SNKRVN

Reebok Floatride Energy
Kiến thức, Chạy bộ, Kiến thức, SNEAKERS

Bốn đôi giày chạy bộ mang vào bạn sẽ tự tin có thành tích cá nhân tốt nhất

Giày thể thao chạy bộ trên thị trường đang được chú trọng ngày một nhiều hơn. Có vô vàn lựa chọn để bạn có được một đôi giày phù hợp với mức giá mong muốn và một chất lượng tốt nhất. Mỗi đôi giày được thiết kế cho thị hiếu, kích thước và nhu cầu khác nhau.  Dưới đây sẽ là 4 đôi giày đã đạt được những giải thưởng cao nhất theo trang web đánh giá runnersworld. 

Zoom Pegasus Turbo 2

Nike Zoom Pegasus Turbo 2

Giải thưởng: Bản nâng cấp tốt nhất 2019
Giá: £159.95
Trọng lượng: 220g (M), 193g (W)
Chênh lệch mũi chân và gót: 10mm

So với bản đầu tiên, Turbo 2 là một đôi giày với những nâng cấp tuyệt vời. Đôi giày này sẽ nằm trong khoảng giữa của một đôi giày tập luyện hàng ngày vô cùng thoải mái và một đôi giày chuyên để thi đấu với những công nghệ hỗ trợ tốt. Vốn dĩ là một phiên bản cao cấp hơn của Pegasus, nay lại được nâng cấp thêm một lần nữa. Pegasus Turbo có thể được xem là phiên bản lai giữa Pegasus 35 và Vaporfly 4%. Thân giày được lấy từ Pegasus 35, còn phần đế được sử dụng cùng công nghệ ZoomX với Vaporfly 4%. Tuy nhiên, nó không được trang bị phần dĩa đệm Carbon-fiber như các đôi giày thuộc phân khúc thi đấu: Zoom Fly Flyknit & Vaporfly 4%. So với phiên bản trước, phiên bản này nhẹ hơn tới 14g, phần lưỡi gà đã được tinh chỉnh để fit chân tốt hơn. Và phần giữa chân cũng được nâng cấp để tạo nên một độ ôm hoàn hảo hơn. Nghe thì có vẻ không đáng nói, nhưng so với rất nhiều dòng giày khác với những nâng cấp không rõ ràng, đây thật sự là một phiên bản nâng cấp tốt nhất của năm 2019.

Reebok Floatride Energy

Reebok Floatride Energy

Giải thưởng: Giá trị nhất 2019
Giá: £84. 95
Trọng lượng: 331g (M), 276g (W)
Chênh lệch mũi chân và gót: 10mm

Đúng như bạn đang nghĩ đấy. Đây là đôi giày với giá thành tốt nhất năm 2019 so với giá trị nó mang lại. Với mức giá cực mềm mà lại nhẹ như bay. Giá trị của đôi giày này chính là nó đánh bật tất cả đối thủ cùng tầm giá với độ nhẹ và êm ái mà khó có runner nào có thể từ chối. Phần midsole Floatride luôn nổi tiếng với độ nhẹ và tính đàn hồi cực kì cao. Vì thế cho nên khả năng chuyển hồi năng lượng của nó là cực kì cao. Thêm vào mức giá rẻ và nhiều phối màu phù hợp với mọi đối tượng. Đây gần như là một đôi giày “suýt” chạm phải ngưỡng hoàn hảo mà không runner nào có thể tranh cãi.

Saucony Ride ISO 2

Saucony Ride ISO 2

Giải thưởng: Tốt nhất trong các bài test 2019
Giá: £120
Trọng lượng: 278g (M), 249g (W)
Chênh lệch mũi chân và gót: 8mm

Nếu như không phải đôi giày này đã giành được giải thưởng này thì có lẽ nó đã giành được giải Bản cập nhật tốt nhất. Những thay đổi mà Saucony đã tạo ra cho đôi giày này thì rất nhiều, nhưng nhiều nhất có lẽ chính là sự cãi thiệt về hiệu suất của nó. Ride ISO 2 là một đôi giày chạy hàng ngày cao cấp(Tương đương với Brooks Glycerin hoặc Asics Cumulus), được thiết kế nhằm hướng tới sự thoải mái hơn là tốc độ. Tất cả những tinh chỉnh trong phiên bản này đều hướng về mục đích cuối cùng chính là làm cho việc chạy bộ trở thành một trải nghiệm cực kì thoải mái và thú vị. Phần lưới trên upper đã được điều chỉnh để làm cho đôi giày không chỉ dễ thở hơn mà còn chắc chắn hơn về mặt cấu trúc để có thể ôm sát và giữ chân của runner được sự an toàn tuyệt đối. 2mm foam Saucony cao cấp được thêm vào phần midsole tạo cảm giác mềm mại kết hợp cùng hệ thống Isofit co giãn cùng tạo nên một đôi giày tuyệt vời có thể tự điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích cỡ chân khác nhau. Tuy là một thương hiệu còn lạ lẫm tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên đây vốn là một thương hiệu giày khá được ưa chuộng tại các nước tiên tiến trên thế giới. 

Hoka One One Rincon

 

Hoka One One Rincon

Giải thưởng: Tân binh tốt nhất 2019
Giá: £105
Trọng lượng: 218g (M), 179g (W)
Chênh lệch mũi chân và gót: 5mm

Thêm một thương hiệu mới toanh đối với thị trường Việt Nam. Và có lẽ cũng là của thị trường thế giới. Đôi giày này là một phiên bản mới toanh của thương hiệu Hoka sau khi đã thu thập nhiều ý kiến của khách hàng. Đôi giày này đã đập tan mọi nghi ngại của mọi người về một thương hiệu giày mới nổi không đáng tin. Nhìn vào trọng lượng có lẽ một vài runner sẽ nghĩ rằng đây là một phiên bản chuyên dùng cho những cuộc chạy bứt phá hay chạy cự ly ngắn. Tuy nhiên, độ chênh lệch 5mm hoàn toàn đủ ổn định để những người chạy chậm có thể cảm thấy thoải mái. Thêm vào đó, phần đệm Hoka được thiết kế riêng cũng giúp cho đôi giày có được khả năng giảm xóc tuyệt vời. Nhìn chung, đây là một đôi giày tuyệt vời từ một thương hiệu non trẻ nhưng lại đáng thử.

Thông tin và hình ảnh thu thập từ nhiều nguồn

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.