SNKRVN

Tin tức

Cách mạng công nghệ sản xuất của adidas với chuỗi nhà máy thông minh SPEEDFACTORY – Sự trở mình đầy ngoạn mục

adidas tiếp tục tiến trình cách tân và trẻ hoá dây chuyền sản xuất của mình trong sự háo hức của người hâm mộ, đặc biệt là các fan tại Đức với thông tin mới đây về SPEEDFACTORY. Chắc chắn sau khi xem qua những hình ảnh về hình ảnh của chuỗi nhà máy thông minh này, bạn sẽ không kém mong đợi chúng đi vào hoạt động như chúng tôi đâu!

 

csm_logo-speedfactory_03_00e89fb842

 

Tiếp nối sự kiện ra mắt của công nghệ in 3D Futurecraft cho midsole dòng giày chạy bộ vào tháng trước, adidas vừa tiết lộ hệ thống nhà máy tân tiến đầu tiên mang tên SPEEDFACTORY. Với tham vọng sản xuất được các sản phẩm thể thao high-performance nhanh và hiệu quả hơn, adidas sử dụng dây chuyền hoàn toàn tự động đặt ngay tại trung tâm nơi khách hàng tiềm năng sinh sống. Đây là dự án nhận được nhiều lợi khen ngợi từ phía những người quan tâm cũng như fan hâm mộ. SPEEDFACTORY được xây dựng ngoài nhằm mục đích tạo ra nhiều hơn số lượng bespoke hay custom sneakers mang đến người yêu giày, adidas còn khẳng định đây sẽ là tâm huyết dành cho việc bảo vệ môi trường thiết thực của họ. Nhà máy đặt gần nơi phát hành giúp giảm thiểu nguyên liệu cũng như chi phí vận chuyển, lượng khí thải và đặc biệt là việc tránh sử dụng chất dán trên giày nhờ công nghệ mới nhằm tiết kiệm nguyên liệu tốt nhất.

 

Adidas-speedfactory1

 

Nhà máy SPEEDFACTORY đầu tiên được đặt tại Ansbach (Đức). Concept đầu tiên dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa năm  với hơn 500 đôi giày running lên kệ cùng lời khẳng định từ  Gerd Manz – Phó giám đốc Phòng Phát triển Công nghệ adidas:

 

“These first 500 pairs will help us set the scene for large-scale commercial production so each consumer can locally get what they want, when they want it, faster than ever” (“500 đôi giày đầu tiên sẽ giúp chúng ta định hình cho mỗi khách hàng hiểu về quy mô thương mại cực lớn này với việc họ sẽ mua được bất kì đôi nào họ muốn, khi nào, và nhanh hơn bao giờ hết”)

 

adidas-speedfactory

 

SPEEDFACTORY chỉ mới là sự khởi đầu trong tầm nhìn vĩ đại của adidas cùng định hướng mang đến khách hàng cuộc cách mạng trong công nghệ sản xuất, trải nghiệm về tương tác kĩ thuật số và custom giày ngay tại store. Khởi điểm là thế, nhưng tiến tới đâu và đạt được thành tựu gì với dự án này vẫn là câu hỏi còn đang bỏ ngỏ. Tuy nhiên, SNKR Việt Nam tin chắc adidas sẽ tạo nên một sức ảnh hưởng lớn khi chuỗi nhà máy đầy hứa hẹn mang tên SPEEDFACTORY chính thức đi vào hoạt động.

 

Adidas-SPEEDFACTORY-3-681x383

 

Hãy theo dõi SNKR Việt Nam thường xuyên, đồng hành cùng chúng tôi theo dõi những sự kiện của chuỗi nhà máy thông minh tiềm năng này nhé!

 

 

Bình luận
Instagram