SNKRVN

Tin tức, Sneakers, Thời trang

Bạn sẽ không tin nổi đây là chi phí để xây một căn nhà… bằng gạch Supreme

Một trong những sản phẩm làm dậy sóng dư luận và được quan tâm nhiều nhất tuần qua đó chính là item mới nhất trong bộ sưu tập Thu/Đông 2016 của – viên gạch.

 

cost-of-house-with-supreme-bricks-1-1200x800

 

Khoan bàn về những công năng khác biệt của nó, bây giờ chúng ta hãy cùng ngồi lại “ăn miếng bánh, uống cốc nước” và tìm câu trả lời cho câu hỏi đầy thú vị và kích thích sự tò mò sau đây: Ta phải tốn bao nhiêu tiền để xây một căn nhà làm hoàn toàn từ gạch ?

 

Một người dùng Reddit đã tính toán được rằng với một căn nhà rộng 2400 feet vuông (tương đương ~223 m2) thì sẽ cần đến 117600 viên gạch. Và nếu lấy giá thành là 40 USD (~900k VNĐ) cho một viên gạch, tổng chi phí để xây nên phần thô căn nhà có lẽ sẽ phải lên đến 4,704,000 USD, một con số khá ấn tượng khi qui đổi ra mệnh giá tiền Việt: xấp xỉ 104 tỉ 651 triệu.

 

brick_wall_professional

 

Có lẽ giờ đây chúng ta lại có thêm một công cụ đo lường giá trị khác và cũng đầy tính hài hước – gạch . Chắc hẳn ở thời điểm hiện tại, việc bạn có một căn villa hay nhiều siêu xe cũng không thể chất “chơi” bằng việc nhà bạn được xây bằng thứ vật liệu đắt đỏ trên. Còn bạn,  hãy cho SNKR Việt Nam và các bạn đọc khác ý kiến của bạn về sản phẩm thú vị này nhé!

 

Soure: highsnobiety

Bình luận

Instagram