SNKRVN

Tin tức

Bảng Thống kê chi tiết những đôi sneakers đắt giá nhất năm 2016

“Cơn sốt sneaker” là một  phạm trù cực hot, không chỉ thao túng cả thế giới mà nó còn nắm chặt nền kinh tế toàn cầu. Thị trường Mỹ dành cho phạm vi sneaker gần như thu về giá trị cực kỳ khổng lồ lên đến $1 tỷ đồng., với cộng đồng các nhà bán lẻ thu về hơn hàng triệu đô la một năm bằng cách thu thập và sưu tầm những đôi hiếm độc đáo, lợi nhuận thu về nhiều không thể kể hết.

 

 

Dưới đây là sơ đồ minh họa dữ liệu phân tích chi tiết những đôi giày có giá trị nhất để tung ra thị trường resell, cũng như đạt được doanh thu đô la cao nhất trên tổng thể từ cơ quan dữ liệu StockX.

 

adidas ngự trì trên vương quyền năm 2016

 

Trong quý đầu tiên của năm 2015, adidas vừa tung ra giày Yeezy đầu tiên của họ. Trong khi Yeezy Boost 750 ghi bàn cao với đợt resell có giá trị tới $ 1416 USD (~31 tr VND), phần còn lại của danh sách giày đắt nhất đã trở thành vương quốc của hai ông hoàng Nike và Jordan. Chỉ một năm rưỡi sau đó, tất cả thay đổi hoàn toàn – chỉ có duy nhất một đôi Jordan trong bảng xếp hạng “10 đôi giày đắt nhất” đầu quý 3, và Nike cũng không có mặt trong trận đấu ác liệt này.

 

Đây là bảng tóm tắt năm 2016 (từ ngày 1 tháng Bảy đến 30 tháng Chín) – với dữ liệu từ StockX dựa trên việc bán những đôi deadstock (DS) trên eBay.

 

Đôi “Red Apple” NMD_R1 là phiên bản cực kỳ hạn chế của  Ba Sọc đã xuất sắc giành vị trí đầu bảng, với giá trung bình $ 1706 USD (~37tr VND) – cũng không phải đáng ngạc nhiên lắm khi nó là phiên bản giới hạn chỉ có 200 cặp.

 

 

Đôi Yeezy mới nhất – Boost 350 – theo sau sát nút , mang cho mình vị trí nhị bảng, tiếp theo sau là nhiều mẫu NMD khác , cả Mastermind JAPAN và những collab độc đáo từ Pharrell. Tiếp nữa cũng là một thành viên nhà Jordan, New Balance và BAPE. Đó là một sự thay đổi rất lớn so với cách đây 18 tháng, và cho thấy adidas đã ngoạn mục vươn lên bá chủ “cơn sốt sneaker” chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

 

NIKE Chưa hẳn đã “ngã ngủ”

 

adidas có thể đã “sát phạt” hết tất nhờ vào những mô hình giày kỹ thuật cao cực kỳ thu hút, cộng thêm sự giúp đỡ từ Pharell và Kanye, độ “sát thương” cho các thương hiệu khác cũng được xem là khá cao. Nhưng khi nói về mặt bằng chung trên thị trường resell, Nike vẫn là “cây cổ thụ” không thể bị lung lay. Phần lớn đô la được tiêu thụ trên thị trường đều từ các mẫu giày của Swoosh và logo Jumpman, và đó là sự thật.

 

6 trong 10 đôi giày có doanh thu cao nhất lại chính từ Nike và Jordan cùng sau đó là Yeezy của adidas, các thành viên NMD và Pharrell chiếm phần còn lại của bảng xếp hạng.

 

Một lần nữa, có rất nhiều sự thay đổi lớn lao trong vòng 1 năm trở lại đây, khi Nike và adidas vẫn cùng nhau cạnh tranh trên mặt trận thị trường bán chạy. Cho dù đây là năm thuận lợi của adidas thì Nike vẫn là đối thủ đáng gờm và không thua kém, như một ông vua lâu đời dày dặn kinh nghiệm.

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith