SNKRVN

Tin tức, Công Nghệ

Cần Yếu Tố Gì Để Có Thể Đưa Web3 Đến Với Đại Chúng? (P.2)

Sau phần đầu tiên với những chia sẻ cần phải làm gì để đưa Web3 đến với nhiều người hơn tại đây, đã quay trở lại với phần tiếp theo của bài viết cực hấp dẫn này, một bài viết vốn sẽ giúp chúng ta tiếp cận với tương lai một cách nhanh hơn. Tiếp tục nào:

3. Cần những tích hợp thực tế

Trong vài năm qua, “tích hợp” đã trở thành một từ ngữ gần như tương đồng với “cộng đồng” và “tiện ích”. Tích hợp các ứng dụng thực tế và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống có thể giúp người dùng hiểu được giá trị thực sự của Web3. Nếu như các ứng dụng này có thể cải thiện cuộc sống của người dùng thông qua việc giải quyết các vấn đề thực tế như nhận dạng số, thanh toán an toàn, truyền thông xã hội phi tập trung,… thì người dùng sẽ cảm thấy rằng này thực sự có giá trị và hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Ngoài ra, tích hợp một cách thực tế cũng có thể giúp làm giảm sự hoài nghi của những người đang ở bên ngoài cộng đồng Web3 và giúp họ có được cái nhìn chính xác hơn về này, từ đó giúp đưa Web3 đến gần hơn với đại chúng.

Now Pass holder Crypto La Révolution cho biết: “Cộng đồng Web3 cần tập trung vào việc nhắm đến các công ty lớn và chính quyền địa phương để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ. Không ai sẽ muốn sử dụng một thứ gì đó mà thứ đó không thể sử dụng trong đời sống hàng ngày của họ. Nếu Amazon hoặc Alibaba chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, đó sẽ là một điều tuyệt vời.”

“Ứng dụng và ví Web3 hiện tại thường yêu cầu người dùng có kiến thức kỹ thuật và hiểu biết về các khái niệm blockchain để sử dụng, đó là một rào cản lớn đối với phần lớn người dùng. Do đó, cộng đồng Web3 nên tập trung vào cải thiện giao diện người dùng và thiết kế tương tác để làm cho nó trực quan và dễ hiểu hơn,” Sprite viết.

4. Tập trung vào việc xây dựng cộng đồng

Tuy nhiên, có một điểm chung trong tất cả các ý tưởng về cách phá vỡ rào cản giữa Web2 và Web3: những nhà lãnh đạo của Web3 phải tập trung vào sự phi tập trung và cho phép cộng đồng thật sự chủ động. Mặc dù tập trung vào sự phi tập trung có vẻ như là một điều hiển nhiên trong Web3, tuy nhiên nó đáng tiếc là vẫn thiếu trong nhiều dự án và nền tảng. Đó là lý do tại sao Xoao, một Now Pass holder và CryptoSkulls Community Lead, cho rằng điểm này đáng được nhấn mạnh lại.

“Về những gì chúng ta nên tập trung: Tôi nghĩ chúng ta nên tạo ra một nền tảng cho phép các cộng đồng NFT khác được phát triển thông qua xây dựng cộng đồng. Đặc biệt là thông qua các dự án và DAOs (tổ chức phi tập trung) giúp các nghệ sĩ và nhà xây dựng tài năng có thể sáng tạo và kết nối với những người có cùng tư tưởng,” Xoao chia sẻ trên nft now Discord.

Theo Xoao, điều quan trọng nhất của Web3 là sự phi tập trung. Ông cho rằng lịch sử và nguồn gốc của blockchain đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của NFTs. Tầm quan trọng văn hóa của đổi mới này là một phần của di sản của chúng ta và không nên bị lãng quên trong quá trình giáo dục về Web3 cũng như các lợi ích, tiềm năng và cơ hội mà nó mang lại cho cộng đồng.

Bình luận
Instagram