SNKRVN

Tin tức

Converse cùng Stussy tự hào kỉ niệm 100 năm ngày ra mắt đôi Chuck Taylor

Nhìn đi nhìn lại, chúng ta chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay những đôi giày có tuổi đời hàng trăm năm tuổi. Vậy nên, Converse có lý do để có thể tự hào kỉ niệm một thế kỉ kể từ khi đứa con quý giá của mình ra đời.

Được biết, Converse Chuck Taylor được thiết kế và sản xuất bởi Marquis Mills Converse vào năm 1908 tại Malden, bang Massachusetts. Khi ấy, đôi giày được sản xuất dành riêng cho những vận đông viên bóng rổ. Vào năm 1923, một vận động viên bóng rổ tên Charles “Chuck” Taylor được tài trợ bởi Công ti Converse All Stars. Sau đó, Charles đã mở lớp học bóng rổ trên toàn nước Mỹ đồng thời quảng cáo và bán giày cho công ti. Với tư cách là nhà kinh doanh và người đại diện cho công ti Converse All Stars, anh đã có những thay đổi đáng kể làm tăng độ dẻo dai cho đôi giày cũng như bảo vệ tốt hơn cho chân. Converse dần trở nên được nổi tiếng khiến tất cả những vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ đều đi Converse để thi đấu. Hơn thế, ngay cả những người lính Mỹ trong thế chiến thứ 2 cũng đi Converse All Star để tập luyện.

Để tưởng niệm một cốt mốc đáng nhớ này, Converse quyết định dùng Converse Chuck Taylor 2 của mình kết hợp cùng Stussy nhằm nâng cấp đứa con cưng bằng một chất liệu da cực cao cấp. Trọng trách kỉ niệm một thế kỉ được đặt nặng lên vai của Stussy khi công ti này sẽ ra mắt 2 phối màu cho phiên bản Converse Chuck Taylor là “Denim canvas” và “Dark Indigo”. Đôi giày vẫn có một thiết kế đơn giản mà vô cùng quyến rũ, cao cấp đủ để bật lên tính quan trọng của sản phẩm có tuổi đời 100 năm.

Đôi giày sẽ có mặt tại các cửa hàng chọn lọc ở Nhật bản và không hề có thông tin về phát hành tại Mỹ hay Châu âu. Hãy cùng theo dõi .com để cập nhật những thông tin mới nhất bạn nhé!

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.