SNKRVN

Tin tức, Kiến thức, Sneakers

CHÚC MỪNG NIKE AIR MAX – 28 NĂM VỮNG BƯỚC. 26.03.1987 – 26.03.2015

Tròn 28 năm, chắc không cần phải nói gì thêm ngày hôm nay. Có lẽ tất cả những ai yêu mến NIKE, yêu mến AIR MAX đều sẽ trưng diện tinh yêu của mình trong hôm nay.

lemon-diesel-header-feature-image

Hôm nay, có lẽ sẽ khó nói hết thành lời. SNEAKER VIỆT NAM xin gửi lời chúc tới NIKE, tới toàn bộ sneakerhead Việt Nam yêu mến Thương hiệu đỉnh cao nhất hiện nay trên thị trường. Các bạn và chúng tôi có quyền tự hào bởi chúng ta là một phần của câu chuyện NIKE AIR MAX đang được kể trong suốt 28 năm và đến tận hôm nay.

Để kỷ niệm ngày 26.03 AIR MAX DAY hôm nay, sneaker Việt Nam xin gửi tới các bạn thông tin, tâm sự và những giây phút chia sẻ của Lemon Diesel, một trong những người nghiện và sở hữu những phiên bản rất quý của AIR MAX.

Có thể nói,Lemon Diesel đã bỏ ra rất nhiều công sức để sở hữu được những đôi AIR MAX ORIGINALS xuất bản từ rất lâu này cũng như dành thời gian không ít để giữ gìn được trạng thái tốt nhất những đôi AIR MAX OG này.

Bây giờ khám phá ngay thôi nào, từng bức ảnh các bạn sẽ được nghe Lemon chia sẻ về những đôi giày mà anh có được. Mỗi đôi giày là 1 câu chuyện và 1 sự kiện thú vị.

NIKE-AM97-OG

NIKE AIR MAX 87 ‘SPORT RED’ OG

“Đây có lẽ là đôi sneaker mà tôi nghĩ tôi không thể nào sở hữu được. Air Max 1 và Air Max 90 là 2 đôi giày mà tôi thích nhất trong tất cả những đôi sneaker của tôi. Tôi may mắn, thật sự may mắn khi sở hữu đôi Air Max 1 này. Khi đó, tôi đã bình luận vào 1 cái tin của một người lạ rất lâu trước đó. Để rồi người đó nhắn tin bảo tôi là Anh có muốn sở hữu nó không? Chắc rồi! Các bạn sẽ hét ngay vào tai người lạ kia là TẠI SAO KHÔNG?  Và anh ta bán cho tôi cái giá mà anh ta mua, không một cắt lời. VÔ CÙNG HƯ CẤU! Và rồi tôi sở hữu đôi Air Max 1 và luôn mong rằng đôi giày này sẽ lại được sản xuất tiếp.”

NIKEID-AM90-SAN-FRANCISCO

NIKEID AIR MAX 90 ‘SAN FRANCISCO’

“Lại là một đôi sneaker mà tôi nghĩ rằng mình không thể sở hữu được nó nữa bởi độ hiếm và quý khi 120 đôi được sản xuất trên toàn thế giới. Size Chân tôi là 11US, và bạn nghĩ đi, size này chỉ có khoảng 5 -6 đôi mà thôi.  Khi đôi này được ra mắt, quả thật là tôi điên cuồng lên. Tôi bắt gặp nó cũng thật tinh cờ trong 1 tiệm ủy thác bán giày thị trấn Socal, RIF LA. Đôi giày nằm ở vị trí í tai chú ý, nhưng tôi thì… các bạn biết rồi đấy. Và tôi sở hữu nó với giá cực kỳ phải chăng… Quả là có duyên với đôi này.”

NIKE-AM1-GREYSTONE

NIKE AIR MAX 87 ‘GREYSTONE’

“Đây là đôi giày đỉnh nhất trong tất cả những đôi tôi đang sở hữu. Ra mắt dành riêng cho thị trường Châu Âu và khó có thể tìm thấy tại Mỹ. Theo trí nhớ thì chính xác là tôi đã mua 1 đôi ở Pháp và 1 đôi ở Ba Lan. Đây là phiên bản mà tôi mua đến tận 2 đôi.  Phối màu đỉnh của đỉnh, tôi mê mẩn từng tiểu tiết từ cái lỗ thắt dây màu đỏ, đến lớp upper và các chi tiết khác. Hoàn hảo đến từng chi tiết đối với tôi. Tôi luôn muốn đôi giày giữ được hiện trạng hiện nay, dù điều đó là khá khó khan. Dù sao, những ai đã đi AM 1 rồi thì chắc chắn, đây là đôi kinh điển nên có đấy.”

NIKE-AM97-SILVER-BULLET

NIKE AIR MAX 97 ‘SILVER BULLET’

“Đây có lẽ là đôi giày làm tôi nhớ nhiều nhất đến tuổi trẻ của mình. Lúc ấy, tôi thấy 1 thằng nhỏ mang đôi này trước trận bóng rổ, tôi chạy theo nó, hỏi mà như lấy khẩu cung:” Mày lấy đôi này ở đâu?” Nó trả lời Vừa mới ra đấy, phiên bản Air Max mới đấy cha nội!”. Và tôi kinh ngạc đến nỗi kinh hãi! Và tôi dặn lòng phải có nó bằng mọi giá. Tôi về xin mẹ dãn tôi đi mua. Và và ấy chửi tôi rằng: “Mày không cần phải có thêm giày nữa đâu con ạ!” Rồi giải pháp cuối cùng là xin Bố. Và trước khi có được cái gì thì bạn hiểu rồi đáy, tôi bị sai vặt làm hết cái này tới cái khác ngoài vườn. Và Bố thì cứng rắn nhưng vẫn cho tiền mua. Và tôi có nó, không bao giờ hối hận vì đã mua nó. Trời ơi lúc ấy nó phê lòi các bạn ạ!”

 NIKE-AM-TL

NIKE AIR MAX TL ‘BLUE/NEON GREEN’

 “Tiếp theo đôi “SILVER BULLET” thì có lẽ đây là đôi giày mà khoi dậy cho tôi niềm đam mê về sneaker. Như các bạn biết thì sau năm 97 Nike phát triển các phiên bản phần đế Air từ Gót tới ngón chân. Và ngay lập tức, tôi “đổ” cái rầm. Đây là đôi giày tôi “cày” kiếm tiền cật lực để sở hữu cho bằng được những ngày đầu học sinh cấp 3.  Sau khi mua được, tôi mang suốt ngày suốt đêm, không đi đâu mà không mang theo nó. Sau đó cho bạn tôi, rồi lại ra mua 1 đôi khác, rất dễ dàng, rất thuận tiện chứ không như ngày trước nữa. Ôi những ngày xưa cũ mới bắt đầu mua sneaker.”

NIKE-AM1-OG-MESH

NIKE AIR MAX 87 LE ‘ORIGINAL MESH’

“Một trong những đôi giày sở hữu thiết kế tinh giản và nuột nà nhất tôi có. Tôi là 1 fan trung thành với những phối màu cơ bản và đó là sự lựa chọn đầu tiên khi tôi mua giày. Nhưng quá khó khăn cho 1 kẻ size chân to các bạn ạ. Tôi tìm thấy 1 đôi giày để “cày cuốc” đã qua sử dụng trên Facebookvà về làm sạch chúng. Và sau đó vài tuần, 1 trong những người cũng cuồng AM giống tôi đã bán đôi MINT có cả hộp, rồi tôi sở hữu nó. Đơn giản là cái duyên của tôi với A.M quá lớn. Tôi có được 2 đôi giày, đơn giản quá chừng!”

NIKE-AM95-NEON

NIKE AIR MAX 95 ‘NEON’

“Đây là bức hình tôi chụp vào năm 2003 với đoi Air Max 95 ‘Neons”, đôi giày được Nike sử dụng những vật liệu và cảm hứng retro lại đôi nguyên bản trước đó. Tôi nhớ năm 1995, tôi đã thấy đôi sneaker này tại cửa hàng Athletes Foot và thật sự “chết đứng” với phối màu này. Đôi giày mang tính cổ điển,nhưng tiếc là do “trẻ trâu” lúc ấy tôi bán nó đi để mua cho mình 1 đôi Air Jordan. Và nếu có dịp, tôi sẽ mua lại đôi giày để sưu tầm tiếp.”

NIKE-AM90-INFRARED-OG

NIKE AIR MAX 90 ‘INFRARED’ OG

 “Tôi nhớ rằng lúc ấy khi xem đoạn video trên YOUTUBE về 1 gã người Pháp tên là Fabien. Hắn quả thật khủng khiếpkhi sở hữu những đôi giày cũ xưa trong hiện trạng đáng kinh ngạc. Tôi xem đi xem lại về những quả giày kinh khiếp của hắn. Và dĩ nhiên, hắn tuyên bố rằng không bao giờ bán đôi giày Air Max 90 ‘Infrared” OG dù trời có sập xuống. Ấy thế mà lạ thay, sau đó tôi vào bàn luận trong forum sneaker và gửi tin nhắn cho 1 kẻ nghiện giày khá thân với tôi. Hắn kể Fabien đang hết giày và kể cả bán đôi Air Max ‘Infrared” OG. WTF! Tôi vội lên coi, đôi giày tôi mê vẫn còn đấy. Tôi còn chả kịp trả giá rồi gửi tiền. Ôi mẹ ơi, điên cuồng lên rồi vì tôi có nó rồi. Một trong những đôi gọi là đỉnh của đỉnh mà tôi có trong bộ sưu tập A.M các bạn ạ.”

Các bạn đã nghe câu chuyện về những cái duyên của những đôi NIKE AIR MAX và Lemon Diesel?

Còn bạn, bạn thì sao? Hãy kể những câu chuyện của bạn liên quan đến SNEAKER VIỆT NAM và comment hình đôi giày bạn sẽ mang hôm nay cho chúng tôi nào!

Source: Sneakerfreaker.com.

Dịch: SNKR VIỆT NAM (SNEAKER VIỆT NAM)

Bình luận
Instagram