SNKRVN

asics-x-wood-wood-gel-ds-trainer-og-moonrock-feather-grey-h7evk-1512_4
Kiến thức, MSRI x SNKRVN, Kiến thức, SNEAKERS

Ba đôi giày chạy bộ Asics đáng trải nghiệm nhất năm nay

Có lẽ một vài bạn vẫn còn chưa biết, tiền thân của Asics chính là Onitsuka Tiger. Cái tên Asics được viết tắt từ một thành ngữ Latin “Anima sana in corpore sano“, có nghĩa là “một tinh thần minh mẫn bên trong một cơ thể khoẻ mạnh”. Có bao giờ bạn nghĩ đến tại sao các mẫu bình dân của Thượng Đình hay Warrior mà dân chạy nào cũng quen thuộc lại quá giống các dòng của Asics hay không? Đó là bởi vì họ đã từng vô cùng nổi tiếng trong thế giới thể thao. Thế nhưng cũng là do sự phát triển quá nhanh của thế giới sneaker, thương hiệu này lại không còn là thương hiệu được yêu thích như trước đây nữa. Điều đó không có nghĩa là họ không có những đôi giày thật sự đỉnh cao. Nếu bạn là một và đang tìm cho mình một đôi chạy thật sự tốt, nhưng lại đang muốn có một làn gió mới hoặc đơn giản là bạn thích Asics. Thì bài viết này chính là dành cho bạn.

1. Asics Roadhawk FF 2

Asics Roadhawk FF 2

Giá cả: £105

Trọng lượng: 278g (M), 228g (W)

Chênh lệch mũi chân/gót chân: 11mm (M), 10mm (W)

Cái tên Diu hâu trên đường chy (Roadhawk) là vô cùng ý nghĩa đi vi đôi này. Vì tht s nó s khiến bn cm thy như bn đang bay trên đường. Nếu bn là mt người chy b nh nhàng, vi mt bàn chân không quá kén giày thì đây s là phiên bn ca bn. Nó ging như mt phiên bn r hơn ca Asics DS Trainer. Nghĩa là nếu bn đang mong ch mt đôi giày vi nhiu công ngh h tr tt nht, thì đây không phi là giày dép cho bn. Nhưng nếu bn là mt người ưa chung s nh nhàng, giá tt và đc bit là kh năng đáp ng tuyt vi và va vn, thì đôi giày là mt la chn đáng xem xét.

2. Asics Metarun

ASICS-MetaRun-Running-Shoe

Giá cả: £210

Trọng lượng: 300g (M), 252g (W)

Chênh lệch mũi chân/gót chân: 9.5mm (M), 13mm (W)

Vi mu giày th thao chy b asics thì v b ngoài không được như các đôi th thao chy b đến t các hãng ni tiếng khác. Nhưng bù vào đó li là cht lượng và nhng công ngh ca hãng asics luôn đng đu. Và metarun là mt đôi giày chy cao cp vi giá ngt ngưỡng ca Asics. Thế nhưng đt là có lý do ca chúng. Metarun được trang b các công ngh cao cp nht ca hãng Asics dành cho giày th thao chy b như: GEL, Dynamic DuoMax, FluidFit, Guidance Line, FluidRide, IGS và đc bit nht chính là công ngh cao cp đế gia FlyteFoam Technology hoàn toàn mi m ca Asics. Vi nhng công ngh nhìn đã chóng mt này, đôi giày này s giúp bn có được cm giác tt nht. Phn lưới cũng giúp cho chân bn có th th khi chy c ly dài. Bên cnh đó, h cũng nói rng đôi giày có h thng n đnh mi giúp bn chy n đnh hơn. Không ch thế, đây là mt phiên bn cao cp cc hiếm ca Asics. Chng phi ch nhiêu đó là đ đ mt thc th chú ý đến đôi giày này ri sao?

3. Asics Gel-DS Trainer 24

asics_gel-ds_trainer_og_white_white

Giá cả: £120

DS-Trainer có một vẻ ngoài không quá hào nhoáng. Phần upper được dùng chất liệu knit với cấu trúc thông gió kì diệu giúp xả hết không khí nóng và ẩm trong giày khi tập, đồng thời phần khung độc quyền cũng giúp giày ôm sát vào chân tránh tình trạng bị tụt giày khi vận động. Asics cũng đã trang bị cho DS-Trainer một lớp đệm ở gót chân giúp tự động điều chỉnh vừa khít với các kích cỡ chân khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái. Chất liệu đế giữa bằng SOLYTE giúp đệm chân lớn hơn và duy trì đệm tốt và khả năng phục hồi nhanh. Khả năng giảm xóc GEL với vật liệu đệm gummy giúp chống xóc tuyệt vời, bảo vệ đôi chân khỏi các chân thương trong quá trình luyện tập vất vả. Thiết kế gót chân dày làm tăng hiệu quả giảm xóc. Thiết kế đế cao su với cấu trúc 3 lớp và các rãnh ở đế giúp chống trượt tuyệt vời và giúp bàn chân có thể uốn cong dễ dàng. Ngoài ra, phần đế được làm hoàn toàn với FlyteFoam Lyte, một phiên bản foam cực nhẹ mới được ra mắt của Asics cũng khiến đôi giày có một trọng lượng nhẹ đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, với mức giá không quá cao và cực kì nhiều phối màu cho bạn lựa chọn. Đây hoàn toàn là một đôi giày basic cực đáng mua đối với các runner.

Nguồn: Runnerwolrd

 

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5
Instagram