SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Cận Cảnh Đôi Flip-Flop “Hot Summer Life” Thoải Mái Chơi Hè Của MLB

Là một loại dép phổ biến tại Việt Nam, Flip-Flop, hay còn gọi là dép Lào, luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi lúc hè đến khi được sử dụng rất nhiều trên các bãi biển, resort hoặc được mang trong các hoạt động thoải mái ngoài trời. Dép Lào không có xuất xứ từ Thái Lan và cũng chẳng phải do Lào sản xuất. Đơn giản là vì sau năm 1975, nhiều người Lào vào miền Trung Việt Nam, cụ thể là ở Nghệ An và Quảng Trị, hành nghề buôn bán, người nào cũng đi loại dép xỏ ngón, thậm chí có một số người chuyên bán loại dép này nên dân ta gọi là Dép Lào. Thế rồi cái tên Dép Lào lan khắp cả nước.

Ngày xưa, người Việt Nam thường gọi Dép Lào là Dép Tông theo cách gọi của người Pháp (tong), một loại dép phổ biến nhiều nơi trên thế giới, được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại. Ngày nay, loại dép này chủ yếu làm bằng cao su, nhựa dẻo, bọt xốp (foam), da lộn, vải và hợp chất Polyurethane. Kiểu dáng khá đa dạng, có loại xỏ giữa ngón chân cái và trỏ, loại ngón trỏ và giữa, loại ngón giữa và áp út, loại xỏ một hoặc hai ngón vào lỗ nhỏ gắn trên mặt dép… Người Anh thì gọi loại dép này là Flip-Flop vì khi bước đi có tiếng “flip” và “flop” mỗi khi đặt chân xuống và nhấc chân lên.

Từng bị coi là kiểu dép lỗi thời và cũ kỹ, Flip-Flop dần trở nên lép vế so với các loại khác trên thị trường đến khi được MLB “phù phép” một diện mạo hiện đại và trẻ trung thông qua dòng sản phẩm MLB Chunky Bouncer vừa được ra mắt để đón hè 2023.

Đôi MLB Chunky Bouncer Flip-Flop có kiểu dáng xỏ ngón, với ba màu chính là đen, hồng và trắng. Thân dép được làm bằng chất liệu microfiber còn phần đế được làm bằng cao su tổng hợp mang lại cảm giác thoải mái cho người mang. Không chỉ có vậy, điểm nhấn của đôi dép chính là logo của các đội bóng chày nổi tiếng với logo của đội Boston Sox cho đôi màu hồng, logo của đội New York Yankees cho đôi màu đen và logo của đội Dodgers cho đôi màu trắng.

Với đôi Flip-Flop này, bạn hoàn toàn có thể mang khi đi dạo phố, mua sắm hoặc đi biển để thay cho những đôi nóng bức hoặc cao gót luôn gây đau chân. Một điểm cộng nữa là những thiết kế được làm lại từ các mẫu giày dép truyền thống của MLB luôn mang đến cảm giác hiện đại, giúp cho người mặc dễ dàng phối đồ cùng với những trang phục và phụ kiện theo đường phố.

Về phần mình, bạn sẽ cop đôi dép khá hot này chứ? Hãy cho SNKRVN biết nhé.

Bình luận
Instagram