SNKRVN

Tin tức, Sneakers

ASICS tái xuất cực “ĐỈNH” với Metaride AMU cùng bậc thầy layers trong giới kiến trúc

Kiến trúc sư và giảng viên nổi tiếng Nhật Bản – Kengo Kuma – mới đây đã hợp tác cùng thương hiệu thể thao gạo cội ASICS. Kengo Kuma vốn vang danh với những công trình kiến trúc nhiều layers và gắn liền với cảm hứng từ môi trường. Có thể nói, ASICS rất tài năng khi có thể thuyết phục được vị kiến trúc sư khó tính này để bắt tay vào việc với mình. Và Kengo Kuma đã không làm các tín đồ mê giày thất vọng. Lần đầu tiên được sáng tạo trên một đôi giày thể thao, nhưng ông không hề khó khăn khi ứng dụng được triết lý kiến trúc của mình vào phiên bản ASICS Metaride AMU.

Thật sự khi mới nhìn qua phiên bản này, mình đã phải dừng lại vài giây để ngắm nhìn rõ hình ảnh đôi Metaride AMU. Nếu không đọc thông tin đây là một phiên bản giày của ASICS, mình sẽ nghĩ ngay đây là một thiết kế nào đó của những hãng giày xa xỉ. Các nhãn hiệu thường có những ý tưởng sản phẩm khá là “điên rồ” và đôi lúc hoàn toàn “lạc tông” với những đôi classic truyền thống. Metaride AMU có cảm hứng thiết kế khá hay. Kengo Kuma đã dựa trên kỹ thuật làm đồ tre thủ công truyền thống của Nhật và lồng ghép vào thiết kế của đôi giày này.

Kengo Kuma x ASICS Metaride AMU

ASICS Metaride AMU có cái tên khá giống giày chạy. Tuy nhiên, với mình nó giống như một tác phẩm nghệ thuật về kiến trúc hơn hẳn. Về kiểu dáng, uppers giày được cấu tạo bởi lớp vải knit co giãn bên trong. Bên ngoài là phần dây co giãn đan xen vào nhau như những công trình xây dựng do Kengo Kuma tạo nên. Hệ thống dây thắt cũng được giản lược chỉ còn một nút dạng dây rút. Khá tiện lợi và dễ dàng điều chỉnh kích thước khi mang vào chân.

Điểm đặc biệt ở phiên bản này chưa dừng lại ở uppers. Mà chính phần soles cũng có nhiều điều để nhắc đến. Phần midsole màu nâu bạn thấy trong hình được làm từ vật liệu đặc biệt tổng hợp từ gỗ. Cụ thể về phần soles này như thế nào mình sẽ tìm hiểu sau và giới thiệu đến các bạn vật liệu mới trên đôi Metaride AMU của ASICS.

Dự kiến đôi giày Metaride AMU đậm chất kiến trúc này sẽ chỉ phát hành riêng tại Nhật vào 20/12 tới. Và giá cũng không hề rẻ đâu nhé! Để sở hữu được một phiên bản này, bạn phải chi đến 350 USD. Chưa chắc chắn bạn sẽ sở hữu được em này nếu có đủ tiền nữa vì số lượng của nó cũng giới hạn. Không biết trong tương lai ASICS có định hướng phát triển mẫu này hơn không? Nhưng bây giờ bạn nên bật thông báo trên website ASICS để mua được em này là được rồi đấy!

Bình luận

Instagram

  • Ngày 6 - 8.12 sắp tới đây admin sẽ tham dự một trong những sự kiện về văn hoá đường phố lớn nhất tại Đông Nam Á mang tên gọi Street Cartel 2019. 
Sự kiện đã từng diễn ra với 14,000 người, hàng trăm nghệ sỹ, các thương hiệu lớn,... Chủ đề năm nay sẽ bao gồm: Nghệ Thuật (Art), Thời trang (Fashion), Đồ chơi (Toys) và Nghệ thuật Xăm (Tattoos)
@culturecartelcon 
Location lần này diễn ra tại: Singapore F1 Pit Building
Vé được bán tại: http://www.culturecartel.com/cc2019 
#snkrvn #CultureCartel #CultureCartel2019 #cc2019
  • Tưởng không đẹp mà hoá ra đẹp xuất sắc! Giấy gói, hộp, và cả hoạ tiết in trên Boost. Đỉnh quá adidas x Star War ơi. 
@adidas 
#snkrvn #adidasvn
  • Gặp gỡ đại diện từ @onitsukatigervn.
28.11.2019 sẽ khai trương cửa hàng chính thức tại HCM. Bộ sưu tập 2020SS cực đẹp các bạn ạ
#snkrvn #OnitsukaTigerVN
  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN