SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Converse Chuck Taylor All – Star “Quilt” – Tuyệt tác “luxury” từ nghệ thuật chần vải

Sau thời gian “làm mưa làm gió” tại cộng đồng sneakers thì mùa đông năm nay, Converse sẽ cho Chuck II lui về “hậu cung” và nhường lại sân chơi cho đàn anh Chuck Taylor All-Star. Ngày 14/10 vừa qua, mở màn cho chuỗi sản phẩm của mùa đông, Chuck Taylor All-Star đã trở lại trong bộ sưu tập gồm 5 bộ trang phục sang trọng với chất liệu “luxury” vô cùng ấm áp, mang tên Converse Chuck Taylor Alll-Star “Quilt”.

photovisi-download

Vậy tại sao cái tên “Quilt” lại được gắn với “đàn anh” này? Bởi Quilt là họa tiết đặc biệt được Converse  áp dụng lên trang phục của Chuck Taylor.

Ngay bây giờ, SNKR Việt Nam mạn phép nói đôi chút về nguồn gốc và sự phát triển của họa tiết này. Người ta biết đến họa tiết này nhờ vào nghệ thuật chần vải – Quilting – một trong những nghệ thuật có mặt ở khắp nơi trên thế giới thể hiện sáng tạo, sự tỉ mỉ, khéo léo đến từng đường kim mũi chỉ của những nghệ nhân. Đây là một trong những ngành thủ công có truyền thống lâu đời nhất trên thế giới và bắt nguồn từ Trung Quốc và Ai Cập. Một sản phẩm Quilt cơ bản bao gồm nhiều mảnh vải quilt được khâu vào với nhau. Chúng có đặc điểm khác biệt với các loại vải in hoa thông thường ở công nghệ in và hoàn tất để tạo ra mặt vải có độ mềm và mướt, các hoa văn trên mặt vải có hiệu ứng không gian 3 chiều, mầu sắc trên vải có độ bền mầu cao dưới tác động của môi trường tự nhiên như ánh sáng, độ ẩm.

chan-ga-goi-dem

Sản phẩm có họa tiết Quilt đầu tiên được tìm thấy vào khoảng năm 3400 trước Công Nguyên và đó là một miếng vải phủ lên thi thể của một Pharaoh. Vào thế kỷ 19, khi ngành dệt may phát triển mạnh mẽ và cùng với đó là sự phổ biến rộng rãi của nghệ thuật Quilt. Lúc này, Quilt trở thành phương tiện để chứng tỏ sức sáng tạo và sự khéo léo của người phụ nữ. Họ bắt đầu sử dụng nhiều loại vải khâu chúng lại với nhau để làm ra các sản phẩm quilt như quần áo, túi, các bức tranh bằng vải. Đặc biệt, với sự ra đời của chiếc máy khâu, nghệ thuật chần bông đã đạt tới những thành công đỉnh điểm rực rỡ.

slide3

Người Tây Ban Nha bắt đầu làm các tác phẩm chần bông theo phong cách tôn giáo, còn ở Nhật, người ta sử dụng Quilt để trang trí quần áo và loại Quilt này có tên là Yosegire. Ngoài ra, Nước Mỹ không phải là đất nước sáng tạo ra Quilt, nhưng lại có công lớn trong việc phát triển loại “Crazy Quilting”, thể loại chần bông mà người làm sử dụng những hình dáng và màu sắc không rõ ràng để khâu vào với nhau, tạo nên những tác phẩm đẹp như những bức tranh.

q12

Do đó, nghệ thuật Quilting được áp dụng ngày càng phổ biến ở nhiều mảng thời trang như váy, áo khoác, túi xách, đồ thủ công, chăn mền,… Và hôm nay, Converse đã mang tuyệt tác đó áp dụng cho Chuck Taylor Alll – Star trong 4 phối màu – Đen, xanh navy, trắng và đỏ casino.

Converse-1 Converse-3

Tô điểm cho những chi tiết Quilt ở phần upper của đôi giày là những lỗ xỏ giày bằng kim loại đặc trưng và logo All – Star ở gót giày mà Converse thường áp dụng cho dòng sản phẩm của mình. Bên trong giày là một lớp lông cừu nhằm tạo độ ấm áp, giữ nhiệt tối ưu cho đôi chân của chúng ta vào mùa đông.

Converse-2 Converse-4 Converse-5

Bộ sưu này sẽ bao gồm 5 đôi gồm 2 đôi cổ cao với giá $105/đôi và 3 đôi cổ thấp với giá $95. Nếu các bạn chưa chuẩn bị gì cho mùa đông này thì hãy nhanh chân đến cửa hàng của Titolo để “người bạn này” có thể mang hơi ấm đến cho các bạn trong thời tiết se lạnh sắp tới nhé.

 

Bình luận
Instagram