SNKRVN

Chi tiết đôi giày mang tính đột phát của BASF & MIZUNO, thương hiệu trang phục thể thao từ Nhật Bản.
Kiến thức, SNEAKERS

BASF và vật liệu Elastopan® góp phần định hình tương lai sản xuất ngành Giày dép trên thế giới

 Các tập đoàn luôn ưu tiên đầu tư rất nhiều cho việc Nghiên cứu và Phát triển (Rearch & Development) để tạo ra những loại vật liệu mới nhằm phục vụ cho việc sản xuất, đặc biệt là trong ngành sản xuất các loại giày. Tiêu biểu trên thế giới có thể kể đến thương hiệu BASF, đây là tập đoàn hóa chất đến từ nước Đức, đang tạo ra những sản phẩm và vật liệu mang tính bền vững, cũng như bảo vệ môi trường. BASF kết hợp giữa việc bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội với việc đầu tư và phát triển 6 mảng bao gồm: Hóa chất (Chemicals), Vật liệu (Materials), Giải pháp Công nghiệp (Industrial Solutions), Công nghệ Bề mặt (Surface Technologies), Dinh dưỡng & Chăm sóc sức Khỏe (Nutrition & Care), Giải pháp Nông nghiệp (Agricultural Solutions).

Trong hoạt động kinh doanh của BASF, các bạn có thể thấy mảng BASF Performance Materials (Vật liệu chuyên dụng) đang được chú trọng để phát triển những giải pháp sáng tạo trong ngành công nghiệp sản xuất giày trên toàn thế giới. Nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là loại vật liệu mang tên Elastopan® (PU), đang được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm bởi các thương hiệu toàn cầu.

Điển hình của việc ứng dụng vật liệu Elastopan® (PU) chính là sự thoải mái, nhẹ, độ bền cao và chống trượt trên những đôi giày thường được mang hàng ngày (Giày dạo phố). Chưa dừng lại ở đó, Elastopan® còn mang tính ứng dụng cho những đôi giày thể thao cho mục đích tập luyện với cường độ cao hoặc tần suất lớn. Việc sử dụng Elastopan® (PU) sẽ giúp đôi giày nhẹ hơn, nâng cao được hiệu suất của vận động viên trong quá trình luyện tập. Tính năng chống mài mòn, giảm chấn, hay thậm chí hoàn trả năng lượng, tùy chỉnh theo từng dạng bàn chân và chống trượt là những đặc tính vật liệu mà các thương hiệu thời trang thể thao toàn cầu luôn tập trung để nâng cao cho sản phẩm của họ, và Elastopan® (PU) thuộc Vật liệu chuyên dụng từ BASF hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

Bên cạnh việc ứng dụng trong thời trang và thể thao, một trong những lĩnh vực cũng đòi hỏi vật liệu sở hữu độ bền cao, chống trơn trượt, chống dầu, xăng, chống tĩnh điện và đáp ứng những tiêu chuẩn Châu Âu (European Standards) chính là trang phục bảo hộ lao động. Ngành sản xuất giày hoặc trang phục dành cho bảo hộ lao động sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe hơn và việc Elastopan® được dùng rộng rãi cho thấy vật liệu này thật sự mang tính đột phá cũng như hoàn toàn đáp ứng được rất nhiều các tiêu chuẩn về sản xuất của các nhà máy và thương hiệu toàn cầu.

Minh chứng cho sự thành công trong việc ứng dụng vật liệu Elastopan® (PU) có thể kể đến là lần hợp tác giữa BASF với thương hiệu trang phục thể thao. Cụ thể, sự kết hợp giữa BASF với thương hiệu Mizuno đã mang lại thành công đáng kể cho phân khúc giày thể thao. Mizuno, thương hiệu đến từ Nhật Bản, đã cho ra mắt thị trường sản phẩm Mizuno TC 01 & TC 02, sử dụng công nghệ Elastopan® của BASF. Công nghệ vật liệu nằm giữa bộ đệm của những đôi giày luyện tập thể thao được Mizuno đặt tên là Trung tâm của sự Cân bằng (Centre of Balance).  Trưởng bộ phận Sản phẩm Giày dép toàn cầu của Mizuno, ông Natsuki Sato, đã phát biểu rằng cân bằng là tiêu chí tối thượng cho rất nhiều sản phẩm luyện tập thể thao. Bằng việc cải thiện độ cân bằng, Mizuno có thể tác động một cách tích cực đến quá trình luyện tập thể thao của các vận động viên và góp phần tạo nên tương lai cho ngành Giày dép.

Chi tiết đôi giày mang tính đột phát của BASF & MIZUNO, thương hiệu trang phục thể thao từ Nhật Bản.
Chi tiết đôi giày mang tính đột phát của BASF & MIZUNO, thương hiệu trang phục thể thao từ Nhật Bản.

Mizuno đã sử dụng công nghệ vật liệu tiên tiến BASF Elastopan® trên sản phẩm của mình và hoàn toàn tự tin với việc cải thiện trải nghiệm người dùng cũng góp phần nâng cao thành tích thể thao của vận động viên trên toàn cầu. Như vậy, các bạn có thể thấy rằng BASF và vật liệu mang tính đột phá Elastopan® có vai trò quan trọng như thế nào đối với các thương hiệu thể thao trên toàn cầu.

Ví dụ tiếp theo có thể kể đến đó là lần hợp tác giữa BASF và thương hiệu Timberland cho phân khúc giày bảo hộ lao động. Với việc sử dụng vật liệu Elastopan® (PU) tại phần đế giữa (Cushioning) và lớp lót trong của sản phẩm Timberland PRO® Reaxion, đôi giày bảo hộ của Timberland được cho là rất bền, nhưng vẫn thoải mái và linh hoạt cho người làm việc tại môi trường có tần suất di chuyển cao.

Chi tiết ứng dụng của vật liệu Elastopan® ở phần đệm giữa Midsole Cushioning của đôi Timberland PRO® Reaxion
Chi tiết ứng dụng của vật liệu Elastopan® ở phần đệm giữa (Midsole/ Cushioning) của đôi Timberland PRO® Reaxion

Bert Spiller, Phó Chủ tịch bộ phận Sáng tạo sản phẩm của Timberland đã tự tin chia sẻ về mong muốn tạo ra trải nghiệm mới cho người lao động. Đôi giày sẽ thật sự hữu ích khi mang trong mình sự thoải mái với độ an toàn cao, tất cả đều xuất phát từ việc hợp tác chung giữa BASF và Timberland.

Riêng về BASF, Mark Zhu, Trưởng bô phận Phát triển thị trường Giày dép thể thao và giày mang hàng ngày, đã chia sẻ về việc hợp tác cùng với Timberland tạo nên sản phẩm Timberland PRO® sẽ đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lĩnh vực giày bảo hộ trên toàn cầu. Với 40 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các loại vật liệu, BASF tự tin sẽ giúp Timberland tạo nên những sản phẩm mang tính đột phá trong lĩnh vực giày bảo hộ.

Với BASF, kết quả của quá trình nghiên cứu phát triển vật liệu mang tính đột phá Elastopan® đã mang lại thành công lớn trong việc ứng dụng sản xuất giày dép ngành thời trang, thể thao và trang phục bảo hộ lao động. Chắc chắn, trong tương lai, việc ứng dụng các loại vật liệu tiên tiến và sự hợp tác giữa BASF cùng với các thương hiệu trang phục thể thao trên toàn cầu sẽ ngày càng được đón nhận, mở rộng để định hình tương lai của ngành Giày dép trên toàn cầu.

Tham khảo thêm tại đây (tài liệu tiếng Anh).

 

Giới thiệu về Bộ phận Vật liệu Chuyên dụng của BASF

Bộ phận Vật liệu Chuyên dụng của BASF cung cấp toàn diện các giải pháp nhựa tiên tiến và có thể tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể. Hoạt động trên toàn cầu trong bốn lĩnh vực công nghiệp chính: giao thông vận tải, xây dựng, ứng dụng công nghiệp và hàng tiêu dùng, bộ phận có danh mục sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu cùng sự hiểu biết sâu sắc về các giải pháp hệ thống mang tính ứng dụng. Yếu tố chính thúc đẩy lợi nhuận và tăng trưởng của chúng tôi là sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng và tập trung cao độ vào các giải pháp. Năng lực mạnh mẽ trong hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) là nền tảng giúp chúng tôi phát triển các sản phẩm và ứng dụng tiên tiến. Năm 2020, bộ phận Vật liệu Chuyên dụng đạt doanh số toàn cầu là 5,63 tỷ euro. Xem thêm tại: www.plastics.basf.com.

Thông tin về BASF

Tại BASF, chúng tôi tạo mối quan hệ gắn kết vì một tương lai bền vững. Chúng tôi kết hợp thành công trong kinh doanh với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường. Hơn 110.000 nhân viên BASF trên toàn cầu đang đóng góp vào thành công của các khách hàng ở gần như tất cả các ngành công nghiệp tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Danh mục sản phẩm của chúng tôi gồm 6 phân khúc chính: Hóa chất, Vật liệu, Giải pháp công nghiệp, Công nghệ xử lý bề mặt, Dinh dưỡng & Chăm sóc, và Giải pháp Nông nghiệp. BASF đã đạt được doanh thu 59 tỷ Euro vào năm 2020. Cổ phiếu của BASF được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (BAS) và giao dịch dưới hình thức chứng chỉ tín thác (BASFY) tại Mỹ. Thông tin thêm về tập đoàn BASF hiện có tại trang web www.basf.com.

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.