SNKRVN

Tin tức, Sneakers

BAIT X ONITSUKA TIGER COLORADO 85 “LEGEND|BRUCE LEE – TINH THẦN VÕ ĐẠO”

Sau khi thống trị các mặt báo thời trang và tạp chí giày trên khắp thế giới nhiều tuần liền qua phiên bản Reebok x Bait Instapump Fury “TED” đình đám thì giờ đây, nhà phân phối BAIT chính thức kết hợp cùng thương hiệu Onitsuka Tiger cho ra mắt 1 dòng giày ghi lại dấu ấn của cả hai – dòng giày Onitsuka Tiger Colorado 85 phiên bản “Legend|Bruce Lee – Tinh thần võ đạo“.

bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-4
Có thể nói, BAIT đã và đang vững mạnh, toả sáng hơn bao giờ hết khi không ngừng kết hợp cùng những thương hiệu đình đám trên toàn thế giới để cho ra mắt những đôi giày ghi lại dấu ấn vẻ vang, đánh dấu tên tuổi cho riêng mình. Tiếp nối thành công trong việc phối hợp cùng Reebok cho ra mắt Instapump Fury “TED”, BAIT tiếp tục chặng đường toả sáng của mình với việc kết hợp cùng Onitsuka Tiger – thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Như các bạn đã biết, cách đây không lâu, phiên bản đặc biệt Instapump Fury “TED” đến từ Reebok khi hợp tác cùng BAIT được chế tác dựa trên nguồn cảm hứng từ 1 nhân vật hoạt hình mang có tên TED với bộ lông nâu và những “hương vị” đặc trưng của nhân vật này, cùng nhau kiến tạo nên 2 phiên bản khác nhau cả về mặt giá trị cũng như bề ngoài thì Onitsuka Tiger Colorado 85 “Legend|Bruce Lee” cũng không ngoại lệ. Đặc biệt hơn, lấy cảm hứng từ một nhân vật – một người vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh và trong giới võ thuật – huyền thoại Bruce Lee – Lý Tiểu Long.

Bruce-Lee
Lý Tiểu Long tên tiếng Anh là Bruce Lee sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại San Francisco và qua đời vào năm 1973 khi ông tròn 33 tuổi. Ông là người Mỹ gốc Hoa – 1 trong số những diễn viên hiếm hoi biết võ thật lúc bấy giờ. Lý Tiểu Long ngoài là diễn viên còn là người sáng lập nên võ phái Triệt Quyền Đạo. Sau những bộ phim ăn khách lúc đó như Tinh Võ Môn, Mãnh Long Quá Giang, Long Hổ Tranh Đấu đã làm dậy nên cơn sóng dư luận và báo chí, được đón nhận mạnh mẽ và kịch liệt. Trong phút chốc, Lý Tiểu Long đã được nhiều người biết đến và đã trở thành ngôi sao điện ảnh võ  thuật trong nền công nghiệp điện ảnh Mỹ từ khi đó và cho đến tận ngày nay . “The Good Die Young – Người tốt chết sớm“. Vào năm 1973, vào 1 buổi tối, Lý Tiểu Long được phát hiện đã mất trước đó với chứng phù não tại HongKong khi ông đang chuẩn bị quay những cảnh cuối trong bộ phim Trò Chơi Tử Thần của mình, ngày 25 tháng 7, lễ tang của ông được tổ chức tại HongKong có hơn 25.000 người hâm mộ và bạn bè tới dự. Ông được chôn cùng với bộ quần áo ưa thích mà ông đã từng mặc trong cảnh quay Long Hổ Tranh Đấu – bộ đồ tạo nên hình tượng của huyền thoại võ đạo thế giới. Giai thoại xoay quanh về cuộc đời và cái chết của ông luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhưng đều đi vào ngõ cụt khi quá nhiều bằng chứng mâu thuẫn lẫn nhau nhưng mọi người đều biết, việc ông ra đi đã để lại 1 nỗi thương tiếc cho toàn thể người hâm mộ và làng điện ảnh cho đến tận ngày nay. Dựa trên bộ quần áo huyền thoại đó, BAIT 1 lần nữa đã truyền niềm cảm hứng của mình cùng với Onitsuka Tiger chế tác ra đôi giày này, đôi Onitsuka Tiger Colorado 85 với phiên bản Legend | Bruce Lee.

bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85 bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-1

Với upper được làm từ da cao cấp được nhuộm tone vàng kết hợp cùng những detail sọc đen và bộ dây waxed rope lace đen bóng.

bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-8

Ở phần lưỡi gà với tounge label có hình phác hoạ thế quyền của ông cùng dòng chữ Bruce Lee ở dưới. Đằng sau gót giày cũng là động tác quyền và chữ kí tên tiếng Hoa của ông cùng logo Onitsuka Tiger đi kèm ở mỗi bên.

bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-3 bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-9

Tiếp đến aglet vàng cùng dòng chữ Bruce Lee cách điệu màu đen, theo nhiều thông tin, chính phần aglet này tượng trưng cho bộ môn và vũ khí yêu thích của ông – côn nhị khúc. Tiếp theo, phần sole đặc biệt của dòng Colorado 85 màu đen cùng hiệu ứng speckled sơn vàng gia tăng độ đặc biệt tổng thể đôi giày.

bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-5

Nhưng phần đặc biệt nhất nằm ở phần mặt trong của giày, phần insole – lót trong và mặt trong của giày toàn bộ đều được làm bằng da mềm cao cấp cùng logo Onitsuka Tiger, hình phác hoạ Bruce Lee cùng số 75 , số 75 này chính ngày kỉ niệm 75 ngày sinh của ông, ngày sinh của huyền thoại làng võ đạo và là ngày sinh của 1 huyền thoại điện ảnh có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-7 bait-bruce-lee-onitsuka-tiger-colorado-85-2
Theo nhiều nguồn tin, BAIT x Onitsuka Tiger Colorado 85 “Legend|Bruce Lee” sẽ được phát hành với 2 phiên bản với màu vàng và đen và sẽ bán theo hình thức raffle – xổ số với mức giá chưa được tiết lộ ở nhiều cửa hàng bán lẻ toàn cầu của Bait  .
Chuyện ngoài lề: Đây không phải là lần đầu tiên Bait và Onitsuka Tiger chế tác để nhân danh huyền thoại Lý Tiểu Long mà là lần thứ 2, lần thứ nhất là đôi Onitsuka Tiger Bruce Lee limited edition với số lượng chỉ có khoảng 100 đôi được phát hành, đây là dòng giày mà huyền thoại Lý Tiểu Long đã mang khi đóng những cảnh cuối của phim Trò Chơi Tử Thần, với số lượng ít ỏi và với giá $200 cho mỗi đôi khi ra mắt, đây là đôi giày mà bất kì nhà sưu tập và người hâm mộ ông đều khát khao muốn có. Bộ đồ vàng và đôi giày của ông đã đi vào biên niên sử của lịch sử phim nhân loại và đã tạo ra 1 hình mẫu, 1 hình tượng riêng đối với làng võ đạo mà nhiều người muốn hướng đến. Dù ông đã không còn nhưng những giá trị và đóng góp của ông luôn hiện hữu trong lòng mỗi người hâm mộ mọi thế hệ.
“Tôi chưa bao giờ nói mình là số một, nhưng cũng không bao giờ thừa nhận mình là số hai.”
Bruce Lee|Lý Tiểu Long

Bình luận
Instagram