SNKRVN

Kiến thức

Những bản collab đáng chú ý của Marvel với các thương hiệu streetwear

SNKRVN Tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE” – Ấn phẩm Sneakers Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam | 21.12.2018  

Cái tên chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những bạn trẻ hiện nay. Những Iron Man, Spiderman, Captain America, Hulk hay Wolverine luôn là những cái tên siêu anh hùng bất tử trong lòng của những người yêu phim ảnh. Mới đây, lại tiếp tục khiến người hâm mộ phải hứng thú khi thông báo về việc collab với Vans cho BST giày của thương hiệu skatewear này.

Đây không phải là lần đầu tiên mà hợp tác cùng với những cái tên danh tiếng trong ngành streetwear. Ngược lại, những sản phẩm collab của với các thương hiệu streetwear đã trở thành một item “must-have” mà bất kỳ người hâm mộ nào đến từ 2 nền văn hóa này phải có. Và hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài bản collab nổi bật nhất đến từ studio nổi tiếng này nào các bạn!

Marvel x Uniqlo UTGP (2018)

Mặc dù bản collab này vẫn chưa được phát hành nhưng chúng vẫn được cho vào danh sách này. Lý do rõ rệt nhất chính là từ trước đến giờ luôn được coi là một trong những ông vua của collaborations (mặc dù những bản collab này ít người biết đến) với những cái tên nổi tiếng như KAWS, Peanuts và mới đây là Marvel.

Vào ngày 26/04, và Marvel sẽ phát hành BST hợp tác với những thiết kế được lấy từ cuộc thi UTGP T-shirt. Tại cuộc thi này, người tham dự sẽ thiết kế những chiếc áo thun và chúng sẽ được nộp lại cho ban giám khảo của cuộc thi này. Sau đó, hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra mười bảy thiết kế đỉnh nhất để đem chúng ra với công chúng. Với cái giá không hề quá đăt dỏ đi cùng với sự nổi tiếng đến từ hai cái tên, bản collab này chắc chắn là một trong những sự hợp tác tốt nhất mà Marvel có được từ trước đến giờ.

BST Marvel x (2013)

Sự hợp tác này đã từng gây ra một con sóng lớn trong cả 2 cộng đồng bởi sự xuất hiện của những siêu anh hùng Avengers trên bề mặt của những đôi Classic nổi tiếng. Năm đó cũng là năm mà cơn sóng mang tên “Avengers” nhấm chìm mọi rạp chiếu và trở thành đề tài bàn tán của rất nhiều người. Vì thế nên không nghi ngờ gì khi cả và Marvel thu về một khoản tiền cực kỳ khủng khiếp đến từ sự hợp tác này.

Sau sự thành công của phần 1 thì phần 2 của sự hợp tác này cũng nhanh chóng được công bố với sự góp mặt của ba mẫu giày là Sk8-Hi, Slip On và Era. Và chúng cũng nhanh chóng sold out trong nháy mắt, khép lại một năm đầy thành công cho cả hai thương hiệu.

Marvel x (2011)

Năm 2011, Marvel đã hợp tác cùng trên một BST cực khủng. Khủng đến nỗi mà chúng phải được chia làm hai phần riêng biệt. Phần đầu tiên của bản collab này bao gồm chín chiếc áo phông với hình ảnh của những siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel, đi kèm với ngôn ngữ thiết kế “không thể không nhận ra” của .

Phần 2 thì khác biệt hơn phần 1 một chút khi những hình in trên những sản phẩm là đến từ chín nghệ sĩ nổi tiếng trong cộng đồng. Mẫu sản phẩm đáng chú ý nhất chắc chắn phải kể đến chiếc áo phông với hình in của Wolverine ở mặt sau.

x Marvel Comics “The Baby Milo Avengers”

Đây không phải là lần đầu tiên mà cả 2 cái tên này hợp tác với nhau nhưng bản collab này chính là cái tên nổi bật nhất. BST này được ra mắt vào năm 2012 bao gồm hàng loạt những chiếc áo thun bắt mắt và hoodies với hình in over-pint độc đáo.

Điểm đặc biệt nhất chính là sự xuất hiện của những siêu anh hùng như Iron man, Hulk, Captain America hay Thor theo với tạo hình Baby Milo nổi tiếng của . Sau đó, những hình ảnh đó sẽ được ghép lại với nhau và tạo thành biểu tượng đầu khỉ nổi tiếng của ở trên mặt áo.

x

Nhằm ăn mừng cho bộ phim riêng của , Original và Marvel đã tìm đến nhau và cho ra mắt phiên bản Trigentic Evo mang phong cách với sắc màu đen đicùng những đường nét mạnh mẽ trên đôi giày.

Với thiết kế bất đối xứng cùng phần đệm được chia làm 3 với lớp lót Vibram, đôi giày còn nổi bật lên với chất liệu da cao cấp bao bọc xung quanh đôi giày và logo của chàng Báo Đen được đặt ở phần heel.

Marvel x PUMA x BAIT

Đẹp trai, cao to, đen hôi, vua của 1 đất nước cùng những kỹ năng chiến đấu thượng thặng đi kèm với bộ giáp ngầu lòi – King T’Challa aka  luôn là một trong những siêu anh hùng quan trọng bậc nhất trong vũ trụ . Không lạ gì thì Marvel liên tục bắt tay cùng các thương hiệu nổi tiếng để lan truyền cái tên Black Panther ra rộng rãi hơn nữa. Và và BAIT chính là cái tên tiếp theo trong lần hợp tác này.

Với 2 phiên bản là   và , đợt bắt tay lần này thực sự đã tạo được một ấn tượng sâu sắc. Cả 2 phát hành đều được trang bị phần EVOknit upper màu đen đi cùng với logo của BAIT đặt trên thân giày. Ngoài ra, chúng ta không thể không nhắc đến phần insole với dòng chữ Marvel ở một bên và Black Panther ở bên còn lại.

x Marvel

Không nghi ngờ gì khi bảo rằng Black Panther đang là cái tên hot nhất trong khoảng thời gian qua. Mới đây, Marvel lại tiếp tục tăng thêm độ hot của chàng Báo Đen khi hợp tác cùng trên 2 phiên bản 574 Sport và 990v4 của họ.

Lấy cảm ứng từ bộ giáp bằng chất liệu Vibranium nổi tiếng của King T’Challa, cả 2 phiên bản đều khoác lên mình chiếc áo màu đen bóng đi cùng những chi tiết màu bạc lóng lánh tương trưng cho bộ vuốt mà người anh hùng sử dụng. Ngoài ra, phần dây buộc được trang bị chất liệu 3M phản quang đi cùng một miếng lacelock đến từ Marvel màu đỏ nổi bật. Ở bên trong đôi giày chúng ta sẽ tìm thấy những biểu tượng bộ lạc nhằm tượng trưng cho quê hương Wakandan của chàng anh hùng này.

x Marvel

this was my wallpaper for a long ass time im so obsessed w this pic

Bài viết do lex 🕊 (@loving.abel) chia sẻ vào

Mặc dù không phải là một sự hợp tác chính thức nhưng sự xuất hiện của giọng ca “Starboy” với chiếc mũ mang logo của Marvel vào năm ngoái thực sự khiến mọi người phát cuồng. Và chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ nói “không” nếu sự hợp tác này được hiện thực hóa. Mới đây thì chàng ca sĩ này đã bắt tay cùng Marvel cho bộ truyện tranh mang tên “Starboy” được ra mắt vào một ngày nào đó trong năm 2018 này.

Bình luận

Instagram