SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Chiếc áo Supreme F&F độc nhất vô nhị được đấu giá hơn 52,000 USD

Supreme vẫn là một trong những thương hiệu có những thành công cực kỳ lớn trong nền văn hoá sneakers trong suốt gần 10 năm trở lại đây. Một đế chế với sự bắt đầu bằng một cửa hàng nhỏ bán sản phẩm dành cho giới trượt ván (Skateboarding) và trở thành một icon trên toàn cầu.

Khi bắt đầu thì James Jebbia (Nhà sáng lập thương hiệu Supreme) xây dựng thương hiệu chỉ dành riêng cho nhóm nam giới, nhưng dần về sau thì sự đón nhận của phái nữ cũng ngày càng lớn mạnh đối với Supreme, bởi nền văn hoá lúc bấy giờ, thậm chí cho tới nay, đều đã chào đón rất nhiều các nữ trượt ván chất, nghệ, xịn và gu thời trang không thua kém gì phái mạnh.

Jebbia đã phát biểu rằng “Những sản phẩm mà chúng tôi làm ra không khác gì một dòng âm nhạc. Sẽ luôn có những luồng tranh luận không hồi kết và không hiểu được những bạn trẻ mến mộ Bob Dylan ra sao, hay thậm chí là Wu-Tang Clan, Coltrane, Social Distortion. Những người trẻ & Skaters đều rất phóng khoánh & sẵn sàng tiếp nhận những điều mới giúp họ phát triển hơn từ âm nhạc, hội hoạ, thời trang,…”

Bài viết CHI TIẾT VỀ JAMES JEBBIA đã xây dựng đế chế SUPREME lớn mạnh như thế nào đã được dịch lại.

Quay trở lại cùng chiếc áo Superme Box đã được đấu giá lên đến 52,000 USD có gì đặc biệt? Đây được xem là chiếc Superme Sample dành riêng cho Gia đình & Bạn bè (Family & Friends) và chỉ có một cái duy nhất trên toàn thế giới. Ngạc nhiên hơn là chiếc áo sample F&F này có tuổi đời khoản 13 14 năm (2006 2007). Chiếc áo trên nền vải trắng đã sử dụng hoạ tiết tie-dye làm mưa làm gió trong năm 2018 và 2019 vừa qua.

Được biết người mua chiếc áo này đó chính là nhà Sưu tầm có tên @SupGrails. Vẫn thật khó hiểu khi Nhà sưu tập này bỏ ra hẳn 52,000 USD để mua. Lý do có thể vì có quá nhiều tiền, hoặc đôi khi SupGrails biết về chiếc sample F&F này đã được tặng cho ai & câu chuyện đằng sau nó chưa được kể.

Dù sao thì nền văn hoá sneakers và cũng có những lần giao dịch lạ lùng hiếm thấy như chiếc Sample F&F Tie-dye này.

Nguồn ảnh: highsnobiety.com

Bình luận
Instagram