SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Cụ ông U80 trở thành hình tượng thu hút của giới người mẫu hiện đại

Cụ ông Deshun Wang đến từ Trung Quốc là một trong những nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ vì nghị lực cùng quyết tâm theo đuổi những gì mình yêu thích đến cùng.

 

wang-deshun-model3

 

Bắc Kinh – là thành phố hiện diện của sự đông đúc, nhộn nhịp, mới và cũ, cổ điển và hiện đại hòa vào làm một. Và mới đây, cụ ông Deshun Wang 80 tuổi đã trở thành tâm điểm của sự chú ý với biệt danh “ Ông nội nóng bỏng nhất Trung Quốc”, việc ông được gọi như vậy là vì dù đã tới tuổi “gần đất xa trời” nhưng ông lại sở hữu một cơ thể cực kì đẹp của một chàng trai tầm 20.

 

Ông Wang sinh ra tại thành phố Thẩm Dương năm vào 1936, sống trong một gia đình có chín người con cùng ba là một đầu bếp giỏi còn mẹ là nội trợ. Ở tuổi 14, một năm sau khi Đảng Cộng Sản lên nắm quyền, ông bắt đầu với công việc làm nhà thầu tàu điện.

 

mlokrlel_7ecf18_c

 

Trong ông luôn có một niềm yêu nghệ thuật rất lớn, ông thích ca hát, diễn xuất và chơi nhiều loại nhạc cụ. Tại Cung Văn Hóa Lao Động Thẩm Dương, ông bắt đầu học ca hát và nhảy múa miễn phí. Sau đó chuyển sang làm việc tại một nhà máy quân sự và tham gia đoàn nghệ thuật tại đó. Những năm sau đó, ông làm việc tại đài phát thanh, phim và sân khấu.Trong những năm đầu thập niên 1980, ông Wang thực hiện việc dạy về mô hình diễn thời trang trên sân khấu dài, nay gọi là catwalk tại một trường thời trang Bắc Kinh, ông tin rằng đây là mô hình trình diễn thời trang đầu tiên ở thành phố phía đông bắc của Trường Xuân.

 

deshun-wang-001-tease-today-161104_f4fcc1eaf65497d5dfc0ccd3aeb7108b-today-inline-large

 

Từ lâu ông Wang đã có nhận định rõ ràng về thời trang Trung Quốc trong những năm đầu, ông cảm thấy thời trang tại đây đã quá lỗi thời khiến ông luôn muốn khai thác những mặt mới cũng phát triển các khía cạnh khác trong lĩnh vực thời trang. Trung quốc là cường quốc có chiều dài lịch sử hùng hồn, trọng truyền thống và nét đẹp cổ điển, họ không thích thay đổi bản sắc dân tộc của họ, nhưng ông Wang lại khác.

 

Suy nghĩ của ông rất phóng khoáng, mang tư tưởng hướng ngoại, không ngừng tổ chức các chương trình diễn thời trang độc lạ còn khai thác sâu hơn về trang phục nhạy cảm như thời trang áo tắm, đa phần vẫn chưa thực sự thành công.

 

01chinawang-web2-master675

 

Song không vì thế mà ông từ bỏ, năm 49 tuổi, ông Wang háo hức chuyển đến thủ đô Bắc Kinh và bắt đầu show diễn thời trang lớn đầu tiên của mình vào năm 1993. Vẫn theo đuổi đề tài “bức tượng sống” của mình, ông đem đến cho Trung Hoa cổ kín một chương trình gần như là trần trụi. Lấy ý tưởng từ các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc của Auguste Odin và Camille Claudel của Ý, những người mẫu được sơn lớp sơn kim loại sáng bóng, ít mảnh vải che thân, cốt là thể hiện được vẻ đẹp của cơ thể, sự thuần khiết và chân thực.

 

02chinawang-web1-master768

 

Nhưng có lẽ nghệ thuật của ông vẫn bị chưa thuyết phục được sự khắt khe trong ngành thời trang Trung Hoa. Cụ thể, các nhà chức trách đã cấm ông Wang biểu diễn trước công chúng, cho rằng những điều này là đi ngược lại với cảm tính của người dân. Kết quả, ông Wang không hề bị ảnh hưởng mà vẫn tiếp tục theo đuổi niềm yêu nghệ thuật của mình.

 

Hiện tại ông Wang đã trở thành một nghệ sĩ trình diễn nổi tiếng tại thủ đô Bắc Kinh, có rất nhiều người ngưỡng mộ ông bởi dù đã 80 tuổi nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn, đặc biệt cơ thể và sức khỏe ông là điều chút ý nhất. Theo Xiao Lu – một nghệ sĩ trình diễn nhận định: “Tôi làm nghệ thuật cơ thể, sau một độ tuổi nhất định, khả năng của bạn sẽ giảm sút rõ rệt, khó giữ được phong độ thời còn trẻ. Nhưng ông Wang lại là trường hợp đặc biệt, cả cơ thể gần như là tuyệt tác của điều khắc, tinh thần thì gần như chưa từng thay đổi bao giờ.”

 

155046-35695896_1000x1000

 

Bây giờ ông Wang đã là cha của hai người con và là ông nội của hai bé cháu gái nhỏ,và cả hai cháu đều rất thần tượng ông. Ông cho biết ông có chế độ sinh hoạt theo quy tắc chặt chẽ, sáng thì đọc sách, đến chiều sẽ là thời gian tập thể dục tại phòng gym gần nhà. Ông cũng ít uống rượu và ăn uống theo chế độ ăn kiêng hợp lý.

 

20160120150826ea912

 

Năm 2015 vừa rồi, ông đã tham gia show thời trang tại quận 798 nghệ thuật Bắc Kinh của nhà thiết kế Hu Sheguang. Xuất hiện với ngực trần nhưng không hề phản cảm, khiến cho những ai ngồi dưới sân khấu đều phải ngước nhìn ngưỡng mộ với vẻ đẹp khỏe khoắn của ông.

 

wang-deshun

 

Sự quyết tâm để tránh sự trì tệ về tinh thần lẫn thể chất khi tuổi già, ông Wang Deshun đã trở thành hình mẫu lý tưởng cho giới trẻ cũng như những người có tuổi, nên dành thời gian tập thể dục và rèn luyện bản thân thật tốt.

 

“Không có gì là quá trễ để thực hiện những gì bạn chưa từng thực hiện bao giờ. Quan trọng là có mục tiêu và theo đuổi nó miệt mài rồi bạn sẽ thấy thành quả mà bạn đạt được là xứng đáng.” Ông Wang còn nói thêm: “ Thiên nhiên xác định tuổi, nhưng chính bạn là người xác định tâm trạng và suy nghĩ của mình. Đến thời điểm tỏa sáng hãy là một ngôi sao rực rỡ nhất.”

 

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith