SNKRVN

Kiến thức

Cole Haan thuộc top 10 doanh nghiệp sáng tạo nhất năm 2017

Theo thống kê và bình chọn thường niên của tạp chí Fast Company – công ty với bề dày lịch sử và uy tín trong ngành truyền thông Mỹ, năm 2017 quy tụ 10 thương hiệu được vinh danh sáng tạo nhất trong lĩnh vực thời trang và phong cách như , Gucci, Kenzo, adidas,…

Đối với SNKR Việt Nam, cái tên đem lại ấn tượng mạnh nhất trong danh sách top 10 thương hiệu thời trang sáng tạo nhất thế giới không phải là một thương hiệu thể thao nào khác mà chính là – thương hiệu giày đến từ New York, Mỹ.

Với những người đam mê sneaker, họ có thể hiểu rằng trong một số hoàn cảnh, đôi giày yêu thích của mình lại không phù hợp với những mục đích nhất định. Thay vào đó là một đôi dress shoes với vẻ ngoài đứng đắn và trang nhã hơn. Kéo theo là sự hi sinh về tính thoải mái cũng như khả năng linh hoạt của bàn chân sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Trong năm 2016, đã thay đổi định kiến của người dùng về dress shoes khi ra mắt BST 2.ZERØGRAND và GrandRevølution. Trong đoạn quảng cáo về dòng 2.ZERØGRAND và GrandRevolution, cách bóc tách một đôi giày thành từng lớp sẽ khiến người xem phải thay đổi cái nhìn nhận về giày tây trong tương lai. Những đôi giày này được tích hợp công nghệ đệm Grand.ØS chuyên biệt ở phần đế nhằm gia tăng sự linh hoạt và êm ái cho đôi bàn chân mà không mất đi sự chỉn chu và trang trọng vốn có.

Khả năng mang đến cho người dùng cùng lúc hai cảm nhận riêng biệt, vừa êm ái và thoải mái như giày thể thao chuyên dụng, vừa sở hữu kiểu dáng thời trang đẳng cấp chính là chiếc chìa khóa giúp Cole Haan trở nên khác biệt với các đối thủ trong cùng phân khúc và dành được vị trí trong top 10 thương hiệu sáng tạo nhất thế giới năm 2017 mà Fast Company vinh danh.

Cole Haan khởi nghiệm là một cửa hàng giày tây và được đặt tên theo 2 người sáng lập đầu tiên là ông Trafton Cole và Eddie Haan. Năm 1928, họ cùng nhau xây những nền móng cơ bản nhất của thương hiệu tại thành phố Chicago và công việc chính vẫn là đóng giày nam với những dòng thiết kế kinh điển như Penny Loafers, Saddles, Buck… Cole Haan tiếp tục duy trì tôn chỉ của họ đến tận năm 1979 thì mới phá lệ và có thêm nhánh giày nữ và dần khẳng định vị thế trên thị trường châu Âu lúc bấy giờ.

Trong những năm 1990, Cole Haan gia nhập chung tập đoàn với Nike, đây cũng chính là thời điểm giúp Cole Haan tạo được sự đa dạng trong các dòng sản phẩm. Đến năm 2013, Cole Haan tách ra khỏi Nike và bắt đầu công cuộc khởi nghiệp hoàn toàn mới. Nhờ nét kết hợp độc đáo mà không phải ai cũng sở hữu qua lối đi riêng đầy sáng tạo của mình, họ đã tạo nên những đôi giày với sự êm ái và tính linh hoạt như những đôi sneaker chuyên dụng nhưng dưới góc nhìn của một thương hiệu thời trang cao cấp.

Dưới góc nhìn là một thương hiệu thời trang, Cole Haan chưa bao giờ ngừng nỗ lực để mang đến một sản phẩm hoàn thiện nhất, hợp thời nhất cho bất kì ai yêu thích thương hiệu này. Mọi người có thể khám phá thêm nhiều điểm thú vị khác về thương hiệu này tại https://www.facebook.com/colehaanvietnam/

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.