Bắt đầu quá trình chạy bộ, mình đã làm gì? Làm thế nào để cất bước chạy đầu tiên? Và hành trình lên kế hoạch chạy bộ đã bắt đầu ra làm sao?

Đầu tiên, trước ngày bắt đầu chạy bộ tầm 4 tuần thì mình tập lại thể lực và làm nhịp tim ổn hơn sau 3 năm không hoạt động thể thao và làm các cơ chân tay, bụng, cả người,.. trở nên mạnh hơn một xíu. Trước thì bơi, chạy, đạp xe, bóng đá,… không thiếu môn gì, do đó khi bỏ lâu mình khá hoang mang. Việc luyện tập các động tác như hít đất, jumping jack, hít xà, squad, lunge,… làm mình có cảm giác vận động tốt hơn hẳn.

Nagy sau đó, ngày mình sở hữu đôi Nike Odyssey Flyknit React 2 x Nathan Bell cũng là ngày mình cất những bước chạy đầu tiên ở công viên Tao Đàn với quãng đường 3km và thời gian là 18 phút 43 giây. Pace trung bình cho cự ly này là 6.14/km.

Sneakers & Chạy bộ SNKRVN Running

Bên cạnh việc sử dụng Giày Nike chạy bộ là đôi Odyssey React Flyknit 2 với video review chi tiết bên dưới thì mình còn sử dụng đồng hồ Garmin ForeRunner 235, mình mua với giá lúc đó là hơn 5,000,000 VND. Về cơ bản thì đây là dạng đồng hồ giúp bạn hiểu được bạn đang chạy như thế nào, chạy với tốc độ ra sao, nhịp tim và phân tích quãng đường chạy. Mức độ tạm hài lòng và tính năng về con Garmin ForeRunner 235 này mình sẽ đánh giá chi tiết ở các bài sau cho các bạn.

Còn về Review đôi giày chạy bộ thì bạn có thể xem qua tại đây nhé!

Tiếp theo đó, trong chuyến du lịch Phú Quốc thì mình đã có một hành trình vô cùng thú vị và trước giờ chưa bao giờ làm đó là chạy vào buổi sáng sớm bình minh từ Bãi Kem qua bãi Sao. Đây là hai bãi biển đẹp vô cùng ở Phú Quốc. Đáng đi các bạn ạ!

Đây là hình ảnh lúc mình quay được ở Bãi Kem vào buổi sáng bình minh. Thật sự lúc khởi động ở đây quá sức đẹp và nên thơ! 

Thời gian mình chạy vào buổi sáng ở Phú Quốc qua Bãi Khem mất hơn 1 tiếng đồng hồ, cụ thể trong chặng đường từ bãi Khem qua bãi Sao là 82 phút 13 giây. Thật sự là quả là gian nan trong ngày hôm đó khi mà mình phải chạy dưới trời mưa nhưng nói thiệt là cung đường qua bãi Sao rất đẹp, mình đeo tai nghe JBL Contour 2 lúc đầu, sau đó gỡ tai nghe một đoạn và chạy trong cung đường đầy thơ mộng thiên nhiên luôn. Đi kèm với đó là thời tiết Phú Quốc khá nóng làm mình nhanh mệt hơn so với ở Sài Gòn. Một thử thách rất lớn đối với mình!

Bãi Sao ở Phú Quốc thì nước rất trong và đẹp, các bạn nhớ xuống tắm phát cho nó sướng nhé. Chạy xong xuống ngâm chân tắm biển bỏ giày ra thì tuyệt luôn. Nghỉ ngơi và ăn sáng xong thì mình ghé chơi ở Shri Phú Quốc. Đây là một địa điểm có hoàng hôn đẹp mà mình thích nhất ở Phú Quốc. Bãi tắm riêng, đồ ăn thức uống đều chuẩn mực mà giá cũng hợp lý.

Khoe các bạn một hình mà mình chụp lúc hoàng hôn ở Shri Phú Quốc đây. Nó gần sân bay Phú Quốc và ngay bãi biển Bà Kèo nhé các bạn!

Tối ở Phú Quốc do sung sức quá, mình chạy tiếp thêm một đoạn tầm 5,78km tới hơn 40 phút ra Chợ Đêm Phú Quốc. Xong ăn 7 7 49 món Hải sản như Tôm sắc, Tôm Tít, Cá nướng,… Ăn xong về ngủ nghỉ và chuẩn bị về SG vào việc training cùng Magic Stride Running Institute. Chờ bài tiếp theo mình được train như thế nào với MSRI nhé.

-------- Advertisements --------

Bình luận