SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Bí ẩn dãy số từ 0 đến 23 trên các sản phẩm của Maison Margiela

Martin Margiela là một cái tên không còn xa lạ với các tín đồ thời trang trên khắp thế giới với các thiết kế mang đậm màu sắc avant-garde của mình. Nhà thiết kế người Bỉ theo học tại Học viện Mỹ thuật hoàng gia ở Antwerp đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của Jean Paul Gaultier với bộ sưu tập tập tốt nghiệp của mình vào năm 1980 để rồi trở thành trợ thủ đắc lực của Jean Paul Gaultier trong những năm tiếp theo. Martin thường được nhắc đến là một nhà thiết kế lập dị, tài năng và liều lĩnh và được xếp chung với các “nhà cách mạng thời trang” như Rei KawakuboJunya Watanabe với những thiết kế độc đáo của mình.

Màu trắng là màu sắc yêu thích của Martin Margiela, mác áo đầu tiên của Martin Margiela là một mảnh vải trắng với 4 mũi khâu ở góc để khách hàng có thể dễ dàng gỡ bỏ. Đến năm 1997, một hình thức mới về mác áo được đưa ra với các con số từ 0 đến 23 màu đen được sắp xếp thành 3 hàng. Mỗi số tương ứng với một dòng sản phẩm của nhà mốt và sẽ được khoanh tròn vào các con số khác nhau để chỉ ra bộ sưu tập ( hoặc dòng sản phẩm ) nào mà thiết kế đó thuộc về.

Để làm rõ một chút về bí ẩn này, hãy cùng SNKRVN tham khảo ý nghĩa của từng con số trên mác của Maison Martin Margiela.

0.“Artisanal”

Các sản phẩm may mặc thuộc bộ sưu tập “Artisanal” là đại diện tiêu biểu nhất cho thời kỳ phi cấu trúc của Martin Margiela, được giới thiệu vào khoảng thời gian 1988 cho đến năm 2006, khi Maison Martin Margiela chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp thì dòng sản phẩm này còn được gọi là “Haute Couture”.

1.Women collection

Được giới thiệu vào năm 1988, đây là bộ sưu tập mà Martin Margiela thể hiện tình yêu của mình đối với những thiết kế avant-garde dành cho phái nữ. Đây cũng là bộ sưu tập đầu tiên được Martin Margiela giới thiệu tới mọi người.

3.Fragrances – Nước hoa

Dòng sản phẩm nước hoa của Maison Martin Margiela được sản xuất đầu tiên vào năm 2010 kết hợp với thương hiệu mỹ phẩm cao cấp L’Oreal

4.Woman’s garderobe

Đây là dòng sản phẩm may mặc cơ bản dành cho phụ nữ. Tập trung đánh vào những sở thích hàng ngày của phụ nữ hơn là những thiết kế avant-garde. Bộ sưu tập này được giới thiệu vào năm 2004

6.”MM6”

Đây là dòng sản phẩm được nhiều người biết đến nhất, bộ sưu tập đồ nữ mở rộng với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tên gọi “MM6” được đổi mới vào năm 2006

8.Eyewear collection

Dòng phụ kiện mắt kính được Martin Margiela giới thiệu đầu tiên vào năm 2008

10.Man’s collection

Dòng sản phẩm may mặc dành cho nam ra mắt cùng thời điểm với dòng số 1 dành cho nữ vào năm 1988

11.Accessories

Dòng phụ kiện trang sức unisex dành cho cả nam và nữ như túi xách, thắt lưng, đồ da. Được giới thiệu vào tháng 1/2005

12.Jewelry

Dòng trang sức cao cấp hợp tác với tập đoàn Damiani vào năm 2008

13.Objects and catalogues

Những tài liệu hồ sơ liên quan đến nhà mốt Maison Martin Margiela

14.Man’s wardrobe

Dòng sản phẩm may mặc cơ bản dành cho nam tương đương với dòng số 4 dành cho nữ được giới thiệu vào năm 2004

22.Shoes

Dòng sản phẩm giày dép đồng thời được giới thiệu ở dòng 1 là dòng đồ nữ và dòng 10 là đồ nam. Dòng 22 dành cho giày dép nữ được giới thiệu vào năm 1998 và nam vào năm 2008.

Bình luận

Instagram