #snkrvietnam #reebokVN #ReebokInterval #reebokshoes
  • AIR JORDAN 13 “Reverse He Got Game” 
#snkrvn #snkrvietnam #nike #airjordan13 #jordanbrand
  • ADIDAS PHARRELL WILLIAMS 4D 
#snkrvn #snkrvietnam #adidas #pharrellwilliams #adidas4D
  • NIKE ZOOM FREAK 1 “Alternate Colorblocking”

Một đôi sneakers đầy màu sắc để đón năm mới. Quá được chứ nhỉ??? #snkrvn #snkrvietnam #nike #nikezoomfreak #nikezoom