SNKRVN

Sneakers Phiêu Lưu Ký
Kiến thức

Bật mí bí quyết chọn đôi sneakers phù hợp cho việc du lịch

Trước mỗi chuyến , chúng ta đều đau đầu khi quyết định những món đồ cần đem theo, cũng như là những bộ outfit mà mình sẽ sử dụng trong suốt khoảng thời gian . Và trong số danh sách dài đằng đẵng những món đồ cần mang đi, những đôi giày (cụ thể là ) luôn được “ngó đến” sau cùng. Và kết quả là hành lý lại không đủ chỗ để đựng nữa, dẫn đến việc bạn phải chỉ mang 1 đến 2 đôi giày trong chuyến đi mà thôi. Vậy trong số giày đó, bạn nên chọn đôi nào để đem theo? Cần dựa trên những tiêu chí gì? Hãy cùng xem qua nhé!

Bộ đệm

Đầu tiên, một đôi giày hoàn hảo cho việc đi phải có bộ đệm êm. Cứ tưởng tượng bạn đi từ địa điểm này đến địa điểm khác trong suốt chuyến . Và đôi chân của bạn chắc hẳn sẽ phải chịu trọng lượng của cả cơ thể trong một khoảng thời gian dài, chính vì thế mà một bộ đệm êm ái sẽ giúp bạn khá nhiều đấy.

Nhắc đến đệm, chúng ta cũng không thể bỏ qua phần đế ở bên dưới vì đây là một trong những chi tiết quan trọng trên đôi giày giúp giảm thiểu tối đa khả năng gây chấn thương mà bạn gặp trong suốt quá trình di chuyển. Mọi người thường sử dụng những đôi giày với phần đế cao su để di chuyển nhưng thực sự mà nói, phần cao su đó vẫn có thể gây trượt ngã nếu địa hình quá trơn. Một ví dụ điển hình là phiên bản adidas UltraBoost với phần đế cao su Continental vẫn có thể gây trượt ngã như bình thường. Một gợi ý cho các bạn là nên sử dụng những đôi giày trail-inspired với phần đế gai hay Vibram, phù hợp với mọi địa hình.

Upper

Điều quan trọng thứ hai mà bạn cần phải xem xét đến khi chọn giày đi chính là phần chất liệu trên upper. Đừng nên sử dụng những đôi giày làm từ da hay những chất liệu cứng vì nó sẽ khiến cho đôi chân bị đau trong khoảng thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, những chất liệu cứng và hầm sẽ khiến cho chân bị bí nếu mang trong một khoảng thời gian dài và sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển. Lựa chọn phù hợp nhất chính là chọn những đôi giày làm từ những loại chất liệu như knit hay mesh vì chúng có những lỗ nhỏ li ti, hỗ trợ cho việc thoáng khí. Ngoài ra, những loại chất liệu này còn có khả năng co dãn tốt, giúp cho đôi chân có thể thoải mái hoạt động hơn.

Trọng lượng giày

Khi đi du lịch, một đôi giày có trọng lượng nhẹ và ít chi tiết sẽ giúp cho chuyến đi thoải mái hơn. Đầu tiên, một đôi giày nhẹ sẽ giúp cho trọng lượng hành lý được giảm bớt để bạn có thể bỏ thêm đồ và tránh những chi phí phát sinh liên quan đến vấn đề hành lý ở sân bay. Thứ hai, một đôi giày với trọng lượng nhẹ sẽ giúp cho việc di chuyển giữa những địa điểm trở nên dễ thở hơn. Xách balo nặng trên lưng, thì ít nhất đôi chân phải nhẹ nhàng. Có đúng vậy không nào???

Màu sắc

Một trong những yếu tố khác quyết định đến sự lựa chọn giày của bạn chính là màu sắc tổng thể của bộ outfit hôm du lịch. Nếu bạn đi ba ngày và cả ba outfit của mấy ngày đó đều mix-match một cách hoàn hảo với chỉ một đôi giày duy nhất thì điều đó thật là hoàn hảo. Nếu không, bạn phải tìm ra một màu sắc chung mà bạn sẽ đem đến nơi du lịch hôm ấy để tìm ra một đôi giày phù hợp. Gợi ý cho các bạn là nên quyết định đôi giày nào mà bạn sẽ dùng trong chuyến du lịch đó, và từ đó đem theo những bộ outfit phù hợp với đôi giày bạn đã chọn. Tuyệt đối không nên đem quá hai đôi giày vì tin , bạn sẽ không dùng hết chúng đâu. Thay vào đó, bạn có thể đem tổng cộng hai đôi giày: một đôi trên chân và một đôi trong vali (nhẹ và gọn), có thể thêm một đôi dép nếu có thể vì cũng sẽ có lúc bạn cần chúng đấy.

Hy vọng những tips trên đây có thể giúp các bạn tìm được đôi phù hợp để cùng bạn “đón” những trải nghiệm mới vì những ngày lễ sắp đến rồi, phải đi du lịch chứ! Còn nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết chọn giày ra sao, thì đợi đến ngày 15/04 để chiêm ngưỡng dự án hợp tác mới về và du lịch từ Traveloka nhé!

#snkrvn #snkrvietnam #TravelokaVN #SneakersPhiêuLưuKý

Bình luận

Instagram

  • Ra Hà Nội sau một buổi tối offline quá vui thì ngày hôm sau phải “xả cồn” trong người ra.
Ghé ngay GymHaus - Boutique Fitness tại 123G Thuỵ Khuê để trải nghiệm.
Mình thích những gì mà Gymhaus đang xây dựng. Chuyên nghiệp, tinh tế, riêng tư, gần gũi...
Toàn bộ các máy tập rất thích, không gian vừa đủ thân thiện & không choáng ngợp.

Anh chị em ở Hà Nội thì ghé thăm Gymhaus và giao lưu cùng cô chủ cùng toà bộ staff tuyệt vời ở đó nhé
  • Hôm qua tham dự sự kiện, lên full giáp thử, thấy cũng nóng, nhưng thôi đẹp thì fang luôn thời tiết :))

Một sân chơi rất mới & quá nhiều điều thú vị. Enjoy the @Sartorial Life.

https://www.facebook.com/groups/SartorialGuys/
  • Thử một style mới cho ngày cuối tuần, một niềm đam mê mới bên cạnh sneakers.
  • Khi bạn có thêm niềm đam mê mới & lạc lối hăm biết ra ở đâu.
Bên cạnh sneakers đã là 1 thế giới quá đỉnh rồi thì giày tây thì thật sự thiệt là cũng chẳng kém cạnh mấy huhu
  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica