SNKRVN

Tin tức, Công Nghệ

Cần Yếu Tố Gì Để Có Thể Đưa Web3 Đến Với Đại Chúng?

Tất cả những thương hiệu lớn từ cho đến Budweiser đều đang chuyển mình để tiến lên Web3. Nếu bạn vẫn chưa biết thì Web3 là thuật ngữ chỉ một tương lai của Internet, trong đó các ứng dụng và dịch vụ được xây dựng trên nền tảng blockchain và có tính phân quyền cao hơn. Các ứng dụng này thường sử dụng các đồng tiền điện tử và các tài sản số khác như NFT để thực hiện các giao dịch và trao đổi giữa người dùng mà không cần thông qua các bên trung gian truyền thống như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác. Web3 đang được xem như là một bước đột phá lớn về tính bảo mật, độ tin cậy và khả năng quản lý dữ liệu của các ứng dụng trên Internet.

Nhưng thực sự cần yếu tố gì để đưa blockchain từ một ngách đến với đại chúng? NFT Now đã hỏi ý kiến của các chuyên gia và những người nắm giữ Now Pass, hay còn được biết đến là thẻ truy cập Now Network – một nền tảng phân tán được xây dựng trên blockchain để hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ liên quan đến tài sản số như NFT, và họ đã đưa ra những đóng góp bên dưới.

  1. Tập trung vào giáo dục

Rất nhiều người đưa ra mong muốn về việc cải thiện giáo dục. Theo một số thành viên trong cộng đồng Now Pass, giáo dục là yếu tố quan trọng nhất liên quan đến việc giới thiệu NFT đến đại chúng. Việc giáo dục người tiêu dùng về tiềm năng của Web3 phải là một quá trình chủ động hơn.

Now Pass holder và nhà tiếp thị thương hiệu Liam Darmody nói: “Một người bình thường thường vẫn còn xem NFT chỉ là những tấm ảnh JPEG trên mạng. Nghe có vẻ cũ, nhưng Web3 cần tập trung vào giáo dục, tiện ích và ứng dụng thực tế. Rất nhiều người vẫn còn nghĩ Web3 chỉ là những tấm ảnh hoạt hình.”

Now Pass holder Sprite cũng nói thêm về chủ đề này, khi cho rằng giáo dục, kết hợp với việc phổ biến, sẽ đưa Web3 gần hơn đến khách hàng mainstream: “ Web3 cần có giáo dục và phổ biến tốt hơn để giúp nhiều người hiểu được những lợi ích và cơ hội của nó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tổ chức các khóa học trực tuyến, tổ chức các bài giảng và hội thảo, xuất bản các bài báo và sách v.v.,”

Các Now Pass holder không đơn độc trong suy nghĩ của họ. Nhóm phát triển của sàn NFT Kreatorhood cũng cho rằng giáo dục là bước đầu tiên và quan trọng nhất: “Chúng ta sẽ làm thế nào để đưa mọi người vào Web3? Giáo dục và tiếp cận. Điều này sẽ yêu cầu một phương pháp nhẹ nhàng hơn so với những gì chúng ta đã sử dụng trong quá khứ. Chúng ta cần: Sự khiêm tốn. Sự kiên nhẫn. Sự thông cảm.”

2. Sự thay đổi trong quan điểm

Trong cùng một tinh thần với việc cải thiện giáo dục, một số người cho rằng việc thay đổi quan điểm hoặc làm mới thương hiệu cho NFTs sẽ giúp những người chưa biết Web3 quan tâm đến blockchain. Điều này có nghĩa là đưa các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt hơn vào Web3 để “truyền tải các khái niệm và ứng dụng của các blockchain đến một đối tượng khán giả rộng hơn.” Đối với những người chưa hiểu, điều này có nghĩa là kích thích sự hứng thú của họ (người tiêu dùng) về thực tế của blockchain, cung cấp bối cảnh không bị mờ nhòe bởi những ý kiến tiêu cực mà NFTs có thể mang lại.

Rất nhiều người đang nghe ‘NFT’ hoặc ‘Web3’ là nghĩ ngay đến ‘lừa đảo’ hoặc ‘tam giác Ponzi’ trong khi họ nên nghĩ đến ‘cổng truy cập’ và ‘bộ công cụ xây dựng trung tâm cộng đồng’. ” CD, chủ sở hữu Now Pass và người sáng lập cộng đồng Web3 writers Vagabond Magazine, cho biết. Thêm vào đó, “chúng ta cần bắt đầu sử dụng ‘NFT’ như một đặc điểm kỹ thuật, không phải là một mô tả hạng mục. Chúng ta cần dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các khối xây dựng đạo đức của Web3 thay vì tập trung quá nhiều vào tiền bạc”.

Thêm vào ý kiến này, một chủ sở hữu Now Pass khác là The Big Gooey đã đề xuất rằng tính minh bạch có thể góp phần giúp người dùng hiểu rõ hơn về Web3. Anh ta cũng cho rằng có lẽ là sự ngại ngùng của các công ty Web2 khi thảo luận mở về URL hoặc cơ cấu backend của họ đã làm cho khách hàng không quan tâm đến những gì đang diễn ra phía sau cơ chế lập trình.

Anh ấy nói, “Tôi lo ngại rằng đôi khi chúng ta quá lo lắng về việc đưa người dùng vào tiền điện tử trước khi đưa họ vào khái niệm hoặc ý tưởng mà chúng ta đang đặt ra.”

Tuy nhiên, vẫn có những người ở phía bên kia của cuộc tranh luận này tin rằng việc đưa người dùng vào cửa thật sự nên là mối quan tâm chính của cộng đồng Web3. Với họ, việc giới thiệu cho người tiêu dùng về “phiếu truy cập” và “bộ công cụ xây dựng trung tâm cộng đồng” mà CD đã đề cập có thể là cách nhanh nhất để thu hẹp khoảng cách giữa web2 và Web3.

(Còn tiếp)

Bình luận
Instagram