SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Cận Cảnh Đôi Nike Ja 1 “Light Smoke Grey”

Từ khi được giới thiệu vào dịp Giáng Sinh năm ngoái, các sneakerhead đã háo hức đợi sự ra mắt của Ja 1 và cho đến thời điểm hiện tại, nhiều hình ảnh của đôi giày được mong đợi này đã xuất hiện – bao gồm cả một đôi được đính đá Swarovski – nhưng tin buồn là vẫn chưa có thông báo về ngày phát hành chính thức.

Ja 1 (viết tắt của Nike J-Air 1) là một phiên bản giới hạn của giày Nike được ra mắt lần đầu vào năm 2003. Đây là một dòng đặc biệt của giày 1, với thiết kế khá độc đáo khi sở hữu màu sắc sặc sỡ và riêng biệt. Tên gọi “J-Air” cũng ám chỉ đến công nghệ “Air” của Nike, với đế giày được trang bị túi khí Air-Sole đặc trưng của hãng.

Mặc dù sự cố vũ khí gần đây khiến Ja Morant tiếp tục bị treo giò tại NBA nhưng việc làm ăn giữa anh và Nike có vẻ không bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí còn tăng trưởng. Nếu bạn vẫn chưa biết thì Ja Morant là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ hiện đang chơi ở vị trí Point Guard cho đội Memphis Grizzlies tại National Basketball Association (NBA). Anh sinh ngày 10 tháng 8 năm 1999 tại Sumter, South Carolina và đã gia nhập NBA sau khi được Memphis Grizzlies lựa chọn tại vị trí thứ hai trong NBA Draft 2019. Trong mùa giải đầu tiên của mình (2019-2020), anh được bình chọn là “Rookie of the Year” (tạm dịch là “Người mới xuất sắc nhất”) của NBA.

Bẵng đi một thời gian, Nike đã bất ngờ tung ra những hình ảnh cận cảnh của Nike Ja 1 với phối màu “Light Smoke Grey”. Đây dường như là phối màu trung tính nhất cho đến nay với màu trắng, xám và đen kết hợp với những chấm nhỏ màu vàng ở logo, lưỡi và gót giày.

Thay vì các chi tiết nổi bật hoặc màu sắc rực rỡ, đôi giày này đã sử dụng các lớp màu sắc khác nhau. Cả hai đều có phần upper màu trắng, nhưng giày bên phải sử dụng màu xám nhạt ở đường Swoosh và bảng đệm giữa bàn chân, trong khi  chiếc bên trái xuất hiện với đường Swoosh màu đen và xám đậm. Đế giày bên phải chuyển từ màu trắng kem ở phần giữa đế đến màu trắng tại phần đế ngoài, trong khi bên trái chuyển từ màu trắng sang xám nhạt. Các chi tiết bổ sung từ dây giày đến lớp lót cũng có sự tráo đổi màu sắc giữa hai bên để hoàn thiện thiết kế.

Tại thời điểm viết bài, Nike vẫn chưa thông báo bất kỳ thông tin về việc ra mắt Nike Ja 1 của Ja Morant. Đối với mẫu màu “Light Smoke Grey” này đặc biệt, dự kiến sẽ có mặt trên kệ trong những tháng tới với giá 110 USD thông qua Nike.

Bình luận
Instagram