SNKRVN

Tin tức, Sneakers

CONVERSE CHUCK TAYLOR ALL STAR 70 “SPACE COLLECTION” – Bay vào không trung, nhiệm màu quá khứ

Với phong cách cổ điển vượt thời gian của mình,  Converse Chuck Taylor như một nhà du hành luôn tìm thấy niềm cảm hứng từ những năm tháng xa xưa cho tới hiện đại để mang đến một vẻ đẹp đặc trưng chỉ có ở Chuck Taylor All Star. Và ngày hôm nay, Chuck Taylor sẽ đưa chúng ta quay về thời kỳ của năm 1970 – năm trọng đại của lịch sử phát triển nhân loại. Đó cùng chính là khoảng thời gian chúng ta đã thành công trong việc đi xuyên bầu khí quyển để đến với vũ trụ. Và Converse First String Chuck Taylor ” Space Collection ” đã ra đời.

12074889_1055111414528945_7653080379800994045_n
Nói về Converse First String Chuck Taylor “Space Collection”, BST này bao gồm 2 phiên bản mang màu sắc khá tương phản nhau, trong đó 1 phiên bản có màu trắng làm chủ đạo, phiên bản còn lại có màu beige – nâu be. Đây là cặp sản phẩm của phiên bản đặc biệt mang giá trị to lớn với những hoạ tiết và thiết kế cực kì ấn tượng, những hình ảnh quen thuộc trong ngành thiên văn học. Và hình ảnh SNKR Việt Nam muốn nhắc đến là hình ảnh phi thuyền không gian và thùng nhiên liệu hỗ trợ. Bộ đôi này giúp con người ta vượt khỏi sức hút của Trái Đất để tiến vào vũ trụ bao la còn nhiều bí ẩn.

complex-converse-10-21_ah_08_nwmk5h

Phiên bản đầu tiên với phần upper được lấy cảm hứng từ lớp vỏ được sơn màu trắng của tàu con thoi và sâu hơn nữa là bộ áo của những nhà phi hành gia từng bước xuống bề mặt Mặt Trăng. Để minh chứng cho điều này, bộ đế ngoài được phối màu translucent marbled grey – nhựa trong xám đục, tượng trưng cho vết bụi từng bám lên bộ áo phi hành gia hay nói cách là màu của bề mặt Mặt Trăng. Ngoài ra, những chi tiết làm upper thêm nổi bật là các chi tiết có màu đen, đỏ, xanh dương và mặt trong có màu vàng. Tất cả đều là những màu sắc của nút bấm trên bảng điều khiển tàu và thậm chí là những chấm 3M tăng độ đặc biệt cho đôi giày.

complex-converse-10-21_ah_07_nwmk54  complex-converse-10-21_ah_09_nwmk68 complex-converse-10-21_ah_10_nwmk6q complex-converse-10-21_ah_11_nwmk73

Về đôi giày còn lại trong BST, mang màu sắc trầm hơn nhưng vẫn đặc biệt, thoạt nhìn chúng ta sẽ thấy những hình lục giác tựa như mô hình nguyên tố hoá học nào đó. Thật ra, đó chính là hình dạng của những mối hàn trên bộ ống năng lượng được gắn ở 2 bên tàu, giúp tạo lực đẩy tàu con thoi thoát khỏi lực hút trái đất và bay xuyên tầng khí quyển ra tới vũ trụ.

complex-converse-10-21_ah_00_nwmk7j complex-converse-10-21_ah_01_nwmk7w complex-converse-10-21_ah_02_nwmk8c

Tuy nhiên, tại sao phần bên trong và đế ngoài lại là màu xanh? Có liên quan gì tới lớp “vỏ” bên ngoài không? Màu xanh ở phần mặt trong chính là màu biển Thái Bình Dương, nơi 2 thùng nhiên liệu sau khi đã rộng ruột và được rơi xuống – “Giây phút lịch sử của nhân loại đã từng diễn ra tại vùng biển Thái Bình Dương“.

 

 

complex-converse-10-21_ah_03_nwmk8s complex-converse-10-21_ah_04_nwmk96
Có lẽ, qua những hình ảnh trên, Converse First String Chuck Taylor 70 ” Space Collection ” đã gây ấn tượng mạnh đối với người hâm mộ giày và mang ý nghĩa rất trọng đại đối với cả Converse và ngành thiên văn học. Bộ sưu tập này đã có mặt tại “Trái Đất” vào ngày 23/10 vừa qua.

SNKR Việt Nam dự đoán rằng Converse First String pack Chuck Taylor 70 “Space Collection” sẽ là bộ sưu tập được nhiều người săn đón bởi vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại, lại vừa mang tính nhân văn với nguồn cảm hứng “lạ” mà Converse đã mang đến cho cộng đồng sneakers. Ngay bây giờ, hãy cùng SNKR Việt Nam ngắm nhìn lại đôi chút về bộ đôi đặc biệt này nhé.

Bình luận
Instagram