SNKRVN

Kiến thức

Bức thư từ Tinker Hartfield dành tặng cho Michael J. Fox – Khoa học viễn tưởng thành hiện thực

Những ngày qua, giới truyền thông và cả cộng đồng công nghệ cũng như cộng đồng sneakers đang háo hức và nóng lòng tột đỉnh nhằm chờ đợi sự ra mắt của một đôi giày được xem là chỉ tổn tại trong bộ phim Khoa Học Viễn Tưởng (Science Fiction). Nike Air Mag là đôi giày tự thắt dây đầu tiên xuất hiện trong series phim Back To The Future do Michael J.Fox thủ vai chính với tên gọi Marty McFly.

giphy  lead-mag-1

Quay trở lại thời gian, Nike Air Mag được Nike phát triển với số lượng khoảng hơn 1,500 đôi trên toàn thế giới vào năm 2011. Và Nike đã lập lên kỷ lục khi kêu gọi được số tiền đấu giá gây quỹ nhằm đầu tư cho chương trình nghiên cứu bệnh Parkinson (Michael J. Fox là người mắc chứng bệnh của người già này) lên đến hơn $5,695,190.53 USD. Và số tiền từ thiện tổng cộng sau 10 ngày bán ra được Sergey Brin, co-founder of Google tính ra lúc bấy giờ lên đến con số hơn $11,390,381.10 USD. 

Tổng số tiền gây quỹ mỗi ngày vào năm 2011

Day 1 = $911,927.34
Day 2 = $647,539.91
Day 3 = $554,120.31
Day 4 = $508,077.50
Day 5 = $511,112.10
Day 6 = $492,481.97
Day 7 = $488,076.90
Day 8 = $499,851.16
Day 9 = $511,479.82
Day 10 = $570,523.52

Tổng cộng = $5,695,190.53

harweawee

Ngày 21 tháng 10 năm 2015 là cột mốc thời gian vô cùng đặt biệt khi Marty McFly bay tới tương lai. 30 năm kể từ ngày bay tới tương lai, bây giờ “ngày tương lai” đã trở thành ngày hiện tại. Và Nike đã sẵn sàng để thay đổi thế giới với công nghệ tự động thắt dây ( power-lacing) trên đôi giày Nike Air Mag.

0909-marty-mcfly-shoe_full_600

Mở đầu cho câu chuyện, Tinker Hartfield – Phù Thủy thiết kế của Nike đã gửi một bức thư đến Michael J. Fox để xác nhận đôi giày Nike Air Mag đã trở thành hiện thực, không còn là khoa học viễn tưởng sau 30 năm.

Nội dung toàn bộ bức thư như sau:

Hey Michael, 
Almost thirty years ago we embarked on a journey to create a glimpse into “the future”. Although the project started as science fiction, we’re now proud to turn that fiction into fact. As the first, most celebrated wearer of the Nike Air Mag, we wanted you to be the first to receive a living pair. I meant ‘Nike Mag’ (I must have air on the brain!) What is so special about the Nike Air Mag is its impact continues to resonate. We may never know its final legacy, but we continue to work on projects that carry and progress some of its principles. As you well know innovation never stops at Nike so we’re excited about what lies ahead for this idea. We know if you put your mind to it, you can accomplish anything. In Addition To Your Personal Pair, We’re Creating More Pairs For Support In Aid Of The Michael J. Fox Foundation In 2016. We hope that the combined effort will raise even more than the $9.4 million collected in 2011 and contribute in some way to eliminating Parkinson’s Disease in our lifetime!
Your Friend,
Tinker
PS If my calculations are correct… your pair should be with you shortly

SNKR Việt Nam xin tạm dịch lại để các bạn có thể hiểu rõ hơn:

Này Michael, 
Đã 30 hơn trôi qua kể từ ngày chúng ta bắt tay nhau để khởi động cho một hành trình để nhìn thấy "tương lai". Mặc dù rằng sự khởi đầu ấy được xem là khoa học viễn tưởng, nhưng giờ đây chúng ta có thể tự hào rằng chúng ta đã biến sự viễn tưởng ấy thành hiện thực rồi bạn ạ.
Không ai khác ngoài cậu đâu Michael ạ! Người đầu tiên mang đôi giày trên chân, xuất hiện trước màn ảnh rộng trên toàn thế giới với đôi Nike Air Mag. Và bây giờ cũng thế, chúng tôi muốn bạn là người mang đôi giày "có não". Ý của tôi là "Nike Mag" tự động thắt dây mà chúng tôi cuối cùng cũng đã phát triển thành công. Và Air Mag sẽ tiếp tục tạo ra tiếng vang cực lớn để kết nối chúng ta với toàn bộ thế giới này. 
Chúng ta sẽ không bao giờ biết bao giờ nó dừng lại, nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ tiếp tục làm và phát triển đến những tầm cao mới dựa trên những công nghệ mà chúng ta đang sở hữu. Bởi bạn cũng biết rồi đấy, Nike luôn sở hữu những công nghệ, những cuộc cách mạng nhằm thay đổi và thực hiện bất cứ điều gì được cho là không thể. 
Ngoài đôi giày dành riêng cho bạn, chúng tôi sẽ tạo ra rất nhiều mẫu giày nữa và số lượng giày được sản xuất sẽ phục vụ cho kế hoạch gây quỹ Aid Of The Michael J. Fox Foundation vào năm 2016. Và mục tiêu chúng ta cùng hợp tác với nhau trong năm tới là gây quỹ với con số vượt qua mốc 9,4 triệu USD trong năm 2011 để tiếp tục nghiên cứu và loại bỏ căn bệnh Parkinson ra khỏi cuộc đời chúng ta.
Thân gửi, 
Tinker Hartfield. 
P/S: Theo những tính toán của riêng tôi là đúng thì đôi giày sẽ được gửi đến bạn sớm thôi.

Bình luận
Instagram