SNKRVN

Tin tức

Cận cảnh đôi adidas Yeezy 350 Boost đang gây tranh cãi cộng đồng giày Việt

Cách đây không lâu, phiên bản sample màu trắng của adidas Yeezy 350 vừa xuất hiện thì may mắn có 1 đôi được một tay chơi giày ‘rước’ về Việt Nam.

 

IMG_0781

 

Nhưng đôi Yeezy 350 Boost sample tại Việt Nam đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng giày Việt về tính ‘legit’ nó. May mắn thay SNKR Việt Nam đã có cơ hộp gặp gỡ anh Thịnh Pencil – chủ nhân của đôi giày để mang đến cho những người quan tâm một cái nhìn chi tiết hơn về đôi adidas Yeezy 350 Boost ‘Beluga’ này.

Chất liệu:

Trên đôi giày sample này, phần chất liệu primeknit có cảm giác thô và cứng hơn so với primeknit trên các phiên bản Yeezy 350 Boost được phát hành trước đây. Bên cạnh đó, do phối màu trắng nên pattern trên thân rất khó thấy, dẫn đến việc xác định tính legit thông qua hình thức này gần như là không thể.

 

Nhưng theo anh chủ nhân của đôi giày và cũng là một người sưu tầm hàng sample, anh Thịnh cho biết có thể adidas đang thử nghiệm chất liệu primeknit mới nên chúng có cảm giác thô hơn Yeezy 350 bình thường. Theo SNKR Việt Nam thì việc này cũng có thể xảy ra nếu adidas thay đổi cách dệt primeknit hoặc cấu tạo, thành phần của loại chất liệu này.

 

IMG_0779 IMG_0784 IMG_0785 Tổng thể đôi giày khi nhìn từ bên ngoài vẫn không có quá nhiều khác biệt so với các phiên bản Yeezy 350 Boost đã được phát hành.

Chi tiết:

Mặt trong của đôi giày vẫn mang logo adidas và YZY như các phiên bản đã phát hành với tỉ lệ và kích thước đúng, phần da lộn có phần cứng và ko mềm như những phiên bản đã phát hành.

 

Dây giày trên phiên bản sample này có bản nhỏ và không được dày như dây đúng của adidas Yeezy 350 Boost.

 

IMG_0797IMG_0836

 

Phần pulltab có kích thước khá ngắn, khi đặt cạnh đôi ‘Turltle Dove’ sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt này.

 

IMG_0825IMG_0789

 

Chi tiết pulltab cũng có khá nhiều ‘lỗi’ như số lượng lóng chỉ đỏ trong một 1 ô chữ nhật kết nối giữa thân giày và pulltab. Trên một pulltab đúng sẽ có 5 lóng chỉ đỏ trong một ô và 1 lóng chỉ nằm phía ngoài. Trong khi phiên bản sample này có 6 lóng chỉ đỏ bên trong và đến 2 lỏng chỉ bên ngoài. Các diễn đàn lớn như Yeezy Talk Worldwide thường áp dụng việc ‘soi’ chi tiết pulltab như một cách legit check an toàn nhất.

 

Tuy nhiên SNKR Việt Nam vẫn không khẳng định việc này là đúng hoàn toàn vì hàng sample đôi lúc mang một số khác biệt.

 

IMG_0787 Lót trong được chủ nhân bảo quản khá cẩn thận bằng cách dán lên dòng chữ trong insole.

 

IMG_0795

 

Điều đáng quan tâm tiếp theo là form giày. Nhìn bề ngoài phiên bản này có form giày khá ổn nhưng khi đặt cạnh một đôi adidas Yeezy 350 legit khác, bản sample này có đường chỉ giữa không cong như ‘Turtle Dove’ mà chạy thẳng từ lưỡi gà xuống đến mũi giày.

 

IMG_0823 IMG_0794

 

Tem sample của đôi giày được in khá cẩn thận và nằm gọn trong miếng đệm, không bị lệch ra ngoài như các phiên bản fake đang có trên taobao. Tuy nhiên giày lại không đi kèm tag giấy sample. Việc này cũng khó đưa ra kết luận đôi giày có thật sự là một phiên bản sample ‘legit’ hay không.

 

IMG_0834

 

Lót giày là một điểm đáng chú ý thứ 3 trên đôi giày bên cạnh chất liệu và pulltab. Lót giày có chất liệu, chi tiết mặt lót trên và dưới đều chính xác và nhưng lại có một điểm khá ngộ chính là chú thích size. Đôi giày này có size vào khoảng 9US (do không có tem size để xác định) nhưng mặt lót lại chú thích là size 7.0 – 8.0. Đặt cạnh lót của đôi ‘Turtle Dove’ size 8 thì chiếc lót này dài hơn khoảng gần 1cm. Khó có thể biết được đây có phải là một sự nhầm lẫn vô tình hay có chủ ý.

 

IMG_0832 IMG_0835Phần lót này có chú thích size 7.0 – 8.0 nhưng độ dài thật sự lại là size 9 trở lên.

 

Hạt Boost bên ngoài của đôi sample có cảm nhận khá mềm khi ấn vào và được chủ nhân nhận định là có độ êm không khác gì những đôi Yeezy 350 Boost khác. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ các vị trí những điểm chấm trên boost.

 

IMG_0845 Hạt Boost trên đôi ‘Turtle Dove’ sẽ có tổng cộng 7 điểm chấm với 1 điểm trên cùng và 6 điểm tụ lại ở phía dưới. Phần viền của boost còn có các chấm nhỏ khác.

 

IMG_0849Trong khi đó phiên bản mà anh Thịnh Pencil đang sở hữu có đến 9 điểm chấm và nằm cách đều nhau. Khiến nhiều người phải lúng túng không biết xác định như thế nào. Cũng có thể adidas đang thử nghiệm một kiểu boost mới trên đôi 350 này chăng?!

On-feet:

IMG_0800 IMG_0802 IMG_0811 IMG_0817

 

Theo bạn đôi adidas Yeezy 350 Boost này có thật sự là legit? Hãy cho SNKR Việt Nam biết ý kiến và quan điểm của bạn nhé!

 

*Các tiêu chí đánh giá trong bài viết dựa trên những cảm nhận trực quan và so sánh với 2 phiên bản Turtle Dove và Oxford Tan đã xác nhận 100% authentic. Tuy nhiên SNKR Việt Nam không đưa ra bất kì kết luận nào về độ legit của đôi giày.

 

Bình luận

Instagram

  • NIKE AIR FOAMPOSITE ONE “LAVA” 
Siêu thích hợp cho ngày Tết với phối màu đen đỏ quá ngầu 😂😂😂 #snkrvn #snkrvietnam #nike #airfoamposite
  • Bà con SNKRVN đã mua đồ Tết chưa? Nếu chưa, ghé nhà Skechers mua sale đi nha 🔥🔥🔥 Xem thêm tại đây nè: http://skechersvn.com/eoss

#snkrvn #snkrvietnam #skechers
  • On feet the NEW REEBOK INTERVAL “America Theme” 🔥🔥🔥 SUPER HOT‼️‼️‼️ Cop now or cry later 🤣

#snkrvn #snkrvietnam #reebokVN #ReebokInterval #reebokshoes
  • AIR JORDAN 13 “Reverse He Got Game” 
#snkrvn #snkrvietnam #nike #airjordan13 #jordanbrand
  • ADIDAS PHARRELL WILLIAMS 4D 
#snkrvn #snkrvietnam #adidas #pharrellwilliams #adidas4D
  • NIKE ZOOM FREAK 1 “Alternate Colorblocking”

Một đôi sneakers đầy màu sắc để đón năm mới. Quá được chứ nhỉ??? #snkrvn #snkrvietnam #nike #nikezoomfreak #nikezoom