SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Cuộc chạy đua sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường từ các hãng giày (P.1 – adidas)

Rác thải từ nhựa đã và đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng toàn cầu. Ước tính trung bình trong suốt cuộc đời của một người thải ra 1 tấn rác thải từ nhựa/chất dẻo và gần 80% lượng rác thải đó đang tàn phá trái đất, gây nên những tổn hại vô cùng to lớn.

 

adidas và quá trình nỗ lực chấm dứt rác thải từ nhựa

Kể từ năm 2015, sau thời gian nghiên cứu và hợp tác cùng các đối tác như tổ chức bảo vệ môi trường biển –  Parley for the Oceans, Stella McCartney và the U.S. International Space Station, giới thiệu đôi giày với chất liệu thân thiện với môi trường lần đầu tiên tại Liên Hiệp quốc 2015. Từ đó đến nay, hơn 15 triệu đôi giày adidas được sản xuất với chất liệu Parley Ocean Plastic® – nhựa tái chế từ hàng tấn rác thải biển như lưới đánh cá, chai nhựa, túi ni-lông…

x 2015 với họa tiết xanh bắt mắt làm từ chất liệu lưới đánh cá tái chế được thu về từ 72km lưới đánh bắt cá suýt bị thải ra đại dương bởi một nhóm đánh bắt cá trái phép.

x  

adidas cho biết, mỗi đôi giày UltraBOOST x đã ngăn chặn được 11 chai nhựa thải ra môi trường biển. Sau thành công của adidas UltraBOOST x , adidas mạnh dạn thử nghiệm chất liệu nhựa tái chế đến 95% ở phần thân trên vào các dòng giày nổi bật khác của mình như _R1 STLT, adiZero Prime và Alphabounce Parley với thiết kế ấn tượng và chất lượng không thua kém bất kì các dòng giày sử dụng nguyên liệu không tái chế.

Parley x Adidas _CS1 với chất liệu từ túi ni-lông tái chế

Parley x adidas STLT ‘For the Oceans’

support ADV Parley

Các bạn có thể tìm tất cả các sản phẩm thuộc dòng Parley khác của adidas tại ĐÂY.

 

2020 và sự ra đời của những chất liệu tái chế mới và cam kết “END PLASTIC WASTE”, tạm dịch – CHẤM DỨT RÁC THẢI NHỰA

Trong năm 2020 này, adidas công bố sẽ cho ra mắt hai chất liệu vải – PRIMEBLUE  và PRIMEGREEN sử dụng công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường khi lượng polyester được sử dụng đều được tái chế 100%.

PRIMEBLUE  là chất liệu vải được tạo ra từ rác thải biển – Parley Ocean Plastic®. Loại chất liệu này hiện đã và đang được adidas sử dụng cho rất nhiều dòng sản phẩm tiêu biểu của mình, có thể kể đến Ultraboost 20 và đồng phục của một số đội bóng nổi tiếng thế giới.

PRIMEGREEN là dòng chất liệu vải cam kết không chứa nhựa nguyên chất chưa qua sử dụng. Loại vải này sẽ được ra mắt sau trong năm 2020 và sẽ được ứng dụng trên các dòng sản phẩm chủ lực của adidas.

Hai loại chất liệu này đóng vai trò chủ đạo trong việc giúp adidas thực hiện được cam kết tới cuối 2020, 50% sản phẩm của ông lớn này được sản xuất bằng nguyên liệu tái chế.

 

 

 

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.