SNKRVN

Tin tức

Báo cáo doanh thu Quý I 2018 của Nike vượt qua dự đoán ban đầu nhưng vẫn giảm tại thị trường Bắc Mỹ

Sau khi nhận được hung tin về việc gã đối thủ vượt qua Jordan Brand để chiếm lấy vị trí số 2 trên bảng xếp hạng những thương hiệu sneaker tại Mỹ và vượt qua trên thị trường đồ thể thao tại Bắc Mỹ thì mới đây, một tin xấu khác lại ập đến với The Swoosh khi doanh thu của họ vẫn giảm với mức giảm 3% trong quý vừa qua. Mặt khác, doanh thu của gã kình địch lại tăng mạnh ở Bắc Mỹ tới 29%.

Dựa trên kết quả Quý I năm 2018 của thì nhìn chung là chúng không được khả quan cho lắm. Mặc dù họ đã thu được thành công tại thị trường Trung Quốc khi doanh thu tại đó tăng 2% nhưng nguồn tiền của họ lại gặp một cú sốc khá là nghiêm trọng. Do hiệu quả xấu hơn dự kiến, giá cổ phiếu của sẽ đạt $51.76 USD, điều này sẽ quét sạch gần như toàn bộ mức tăng 5,6% mà họ đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó, thu nhập của họ đã giảm 24% xuống còn 950 triệu USD- một xu hướng nếu mà cứ tiếp tục thì sẽ chỉ thu về nửa tỉ đô la khi năm 2018 kết thúc.

Nike cho biết rằng mặc dù Phố Wall đã hạ bậc cổ phiếu trong tháng 8 nhưng chừng đó dường như là không đủ khi Nike vẫn mất đến 22% thu nhập trên mỗi cổ phiếu đi kèm với việc tăng lên của hiệu suất thuế. Tuy nhiên, vẫn có một tin tốt cho Nike khi báo cáo hàng quý đến từ thương hiệu đã vượt qua các ước tính ban đầu của Phố Wall. Mặc dù giá cổ phiếu giảm so với hoạt động của năm ngoái nhưng chúng vẫn cao hơn những dự đoán ban đầu của các nhà phân tích.

Hiện giờ thì chúng ta sẽ phải chờ đợi  bản báo cáo về cuộc họp hội nghị diễn ra vào tháng 10 tới đây để có một cái nhìn rõ nét hơn về doanh thu của The Swoosh. Nhưng hiện tại thì Nike đã bắt đầu đông thái của mình bắt đầu gia đoạn thứ hai của việc sa thải 1400 nhân viên từ đầu tháng 9 này.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.