SNKRVN

Tin tức, Sneakers

CONCEPTS x Karhu ’95- Bình Minh Trên Sân Ga Helsinki

Để chuẩn bị tổ chức sinh nhật gần 100 năm của nhãn hàng Karhu, nhãn hàng sản xuất giày thể thao của Phần Lan, Cncpts đã hợp tác cùng Karhu để cho ra đời một món quà đặc biệt: Cncpts x Karhu ’95.     

Karhu-x-CNCPTS-Helsinki-Station-1

Karhu-x-CNCPTS-Helsinki-Station-5  Vì Karhu không phải là một nhãn hàng quen thuộc đối với bạn trẻ Việt Nam. SNKR Việt Nam sẽ hân hạnh tóm tắt đôi chút lịch sử về sự thành lập và phát triển của Karhu. Trong tiếng Phần Lan, Karhu mang ý nghĩa “con gấu”, cái tên này cũng là nguồn cảm hứng chính cho logo của hãng. Được thành lập năm 1916 bởi một công ty thể thao nổi tiếng trong nước, Ab Sport Artiklar. Dù cái tên này ít được nhắc tới trong cộng đồng những người yêu giày, nhưng Karhu đã luôn có mặt tại tất cả các thế vận hội lớn trên toàn thế giới. Ngay kể cả trong thê chiến thứ II, Con gấu Phần Lan cũng đã đóng góp trong việc sản xuất trang phục, giày, ủng cho quân đội. Đặc biệt, vào năm 1950, Karhu đã bán biểu tượng “3 sọc” khét tiếng cho một nhãn hàng thể thao đang rất thịnh hành hiện nay đó chính là adidas.

Karhu-x-CNCPTS-Helsinki-Station-4

Đến với đôi giày, chúng tôi đánh giá rất cao thiết kế Retro Runner đang rất thịnh hành, cũng như phối màu sáng, nổi bật, xưng đáng là một đôi giày đáng có cho mùa hè. Cảm hứng thiết kế lấy từ sân ga Helsinki trụ sở tại thủ đô cùng tên của Phần Lan. Một địa điểm được hơn 200 000 du khách lưu thông hàng ngày, nổi tiếng cả về giá trị kiến trúc, lịch sử, văn hoá của người dân bản xứ. Đây cũng là sự trình bày của tình yêu dành cho nguồn cội của Karhu, chú gấu đã phiêu lưu tới khắp các mảnh đất khác suốt 100 năm qua.

Karhu-x-CNCPTS-Helsinki-Station-6

Sự hoà quyện của màu sắc trên đôi giày là một tuyệt phẩm: màu cam đến từ ánh nắng, màu xanh biếc của bầu trời rông lớn, màu xanh ngọc bích sáng bừng của oxi hoá đồng trên đỉnh tháp của nhà ga, và màu xanh tím than của mái vòm. Tất cả đều được gắn kết hài hoài, rất đặc sắc và bắt mắt. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất đó chính là sự vắng bòng của màu gạch bạc màu trải khắp nhà ga, nhưng đây cũng có thể là một ý tưởng rất hay cho các bạn thích tự custom giày cho chính mình.

db

Karhu-x-CNCPTS-Helsinki-Station-3

Hiện đôi giày đã có mặt từ ngày 11.07 vừa qua tại cửa hàng CNCPTS bên dưới đây.

France
Colette, Paris

Spain
24 Kilates, Barcelona
LimitEDitions, Barcelona

Italy
Slam Jam, Ferrara/Milan
76, Taranto

The Netherlands
Patta, Amsterdam
Woei, Rotterdam

Germany
Overkill, Berlin
The Good Will Out, Cologne
Afew, Dusseldorf
Suppa Store, Stuttgart
Asphaltgold, Darmstadt

Switzerland
Titolo, Zurich

UK
Hanon, Aberdeen
Foot Patrol, London
Sneakersnstuff, London

Sweden
Sneakersnstuff, Stockholm

Denmark
Le Fix, Copenhagen

Australia
Highs & Lows, Perth

Japan
Atmos, Tokyo

Finland
Karhu Concept Store, Helsinki

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.