SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Đằng sau logo của các thương hiệu nổi tiếng Supreme, Thrasher và The Life of Pablo

Ngày nay, việc bắt gặp trên phố những hàng người đứng xếp hàng  mua một món đồ trong vài giờ liền hay thậm chí đến tận mấy ngày đã trở nên quá phổ biến và không có ai thắc mắc về điều đó nữa. Tuy nhiên một điều khá vô lý khi những người đó bỏ ra rất nhiều công sức đến như vậy chỉ để mua được một chiếc áo T-shirt trắng trơn, hay một kiểu áo hoodie xám vô cùng đơn giản chỉ có mỗi trên áo nhưng hoàn toàn không có một chút thông tin về người thiết kế ra nó. Trong thế giới streetwear, chính là vua – và chúng ta cần phải biết về những tên tuổi đằng sau chúng.

 

Trang The Coveteur  đã tổng hợp thông tin về các nhãn hiệu mang phong cách đường phố, giúp ta hiểu rõ hơn về những chi tiết, những người thiết kế của , và  của Kanye. Sau đây hãy cùng SNKR Việt Nam tìm hiểu về chúng các bạn nhé.

(1981)

supreme-thrasher-life-of-pablo-logos-4

 

Kiểu chữ: Banco

 

Năm sử dụng: 1951, bởi chuyên gia về nghệ thuật sắp chữ người Pháp Roger Excoffon.

 

Giới thiệu: Kiểu chữ Banco này nhìn có vẻ không được sang trọng và khá sơ sài so với những mẫu chữ cùng thời, nhưng không vì thế mà nó không thông dụng – ngược lại mẫu chữ này được sử dụng rất nhiều trên các bảng hiệu, cửa sổ của các cửa hàng, salon tóc và tiệm sách ở châu Âu lúc đó. Kiểu chữ này cứ thế tồn tại qua thời gian nhưng không một ai nghĩ nó có thể được chọn để dùng cho tên thương hiệu cả.  Mãi cho tới khi Bob Marley dùng font chữ này cho bìa album Natty Dread của ông vào năm 1974, Banco được mang trở lại với mọi người và bùng nổ hơn bao giờ hết.

 

Không thể phủ nhận công lao rất lớn từ tạp chí skateboard khi sử dụng font chữ này trên các áo in của họ, khiến nó trở nên cực kì nổi tiếng vào năm 1981. Ngày nay có khá nhiều ngôi sao được bắt gặp khi đang mặc những chiếc áo của hãng này. Tuy có một vài lùm xùm không hay đơn cử như vụ của tạp chí Thrasher với Rihanna và Justin Bieber, nhưng không hề mang lại rắc rối gì cho Thrasher. Ngược lại tên tuổi thương hiệu này vì thế mà cũng hot” hơn.

(1994)

supreme-thrasher-life-of-pablo-logos-3

 

Kiểu chữ: Futura Bold Italic

 

Năm sử dụng: 1927, do Paul Renner thiết kế. Thêm chi tiết hộp bên ngoài bởi họa sĩ Barbara Kruger vào năm 1979. Được  làm mới vào năm 1994.

 

Giới thiệu: Tuy vẫn còn chút mập mờ về tính chính xác của câu chuyện xoay quanh điều này, nhưng về cơ bản là Supreme đã lên tiếng thừa nhận font chữ mà Kruger dùng cũng tương tự như của Renner. Điều này dễ dàng nhận biết bởi kiểu chữ không có gì khác biệt trong một vụ kiện vi phạm bản quyền tác giả vào năm 2013. Nhưng Renner không hề kiện Supreme mà chính nhãn hiệu này mới là người buộc tội Leah McSweeney (của thương hiệu Married to the Mob) về việc người này cho ra mắt dòng sản phẩm nhại lại và có ý châm biếm đối thủ với tên gọi “Supreme Bitch”.

(2016)

supreme-thrasher-life-of-pablo-logos-5

 

Kiểu chữ: Gothic

 

Năm sử dụng: Gothic hay còn được gọi là Blackletter, được sử dụng khá rộng rãi ở phía tây châu Âu từ năm 1150 đến khoảng thế kỉ 17. Dù vậy, Cali Thornhill DeWitt, một tác giả/nhà thiết kế/DJ/nhiếp ảnh gia đã nâng cấp kiểu chữ này, làm cho chúng trở nên đặc biệt và phù hợp với dòng sản phẩm  của Kanye đã được ra mắt vào đầu năm nay.

 

Giới thiệu: Không giống như Thrasher và Supreme, có vẻ như không có bất cứ điều tai tiếng gì liên quan tới logo hay nhãn hiệu này tính tới thời điểm hiện tại. Đây dường như là một điều khá lạ bởi đối với mọi người vì Kanye West – nhà thiết kế của loạt sản phẩm này luôn bị vây quanh bởi những thị phi. Người vẽ ra logo – nghệ sĩ tài hoa Cali Thornhill DeWitt cũng không hề lấy một đồng phí nào về thiết kế dù dòng sản phẩm đã đi vào hoạt động với logo này cả năm nay. Quả là một người đàn ông tuyệt vời!

 

Source: highsnobiety

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.