SNKRVN

Nike VaporFly NEXT% SNKRVN
Tin tức, Chạy bộ

Chẳng có lệnh cấm nào cho đôi giày chạy bộ đình đám Nike VaporFly Next%

World Athletics sẽ không đưa ra quyết định cấm sử dụng đối với các dòng sản phẩm Nike VaporFly (4%, Next%) hiện đang giúp cho các VĐV chạy nhanh hơn trong các giải đấu. Thay vào đó, hiệp hội VĐV Quốc Tế sẽ đưa ra một lệnh hoãn phát hành các mới trên thể thao sau Thế Vận Hội Olympics 2020 vào mùa hè này. Cùng với đó, những nghiên cứu tổng hợp sắp tới sẽ giám định lại các đôi mang lại lợi thế từ các thương hiệu cho các VĐV cấp Elite trên toàn thế giới.

Dù lệnh cấm đã không được ban ra, tuy nhiên World Athletics sẽ đưa ra những luật lệ & quy định nghiêm ngặt hơn cho những đôi trong tương lai và bắt buộc các tập đoàn trang phục thể thao phải gửi thông tin cụ thể các sản phẩm để được duyệt trước khi cho phép VĐV được chính thức sử dụng trong các giải đấu. Việc VaporFly của Nike đã dành được tới 31 trong tổng số 36 huy chương cao nhất của 6 giải vào năm 2019 đã dấy lên việc tranh cãi giữa các VĐV vì sự thiếu công bằng.

Eliud Kipchoge, VĐV chạy Full nhanh nhất mọi thời đại và đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thành tích 2:01:39 được lập tại Berlin Marathon vào 2018 đã phát biểu rằng:” Đôi này chẳng có lợi thế gì hơn, vì tôi đã luyện tập rất chăm chỉ. đang phát triển và chúng ta không thể phủ nhận nó, ngược lại chúng ta phải song hành cùng với nó.” Một vài nghiên cứu đã được tiến hành trên các sản phẩm VaporFly của Nike đã chỉ ra rằng các đôi chạy này cải thiện tầm 4-5% thành tích của các VĐV. Con số % này có thể là rất nhỏ, nhưng nếu đặt nó trong một quy mô của thành tích chạy đường dài thì quả thật đây là việc cải thiện rất rất lớn khi từng giây được cải thiện là một trong những cột mốc quan trọng đối với các VĐV và các cá nhân theo đuổi bộ môn chạy bộ trên toàn thế giới.

Nike sẽ có một chặng đường phía trước khó khăn hơn hay không? Khi đôi Nike AlphaFly mà Eliud Kipchoge lập nên kỳ tích & phá vỡ giới hạn con người ở dự án INEOS 1:59 vào 2019 vừa qua. có gặp trở ngại lớn khi vừa thử nghiệm đôi adidas Adizero Prototype hoàn toàn mới ở sự kiện Houston Half Marathon? Cùng chờ xem sự bùng nổ và những chủ đề gây tranh cãi sắp tới nhé.

Dù thế nào đi chăng nữa, các thương hiệu lớn như Nike, adidas, Hoka, Brooks, New Balance, Puma, Skechers,… đều đang tổng lực tung ra nhiều phiên bản khác nhau để chinh phục giới chạy bộ. Một thập kỷ tiếp theo chúng ta sẽ cùng chờ những kỳ tích mới được lập nên. Riêng SNKRVN, chúng tôi vẫn sẽ luôn tập luyện và tham vọng chinh chiến Half Marathon sắp tới với sub 1:40. Cùng chờ xem chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào nhé.

 

Bình luận
Instagram