Không còn là một cái tên xa lạ ở thị trường Việt Nam, Yonex luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các môn thể thao như cầu lông, tennis hay golf. Không có các chiến lược quảng cáo rầm rộ như các hãng khác, tuy nhiên Yonex chọn cách tiếp cận người tiêu dùng với những sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và độ bền tốt dành riêng cho những phân khúc riêng của hãng. Có thể nói tới thời điểm hiện nay, khó có cái tên nào có thể vượt qua cái tên đến từ Nhật Bản này về các sản phẩm dành cho cầu lông.

Vậy làm thế nào để Yonex có thể đạt được những thành công như hiện nay, và thực sự những công nghệ của Yonex có gì đặc biệt? Hãy cùng SNKR Việt Nam tìm hiểu thêm nhé.

1. Power cushion – đối thủ đáng gờm của BOOST

Power cushion, tạm dịch là “Bộ đệm Quyền lực” là một trong những công nghệ nổi bật nhất của Yonex hiện nay. Power Cushion hiện được trang bị trên hầu hết các phiên bản giày hiện nay của Yonex. Ưu điểm của bộ đệm này là khả năng phản hồi rất tốt cũng như khả năng hỗ trợ tuyệt vời dành cho các vận động viên. Chính các vận động viên của Yonex đã tự tay kiểm tra bằng cách thả 1 quả trứng từ 1 độ cao nhất định. Tuy nhiên quả trứng không hề bể, thậm chí còn đàn hồi lại vị trí ban đầu.

Có được những thành công trên là nhờ quá trình tổng hợp thông tin từ các vận động viên để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Power Cushion là một trong những minh chứng như vậy.

Video kiểm tra khả năng của Power Cushion

2. Các sản phẩm vợt của Yonex – ngôi vương vững chắc

Bắt đầu từ những năm 1957, có lẽ không cần phải nói quá nhiều về những sản phẩm vợt của Yonex. Đẹp mắt, bền và chuyên biệt là 3 cụm từ dành cho các sản phẩm này. Nhờ áp dụng công nghệ NANOPREME, các sản phẩm vợt của Yonex có vật liệu nhỏ có kích thước cỡ 1 phần tỷ/1 mét và cấu thành từ loại nhựa epoxy có tính cơ học rất cao.  Ngoài ra, nhờ được cấu thành từ carbon, vợt sẽ có tính ổn định khi được vung vào không khí. Do đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế vợt, không ngạc nhiên khi Yonex luôn chiếm cảm tình của các vận động viên.

Nếu bạn còn nghi ngờ về những gì Yonex đã làm được với sản phẩm vợt của mình, hãy nhìn vào danh sách các vận động viên đã tin dùng sản phẩm của hãng này. Có thể kể đến như huyền thoại cầu lông Hartono, Ryo Anono, Lee Chong Wei, Sabin Licsicki… Tất cả đều đã chứng minh cho sự xuất sắc của Yonex trong lĩnh vực này.

3. Giày chạy bộ – một thị trường tiềm năng dành cho Yonex

Không chỉ dừng lại ở bộ đệm, Yonex cũng không ngừng nghiên cứu và giới thiệu những công nghệ khác dành cho phần thân giày. Điển hình có thể kể đến Carbon Nanotube, Nano Preme và Fullerene. Đây đều là những cải tiến về mặt chất liệu, giúp mang lại trọng lượng nhẹ, khả năng ôm sát và bảo vệ chân, giúp ngăn chặn những chấn thương cũng như mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho các vận động viên.

Thêm vào đó, dù chỉ mới gia nhập thị trường giày chạy bộ từ năm 2009, tuy nhiên Yonex đã gây được ấn tượng với người tiêu dùng với kiểu dáng mới lạ, thiết kế mới mẻ, nhiều công nghệ hỗ trợ và mức giá phù hợp.

4. Khung xe Carbonex – một cải tiến mới mẻ của Yonex

Cuối cùng, thật là một thiếu sót khi không kể đến khung xe đạp Carbonex, thành tựu vừa được Yonex ra mắt vào tháng 4 năm 2014. Chỉ tới khi được cảm nhận sản phẩm trên tay, bạn mới nhận ra rằng khung Carbonex rất nhẹ và bền. Nhờ cấu tạo từ vật liệu Carbon với trọng lượng nhẹ và bền bỉ dùng cho việc chế tạo máy bay, khung Carbonex sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời với chiếc xe đạp thường ngày. Không chỉ dừng lại ở khung xe đạp, Yonex còn áp dụng công nghệ này vào gậy chơi Golf và ván trượt tuyết.

Với những công nghệ mà Yonex đã đạt được, chắc chắn các sản phẩm đến từ hãng sẽ luôn chiếm vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng. Hi vọng Yonex sẽ không ngừng phát triển và hướng đến nhiều sản phẩm tốt hơn ấn tượng hơn không chỉ ở mảng cầu lông nói riêng mà ở tất cả các lĩnh vực khác.

-------- Advertisements --------

 

Bình luận