Tốc độ chạy của từng cầu thủ tại World Cup 2018 đều được FIFA sử dụng công nghệ để đo đạc. Hãy cùng SNKRVN xem qua để tìm ra những vị thần tốc độ ở giải lần này nhé.

Nhắc đến chủ đề vận tốc bứt phá ở World Cup 2018, phải nghĩ ngay đến Kylian Mbappe trong trận gặp Argentina. Tuy nhiên, pha chạy đó thậm chí còn không lọt vào top 20 vận tốc chạy nhanh nhất của giải tính đến nay.

World Cup 2018

Ronaldo cho đàn em “hửi khói”

Ở tuổi 33, siêu sao Ronaldo đã cho những đàn em trẻ tuổi “hửi khói”. Trong trận hoà 3-3 với TBN, Ronaldo đã có cú bứt phá đạt vận tốc 34km/h.

Một cầu thủ khác cũng đạt đến 34km/h là tiền đạo Ante Rebic (Croatia) (anh trẻ hơn Ronaldo đến 10 tuổi). Cú chạy của anh diễn ra trong trận hoà 1-1 với Đan Mạch.

Để cho dễ hình dung, tốc độ của 2 cầu thủ này chỉ kém kỷ lục thế giới (44.7 km/h) của siêu sao điền kinh Usain Bolt khoảng 10km/h.

World Cup 2018

Ante Rebic

Ở ví trí thứ 3 trên danh sách là trung vệ của Peru là Luis Advincula (33.8 km/h). Hậu vệ cánh phải Santiago Arias của Colombia đạt mức 33.6 km/h và đứng thứ 4. Vị trí thứ 5 và 6 lần lượt là hai cầu thủ của Anh: Kyle Walker và Jesse Lingard (33.5km/h). Đáng chú ý là có đến 4 cầu thủ của Anh lọt vào top 20 này.

Luis Advincula

Santiago Arias

Những cầu thủ khác cũng có tốc độ “khủng” tại giải lần này gồm có những cái tên như: Hee-chan Hwang (Hàn Quốc), Maciej Rybus (Ba Lan), Dani Carvajal (TBN), Aleksandr Golovin (Nga), Marquinhos (Brazil) và Hirving Lozano (Mexico).

Dưới đây là danh sách 50 cầu thủ đạt tốc độ nhanh nhất tại giải tính đến thời điểm này.

World Cup 2018

Theo Sky Sports

-------- Advertisements --------

Bình luận